Người đẹp Du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu vì "lười nhác" hay "không chịu làm những việc 'tế nhị"?

(PLVN) -Bà Trần Thị Thùy Linh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 cho rằng Trần Ngọc Huyền bản chất lười nhác, không ham học". Trong khi đó, Người đẹp du lịch Quảng Bình lại nói lý do cô từ chối hợp tác do không muốn làm những việc 'tế nhị" theo bà Linh.
Người đẹp Du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu vì "lười nhác" hay "không chịu làm những việc 'tế nhị"? Ngọc Huyền cho rằng những thông tin vừa qua đối với cô là một cú sốc về tinh thần.

Bà Thùy Linh trao đổi với phóng viên rằng việc mình tước danh hiệu của Người đẹp Quảng Bình Trần Ngọc Huyền là “có cơ sở”. Bà Linh cho biết:

“Cá nhân tôi là người uy tín và công ty CP TM & truyền thông EVACOM Việt Nam làm việc cũng luôn giữ uy tín với khách hàng và đối tác. Đối tác của chúng tôi tại rất nhiều nước chứ không chỉ ở Việt Nam.

Vì vậy, ngoài hình ảnh thì làm bất cứ việc gì chúng tôi đều tuân thủ theo luật pháp. Đối với việc tước Danh Hiệu của cô Trần Ngọc Huyền giải nhất cuộc thi “Người đẹp Du lịch Quảng Bình 2019” cũng không ngoại lệ, chúng tôi làm việc đều có cơ sở rõ ràng.

Việc Huyền lên tiếng phát biểu hàm hồ, thể hiện sự ngoan cố và không thành khẩn. Nhưng điều đó cũng không làm chúng tôi ngạc nhiên bởi chúng tôi đánh giá được mức độ nhận thức của Huyền.

Tôi cho Huyền ở nhà mình sau khi mẹ Huyền gọi điện nhiều lần khóc nhờ tôi giúp đỡ, dạy bảo. Tôi thương tình vì hiểu được nỗi đau của một người mẹ khi con mình như vậy. 

Ngoài việc hướng dẫn đọc sách hàng ngày, học tiếng Anh nhưng chỉ được vài ngày là cô này đã có lý do để không tiếp tục.

Và tôi đã trực tiếp nhắc nhở, hướng dẫn viết bài về cảnh đẹp của Quảng Bình để post lên trang cá nhân và các trang mạng xã hội nhưng Huyền đã không làm cũng với nhiều lý do.

Vì môi trường sống còn hạn chế nhiều, trình độ học vấn hết cấp 3 nên gần như kỹ năng sống còn rất yếu, Chúng tôi đã cho Huyền gặp gỡ một số các chuyên gia để đào tạo kỹ năng giao tiếp, hiểu biết xã hội để xứng đáng với danh hiệu mà cô đang có đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Nhưng bản chất lười nhác, không có tinh thần học tập và cố gắng vươn lên trong khi gia đình Huyền rất khó khăn đã khiến Huyền không tiến bộ.

Với một người như vậy, việc dạy bảo đã phải rất kiên trì thì làm gì có chuyện chúng tôi giao công việc cô ấy”.

Bà Thùy Linh và Ngọc Huyền thời còn làm việc với nhau 

Trao đổi lại với Ngọc Huyền, cô thực sự bất ngờ với kết luận của bà Linh là nói cô “lười nhác, không có tinh thần học tập” hay “mẹ Huyền gọi điện nhiều lần khóc nhờ tôi giúp đỡ, dạy bảo” cũng như nói Huyền phát biểu “hàm hồ”, trình độ học vấn thấp…

Ngọc Huyền cho rằng những lời lẽ của bà Linh đã xúc phạm đến danh dự của mình và kết luận của bà Linh là đầy cảm tính. Huyền cho rằng bà Linh không có kế hoạch, chương trình gì hết sau khi cô đăng quang, đưa cô ra Hà Nội chủ yếu làm những việc “tế nhị” nên cô từ chối và trở về nhà.

Những phát ngôn của cô là có cơ sở chứ không "hàm hồ" như bà Linh kết luận

Huyền cũng cho biết thêm là không có chuyện mẹ cô gọi điện cho bà Linh “nhiều lần khóc nhờ giúp đỡ, dạy bảo cô” như thông tin bà Linh chia sẻ. Còn chuyện bà Linh cho rằng trình độ cô thấp kém, Ngọc Huyền cho rằng cô mới học xong cấp 3 và mọi thứ đang ở phía trước nên không thể vội vàng kết luận gì.

Trước đó, ngày 20/9, bà Trần Thị Thùy Linh - Tổng giám đốc Công ty EVACOM Việt Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 ký quyết định tước vương miện của Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình đối với Trần Ngọc Huyền.

Thông tin trên một số báo, bà Linh cho biết Trần Ngọc Huyền là người đoạt giải cao nhất cuộc thi, nhưng cô được cho là đã vi phạm nhiều quy định. Ban tổ chức nhiều lần nhắc nhở song Trần Ngọc Huyền không thực hiện.

Cụ thể, cô đã không tham gia các chương trình nhằm quảng bá du lịch Quảng Bình cũng như các hoạt động thiện nguyện. Có nhiều chuyện xung quanh cuộc sống Ngọc Huyền đã làm hình ảnh méo mó, xấu xí trong mắt người dân và những người quan tâm theo dõi.

Ngay sau đó, người đẹp sinh năm 1998 khẳng định, trong các điều khoản được ký kết với EVACOM Việt Nam, bản thân chưa làm gì xấu để mất hình ảnh, làm trái thuần phong mỹ tục và làm méo mó hình ảnh của 1 đại sứ du lịch tỉnh như một số thông tin được chia sẻ.

“Tôi cũng không nhận được bất cứ thông báo nào của Ban Tổ chức về những hoạt động quảng bá du lịch hay thiện nguyện để tham gia. Sau nhiều tháng không được phân công công việc và không được trả thu nhập, tôi đã chủ động xin trở về Quảng Bình kiếm việc làm cho đến khi nhận quyết định bị tước danh hiệu", Ngọc Huyền nói.

Thông tin về giải thưởng, Ngọc Huyền cho biết là BTC trao giải 100 triệu đồng, trao tiền mặt 50 triệu, còn lại là một khóa học tiếng Anh trên mạng, nhưng hầu hết không ai học vì không hiểu thủ tục ra sao vì BTC chỉ gửi một đường link mà không có hướng dẫn./.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai
(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert
(PLVN) - Dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First từ MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert tại Tp.Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn quy tụ những nghệ sỹ gạo cội nhạc Jazz cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ trẻ đã mang đến khán giả một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc.

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬