Nhanh như chớp - sai kiến thức trầm trọng

(PLVN) - Mới đây, trò chơi truyền hình Nhanh như chớp khi phát sóng đã bị khán giả phát hiện sai kiến thức địa lý trầm trọng. Ở tập 22 phát sóng tối 24/8, khi chương trình đặt ra câu hỏi “Động Hương Tích ở đâu?”, Nam Thư trả lời là Huế. Trường Giang khẳng định câu trả lời đúng. Trên thực tế, động Hương Tích thuộc khu du tích Hương Sơn, ở Mỹ Đức, Hà Nội. 
Nhanh như chớp - sai kiến thức trầm trọng Tập 22 chương trình Nhanh như chớp khi phát sóng đã bị khán giả phát hiện sai kiến thức địa lý trầm trọng.

Tập 22 chương trình này được đăng lên trên youtube, tuy nhiên sau khi khán giả lên tiếng, thay vì đính chính lỗi sai của mình, chương trình lại làm một hành động khó hiểu là hạ clip xuống, sau đó chỉnh sửa và đăng lại.

Trong đoạn clip đã được chỉnh sửa và đăng lên sau, câu trả lời của Nam Thư đã được lồng tiếng, sửa lại câu trả lời là ở Hà Nội, nhưng người nghe có thể nhận ra ngay tiếng lồng vào. Cú sửa lỗi vụng về và khá thô thiển này đã khiến khán giả còn “giận” hơn ban đầu. 

Ý kiến khán giả cho rằng, thà để lỗi sai và lồng vào lời đính chính, hoặc chương trình lên tiếng xin lỗi khán giả sẻ dễ chịu hơn cách làm khỏa lấp, gian dối này.

Trước đó, chương trình Nhanh như chớp, một chương trình hỏi đáp kiến thức dành cho người tham gia là người nổi tiếng đã bị khán giả “nhặt sạn” là thường có lỗi sai kiến thức.

Ví dụ như câu hỏi “chất đạm được tiêu hóa trong ruột non hay ruột già”, câu trả lời “chất đạm chỉ được tiêu hóa trong dạ dày”, thực tế chất đạm có thể được tiêu hóa trong ruột non. Hay một tập khác, câu hỏi ra kể tên 20 quốc gia đăng cai World Cup, trong khi đến nay chỉ mới có 17 quốc gia đăng cai.

Nhanh như chớp cũng như khá nhiều chương trình truyền hình nhan nhản hiện nay được thực hiện khá “ẩu” ở khâu nội dung. Có chương trình MC vui đùa quá trớn đến xúc phạm người tham gia, có chương trình MC vạch đời tư của thí sinh ngay trên sân khấu khiến thí sinh là người nổi tiếng bị khán giả mổ xẻ.

Chương trình khác thì thí sinh nói xấu lẫn nhau, hay có lời nói thiếu văn hóa… Nghiêm trọng hơn, có chương trình còn mang nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục… Tuy nhiên, mỗi khi có sai sót, bị khán giả phản ứng, động thái của các chương trình này hầu như là âm thầm hạ clip, xóa clip hoặc im lặng cho qua. Hay “sáng tạo” hơn, như trường hợp Nhanh như chớp là sửa nội dung và đăng tải lại.

Thực sự, qua những ứng xử ấy cho thấy, giờ đây nhiều chương trình được sản xuất nhanh, vội, mong muốn “đánh nhanh thắng nhanh”, thu lợi nhuận, không chú trọng chất lượng chương trình. Cạnh đó, là sự thiếu tôn trọng đối với khán giả, khi có sai sót thì thiếu trung thực, thiếu sòng phẳng và khá coi thường khán giả.

Có lẽ, những chương trình như thế nên sớm được chấn chỉnh, hoặc bị loại khỏi danh sách theo dõi của người xem, bởi cũng chẳng đem lại sự hữu ích nào ngoài những sạn, rác, giải trí và mua vui kiểu “kém sang”. 

Trân Trân
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
(PLVN) - Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Công an tỉnh và các lực lượng của Công an TP. Huế phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp và bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy, ngày 21/09, tại Quảng Trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá, Kiên Giang), Tỉnh đoàn- Hội liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh. 

Tin buồn

Tin buồn
- Báo Xây dựng và Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Loading...

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu
(PLVN) - Tết Trung thu 2019 đã đến gần và những tấm bánh trung thu được làm từ vàng, bạc, đông trùng hạ thảo…luôn được tung ra mỗi dịp trung thu, hấp dẫn giới thượng lưu đặt mua làm quà tặng. Trong đó không thể bỏ qua hộp bánh trung thu “Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Moondding” của thương hiệu Golden Moments đến từ Singapore, có giá đắt gần 15 triệu đồng. 
Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

(PLVN) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… Dưới đây xin giới thiệu sơ lược cách xem tướng tay của cổ nhân để bạn đọc tham khảo.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh
(PLVN) - Vị La Hán này trước đây  là một người thợ săn, chuyên săn bắt sư tử, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại tất cả loài sinh vật. Lúc đang tu hành, có một con sư tử nhỏ đến bên Ngài, dường  như cảm kích Ngài phóng hạ đồ đao, không giết hại cha mẹ anh em của nó nữa, lúc nào Ngài cũng đem chú sư tử theo bên mình, thường đùa vui với nó, sau khi đắc đạo, chú sư tử cũng trở thành vị thần. Vì vậy, Ngài có tên là Tiếu Sư La Hán.
Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

(PLVN) - Những đứa trẻ giống như mầm chồi cần được vun đắp chăm sóc từ bé, cách chăm sóc sẽ khiến chúng khi lớn lên trở thành người tốt hay kẻ xấu. Hai câu chuyện dưới đây nói về cách dạy dỗ con của hai người mẹ, kết quả thu được khiến người ta càng thấm thía câu “gieo nhân nào gặt quả ấy”.

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan
(PLVN) - Vào Việt Nam kinh doanh, không chỉ có các tập đoàn quốc tế lớn mới dùng “chiêu” chuyển giá, ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài quy mô nhỏ cũng có hành vi này. Một trong những trường hợp điển hình đến nay vẫn được nhắc đến như một bài học cảnh giác trong công tác quản lý chính là vụ hàng loạt công ty chế biến xuất khẩu chè của Đài Loan (Trung Quốc) đóng ở Lâm Đồng.

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?
(PLVN) - Vừa được ra mắt, bộ đôi iPhone 11 Pro được Apple bổ sung RAM dành riêng cho thuật toán xử lý camera. Điều này giúp Apple sở hữu tính năng không smartphone Android nào có?