Nhận là gay cũng không được, mà trai thẳng cũng chẳng xong

Cùng lúc đảm nhiệm vai trò MC ở gần chục chương trình truyền hình nên quỹ thời gian rảnh của MC Đại Nghĩa không nhiều. Mặc dù vậy, anh vẫn dành cho PV cuộc trò chuyện thú vị. 
Nhận là gay cũng không được, mà trai thẳng cũng chẳng xong
- Anh có từng bị sự cố vạ miệng nào khi dẫn chương trình chưa?
- Tôi may mắn chưa từng bị sự cố vạ miệng nào. Có nhiều MC thích đùa hài hước với khán giả. Nhưng tôi thì luôn thích mình là một người MC nghiêm túc, không nói bậy, đùa cợt vô duyên, mà phải dẫn dắt sao cho mạch lạc, hoàn chỉnh. Bởi sợ trong một lúc nào đó cao hứng, phọt ra một câu bậy bạ là chết. Vì thế tôi nghĩ sẽ luôn là MC tròn trịa, hoàn hảo hơn là phiêu lưu với cảm xúc, dễ không kiểm soát được mình.
- Có bao giờ anh bị dân mạng “ném đá” khi làm MC không?
Không bị ném đá nhưng có những người thích lẫn người không thích. Như trong chương trìnhGương mặt thân quen, có người khen tôi dẫn vui vừa vừa, không bị lố. Có người thì lại chê chán quá, và họ cứ mãi so sánh tôi với MC trước đó là anh Thanh Bạch. Khi ấy, tôi bị hoang mang vô cùng. Nhưng tôi nghĩ khi anh Thanh Bạch làm cũng từng bị chê là dẫn lố. Còn mình thì lại bị kêu dẫn chìm chìm, không tạo ấn tượng. Tôi không hiểu là cuối cùng thì khán giả muốn cái gì? Thế nên không thể chiều lòng tất cả mọi người. Thôi thì cứ làm đúng phong cách của chính mình.
- Thế anh có sợ bị “ném đá”?
Tôi không sợ, bởi có sợ thì cũng vậy à. Nhưng tôi rất buồn vì văn hóa ứng xử của một bộ phận giới trẻ hiện nay, toàn trai xinh gái đẹp, trai thanh gái lịch, nhưng nói năng tục tĩu vô cùng. Họ nghe, họ xem không kỹ rồi cứ phán như đúng rồi. Tôi từng bị ném đá rằng dẫn chương trình như bị khùng, bị chê mặc áo xấu (kèm theo tiếng lóng hay dùng của dân mạng)… 
Thật ra, tôi vẫn hay xem ý kiến bình luận, nhận xét của dân mạng trong những chương trình mình làm MC. Coi để xem khán giả chê nhiều hay khen nhiều rồi tự đánh giá là mình đã dẫn thành công trong chương trình ấy hay chưa. Tôi cũng chọn lọc những ý kiến góp ý đúng để nghe theo và thay đổi. Những ý kiến đúng, tôi vui vẻ đón nhận và cảm ơn họ. Còn đừng chê bai tục tĩu như thói quen của nhiều người.
- Anh có bao giờ được nhà sản xuất khen khi làm MC chưa?
Có chứ. Như trong chương trình Gương mặt thân quen chẳng hạn. Nhà sản xuất khen là rất vừa lòng về tôi, vui vẻ, hài hước và chừng mực.
- Theo dõi trên mạng xã hội, có thể thấy anh rất đam mê tình nguyện. Đâu là nguyên do khiến anh quan tâm đến những hoạt động vì cộng đồng như vậy?
Tên tuổi mình còn đang nóng, còn có sức hút, thấy tiếng nói vẫn còn trọng lượng, được nhiều người ái mộ yêu thương nên kêu gọi cùng chung tay đóng góp quỹ làm thiện nguyện. Chứ khi không tiền lẫn không có tiếng thì biết kêu gọi ai. Tôi cũng nghĩ mình có nguồn thu nhập tốt, có công việc ổn đinh, được mọi người yêu thương thì nên chia sẻ niềm hạnh phúc ấy với người khác. Nhất là khi xung quanh còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Hiện tôi tham gia nhiều chương trình. Nhưng tôi có chương trình thiện nguyện riêng là xây cầu và đào giếng ở những vùng quê nghèo khó.
- Có bao giờ vì làm việc thiện nguyện mà anh bị nghi ngờ lòng tốt?
Có chứ, tôi bất ngờ vô cùng vì mình làm thiện nguyện mà cũng bị “ném đá”. Nhiều dân mạng quy chụp cho rằng tôi hô hào kêu gọi, vận động tiền bạc là để lấy tiền cho bản thân, hay ăn chặn tiền, lừa đảo chứ chẳng phải làm từ thiện gì. Mà những lần như thế tôi không giải thích làm gì, vì mình làm cùng rất nhiều người. Ai cũng hiểu bản thân mình như thế nào.
Đại Nghĩa trong một lần làm từ thiện với các thí sinh chương trình Gương mặt thân quen 2015- Ảnh: BTC 
- Nói một tí về bản thân anh đi, anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ chưa?
Tôi năm nay cũng 37 tuổi rồi. Nhưng tôi chưa nghĩ đến điều đó. Giờ lo làm đã. Hiện thì tôi có người yêu và đang rất hạnh phúc.
- Nhiều người thắc mắc “người yêu của anh là nam hay nữ” đó?
Hãy cứ để họ thắc mắc giới tính của tôi đi. Vì bây giờ tôi không biết nên trả lời như thế nào. Vì tôi nói “tôi không phải là gay, là trai thẳng” thì liệu có bao nhiêu người tin, họ sẽ bảo tôi xạo xạo? Và nếu trả lời “tôi là gay” thì sẽ có người chỉ trỏ nói ngay “thấy chưa, thằng đó là gay mà” hay “cha nội đó là gay lâu rồi”… Dù nói đằng nào thì cũng bị người khác trề môi phán xét, cũng bị búa rìu của dư luận. Thôi thì cứ để họ tò mò.
- Anh có nhiều bạn thân trong giới showbiz không?
Có chứ, những “cạ cứng” của tôi là diễn viên Đức Thịnh, Đình Toàn, Lê Khánh…
- Liệu có ai ganh ghét anh?
Nhiều người nói thằng Nghĩa nó không bị ghét trong giới showbiz này. Có thể nhiều người không yêu thương tôi nhưng vẫn coi là đồng nghiệp chứ không coi là đối thủ cạnh tranh. Có lẽ vì luật nhân quá rất công bằng. Nếu không hiềm khích, ganh ghét ai cả thì sẽ được mọi người quý mến. Còn nếu mưu mô thủ đoạn, luôn tìm cách hạ bệ người khác thì đương nhiên sẽ có kẻ thù rất đông.
- Trong giới showbiz có không ít người nói xấu, tố cáo đồng nghiệp, bêu rếu trên mạng xã hội. Anh nghĩ sao về chuyện này?
Đã là người nổi tiếng thì không nên vạch áo cho người xem lưng. Không nên bêu rếu người khác. Vì làm thế sẽ khiến khán giả nghĩ rằng showbiz này bội bạc, hỗn loạn. Thời phong kiến người ta hay nói những người trong giới ca kỹ (giới showbiz bây giờ) là xướng ca vô loài, tức là không thuộc loài nào cả. Chính vì thế nếu có chuyện tốt đẹp thì không sao, nhưng chỉ cần một chuyện không tốt xảy ra thì khán giả ngay lập tức quy chụp “đúng là cái đồ xướng ca vô loài”. 
Cụm từ ấy đã bị xóa bỏ từ lâu, thế nên rất mong những người nổi tiếng không làm điều gì khiến khán giả phải nhắc lại cụm từ ấy. Thật chẳng hiểu nhiều người nổi tiếng đã không yêu thương nhau thì thôi, cớ sao thấy người khác bị hoạn nạn là sẵn sàng bay vào chà đạp thêm họ. Hãy thử nghĩ đến một ngày bản thân mình cũng bị vậy thì sao.
- Nhiều ý kiến bảo trong giới showbiz có nhiều người không có văn hóa. Theo anh, nhìn nhận này đúng không?
Ở đâu cũng vậy, cũng có những người không có văn hóa hay nói cách khác là vô văn hóa. Và trong showbiz cũng thế, cũng có người không có văn hóa. Thiết nghĩ là người nổi tiếng, khi làm nghệ thuật chính là làm nghề về văn hóa, là những người định hướng thẩm mỹ cho khán giả thì nên lưu ý thể hiện mình là người có văn hóa, nên tiết chế bản thân, giữ lời ăn tiếng nói với khán giả.
Cần hiểu rằng khán giả luôn tò mò về giới nghệ sĩ, nên một người công nhân vô văn hóa bị chửi ít hơn một nghệ sĩ vô văn hóa. Đừng làm điều vô văn hóa khiến khán giả đánh đồng tất cả những nghệ sĩ, đó là điều không nên. Đừng có kiểu lên tivi thì đẹp lắm mà ngoài đời thì nói kiểu tục tĩu dơ bẩn, khi đó khán giả sẽ cho là đạo đức giả.
Theo Xuân Phương / Thanh Niên
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ

(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước
Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ
(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…
Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ

(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt
(PLVN) - Dù nổi tiếng là làng may áo dài, hiện nay tại làng Trạch Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) còn một số ít hộ gia đình giữ nghề cha ông may dòng cổ phục Việt. Theo thị hiếu thị trường, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ từng đường kim, mũi chỉ để cho ra các sản phẩm cổ phục vừa gắn với truyền thống từ trăm năm nay, vừa có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt vào đời sống. 

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt
(PLVN) - Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài ngũ thân vẫn luôn được coi là trang phục không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế. Áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông. Áo dài ngũ thân có trở thành quốc phục cho đàn ông Việt hay không, vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…
Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

(PLVN) - Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Qua thời gian, nam giới Việt Nam dần ít sử dụng áo dài, khăn đóng, thay vào đó là những trang phục quần âu, áo sơ mi, veston mỗi khi có sự kiện quan trọng hay đi ra đường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬