Nghệ sĩ rơi nước mắt viếng Chí Tài

Danh ca Tuấn Ngọc, vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương, nghệ sĩ Tấn Beo, Trịnh Kim Chi... viếng Chí Tài, sáng 12/12.

Tang lễ danh hài được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp). Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, như Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài... Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Tang lễ danh hài được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp). Danh hài Hoài Linh - trưởng ban tang lễ - cùng các đồng nghiệp trưng bày 20 khung ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, sự nghiệp Chí Tài.

Danh hài Hoài Linh - trưởng ban tang lễ - cùng các đồng nghiệp trưng bày 20 khung ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, sự nghiệp Chí Tài. Giữa lễ tang, bài "Nhỏ ơi" (Đào Quang Nhật sáng tác) - bản hit Chí Tài từng thể hiện - thỉnh thoảng vang lên.

Hoài Linh (phải) túc trực từ sớm để làm lễ nhập quan cho đàn anh thân thiết. Sau đó, anh cùng các nghệ sĩ qua nhà tang lễ điều phối lễ viếng. Khuôn mặt danh hài hiện nét mệt mỏi với đôi mắt quầng thâm. Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt.

Hoài Linh túc trực từ sớm để làm lễ nhập quan cho đồng nghiệp thân thiết. Khuôn mặt danh hài hiện nét mệt mỏi với đôi mắt quầng thâm.

Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt. Khi nghệ sĩ Tuyết Thu và một đồng nghiệp đến chia sẻ, cả ba ôm nhau khóc.

Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt. Khi nghệ sĩ Tuyết Thu và một đồng nghiệp đến chia sẻ, cả ba ôm nhau khóc.

Anh

Mỗi lượt khán giả, nghệ sĩ đến thắp nhang và ra về, danh hài thay mặt gia đình, bạn bè cúi chào tạ ơn.

Việt Hương phụ đàn anh Hoài Linh quán xuyến tang lễ. Chị nói: Vợ anh - chị Bé Heo (nick name của ca sĩ Phương Loan) - rất suy sụp. Chúng tôi livestream toàn bộ tang lễ của anh ở Việt Nam để chị theo dõi. Đêm nay, chuyến bay sẽ chở di hài anh về Mỹ.

Việt Hương phụ đàn anh Hoài Linh quán xuyến tang lễ. Chị nói: "Vợ anh - chị Bé Heo (nick name của ca sĩ Phương Loan) - rất suy sụp. Chúng tôi livestream toàn bộ tang lễ của anh ở Việt Nam để chị theo dõi. Đêm nay, chuyến bay sẽ chở di hài anh về Mỹ".

Nhạc sĩ Đức Huy từng là chủ hôn của hôn lễ vợ chồng Chí Tài năm 1987. Sau này, họ giữ mối thâm tình. Chí Tài từng hát nhiều nhạc phẩm của Đức Huy. Ông nói: Chí Tài hát bài nào cũng hay, tới mức nhiều người nói

Nhạc sĩ Đức Huy từng là chủ hôn của hôn lễ vợ chồng Chí Tài năm 1987. Sau này, họ giữ mối thâm tình. Chí Tài từng hát nhiều nhạc phẩm của Đức Huy. Ông nói: "Chí Tài hát bài nào cũng hay, tới mức nhiều người nói Tài hát nhạc tôi hay hơn chính tôi. Chúng tôi còn hẹn nhau biểu diễn cùng một đêm nhạc ở Đà Lạt vào đầu năm tới".

Vợ chồng Nhã Phương - Trường Giang là một trong những khách đến viếng sớm nhất. Thi thoảng, Trường Giang được vợ lau nước mắt an ủi. Anh sốc khi đàn anh thân thiết ra ngoài. Trường Giang bộc bạch: Từ nay sẽ không còn ai dịu dàng với em nữa, không còn ai để đánh đàn cho em hát nữa.

Vợ chồng Nhã Phương - Trường Giang là một trong những khách đến viếng sớm nhất. Thi thoảng, Trường Giang được vợ lau nước mắt an ủi. Anh sốc khi đàn anh thân thiết qua đời. Trường Giang bộc bạch: "Từ nay sẽ không còn ai dịu dàng với em nữa, không còn ai để đánh đàn cho em hát nữa".

Vũ Thanh cho biết gần đây Chí Tài có đến nhà nhờ ông viết kịch bản để mang sang Mỹ diễn. Kịch bản hoàn thành xong nhưng giờ anh ấy không còn. Vũ Thanh kể kỷ niệm ông nhớ nhất là trong liveshow kỷ niệm 38 năm ở sân khấu Trống Đồng. Cả hai cùng luyện tập nhiều ngày. Nhiều lúc ông thoại cha vợ là mày bị Chí Tài bắt bẻ, khiến cả hai phì cười.

Vũ Thanh cho biết gần đây Chí Tài có đến nhà nhờ ông viết kịch bản để mang sang Mỹ diễn. "Kịch bản hoàn thành xong nhưng giờ anh ấy không còn". Vũ Thanh kể kỷ niệm ông nhớ nhất là trong liveshow kỷ niệm 38 năm ở sân khấu Trống Đồng. Cả hai cùng luyện tập nhiều ngày. Nhiều lúc ông thoại cha vợ là "mày" bị Chí Tài bắt bẻ, khiến cả hai phì cười.

Tấn Beo kể cố danh hài là một trong những nghệ sĩ thân cận nhất với anh. Ngày Chí Tài mới về nước, còn chân ướt chân ráo đi diễn, đôi nghệ sĩ có nhiều dịp hàn huyên. Sau này, họ cùng sang Mỹ đóng một phim chung. Với anh, nghệ sĩ luôn giữ nụ cười hồn hậu, vô tư dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thời gian đầu quen biết, Chí Tài có tặng xấp vải hoạ tiết da beo. Đến nay, món quà vẫn được anh cất kỹ trong tủ.

Tấn Beo kể cố danh hài là một trong những nghệ sĩ thân cận nhất với anh. Ngày Chí Tài mới về nước, còn "chân ướt chân ráo" đi diễn, đôi nghệ sĩ có nhiều dịp hàn huyên. Sau này, họ cùng sang Mỹ đóng một phim chung. Với anh, nghệ sĩ luôn giữ nụ cười hồn hậu, vô tư dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thời gian đầu quen biết, Chí Tài có tặng xấp vải hoạ tiết da beo. Đến nay, món quà vẫn được anh cất kỹ trong tủ.

Ban tổ chức bố trí 180 người trong lực lượng bảo vệ, hậu cần, trong đó có 100 người giữ vai trò đảm bao an ninh, trật tự.

Ban tổ chức bố trí 180 người trong lực lượng bảo vệ, hậu cần, trong đó có 100 người giữ vai trò đảm bao an ninh, trật tự.

Khán giả đứng ngoài khu vực hàng rào, tưởng nhớ danh hài từ xa.

Khán giả đứng ngoài khu vực hàng rào, tưởng nhớ danh hài từ xa. Lễ viếng dự kiến kéo dài đến 16h, sau đó linh cữu được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất, về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Bảo vệ chạy theo quan tài Chí Tài
 
 

Linh cữu Chí Tài được đưa đến tang lễ. Video: Công Khang - Tuấn Việt.

Nhật Tâm. Ảnh: Quỳnh Trần, Hữu Khoa / VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“
(PLVN) -  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 25/1 đến ngày 2/2/2021, Lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ
(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?
Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬