Nghệ sĩ Hán Văn Tình lạc quan quay trở lại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

(PLO) - Mới đây, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã tham gia buổi giảng pháp của Đại Đức Thích Nguyên Đạo cùng phật tử trong đạo tràng Hàng Bài và đạo tràng Văn Chương tại bệnh viện Ung bướu Hưng ViệtMới đây, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã tham gia buổi giảng pháp của Đại Đức Thích Nguyên Đạo cùng phật tử trong đạo tràng Hàng Bài và đạo tràng Văn Chương tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt
Nghệ sĩ Hán Văn Tình lạc quan quay trở lại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt Hình ảnh của Nghệ sĩ Hán Văn Tình khi đang mang trong mình căn bệnh Ung thư Phổi giai đoạn cuốiLòng lạc quan yêu đời sẽ giúp người bệnh thêm sức khỏe

Nghĩ lạc quan, sống khỏe mạnh

Cuối tháng 12/2014, tin nghệ sĩ Hán Văn Tình bất ngờ bị ung thư phổi giai đoạn muộn đã khiến nhiều khán giả truyền hình và người hâm mộ vô cùng lo lắng. Hằng ngày dõi theo tin tức về sức khỏe của nghệ sĩ, ai cũng cầu mong điều kì diệu sẽ đến cho dù là mong manh và gần như không còn hi vọng.

Sau hơn 1 tháng chính thức xuất viện tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Nghệ sĩ Hán Văn Tình đã dần hồi phục, vui vẻ và tươi tắn khi quay trở lại Bệnh viện, để cùng tham gia chia sẻ quá trình bệnh tật của mình thời gian vừa qua cho tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng các cư sĩ phật tử đang có mặt trong buổi thuyết giảng.
Nghệ sĩ Hán Văn Tình lạc quan chia sẻ về căn bệnh của mình

Nghệ sĩ Hán Văn Tình vui vẻ chia sẻ: “Quả thực, khi biết mình bị bệnh hiểm nghèo, tôi rất bi quan và tuyệt vọng, thương mình ít, thương vợ con nhiều. Tuy nhiên nhờ sự khích lệ của các thầy thuốc, sự hỗ trợ tinh thần của gia đình và những bức thư động viên của những người hâm mộ trên khắp cả nước, tôi đã lấy lại được niềm lạc quan và tin yêu vào cuộc sống, hiện tại sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều”.

Một lần nữa cho thấy niềm lạc quan, hy vọng vào tương lai, tin yêu cuộc sống đã giúp Nghệ sĩ chiến thắng bệnh tật, tiếp tục sống, làm việc. Trong vấn đề này sự động viên, khích lệ của người thầy thuốc, thái độ chăm sóc ân cần của gia đình và những người thân vô cùng quan trọng. Đã có nhiều trường hợp, sự đau buồn, tuyệt vọng và thái độ lạnh nhạt, xa lánh của mọi người đã giết chết người bệnh trước cả khi những tế bào “hiểm ác” ra tay.

Có thể thấy rằng, những suy nghĩ và thái độ tích cực có thể nhắc nhở cơ thể thay đổi theo hướng lành mạnh từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy cảm xúc tích cực, giảm đau và giảm stress. Sự lạc quan, hài lòng đối với cuộc sống cùng các thuộc tính tâm lý tích cực khác có liên quan với việc giảm nguy cơ bệnh tật.

Chính vì nguyên lý đó, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt mong mỏi tiếp thêm sức mạnh, thêm niềm tin vào cuộc sống cho bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân, trong công tác chữa bệnh, ngoài thuốc men, tinh thần - tư tưởng người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng. 
Lòng lạc quan yêu đời, tin tưởng ở chuyên môn, tin vào tương lai, cuộc sống, sẽ giúp người bệnh thêm sức khỏe, nghị lực chống đỡ với bệnh tật, hỗ trợ đắc lực cho thầy thuốc. Ngược lại, sự buồn chán, bi quan, tuyệt vọng là kẻ thù của sức khỏe, giúp bệnh tật phát triển nhanh, giết chết người bệnh. Điều này không phải chỉ là lý luận, mà đã được thực tế chứng minh, kể cả đối với những bệnh nan y.

Thêm niềm tin tưởng vui sống, chống trọi cùng bệnh tật

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội ung thư Mỹ công bố gần đây, có khoảng 15% số bệnh nhân mắc ung thư tự nhiên khỏi bệnh. Hiệp hội này đã quan sát 176 bệnh nhân ung thư gặp điều may mắn trên trong một thời gian dài và phát hiện thấy những bệnh nhân này đều có tính cách cởi mở, vui vẻ, ưa hoạt động, do đó khả năng miễn dịch của cơ thể được tăng cường, và đây là nguyên nhân chủ yếu khiến ung thư biến mất.
Bài giảng pháp của Đại Đức Thích Nguyên Đạo đã được mọi người rất chăm chú lắng nghe và đồng cảm 

Còn rất nhiều những hoàn cảnh, những câu chuyện cảm động xoay quanh những căn bệnh hiểm nghèo, thế nhưng cũng có rất nhiều những tấm gương, những nghị lực sống biết vươn lên và lạc quan trong chính những hoàn cảnh ấy. Điều quan trọng là chúng ta đi tìm “giá trị hạnh phúc” và “vượt qua chính nó” như thế nào…điều đấy tùy thuộc vào cảm nhận, suy nghĩ và hành động của chính chúng ta ngay từ bây giờ.

Đó cũng chính là những giá trị tinh thần ý nghĩa mà Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt muốn gửi gắm tới bệnh nhân "Phương pháp điều trị nhận thức giá trị cuộc sống", động viên, khích lệ, khiến bệnh nhân lạc quan tin tưởng, sống với thái độ tích cực chứ không bi quan nằm chờ chết. Điều quan trọng nhất là khơi dậy và phát huy được khả năng chống đỡ bệnh tật vốn đang tiềm tàng trong cơ thể con người để chống lại chính nó.

Cũng như chính lời nghệ sĩ Hán văn Tình chia sẻ: “Mọi người phải biết yêu quý và trân trọng sức khỏe của mình bởi không có sức khỏe thì mọi điều khác đều trở nên vô nghĩa. Đồng thời nghệ sĩ cũng muốn nhắn nhủ đến các bệnh nhân ung thư không được chán nản, nghĩ cuộc sống thế là hết mà phải lạc quan, tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng để tiếp tục sống có ích cho gia đình, xã hội”./.

Mây Anh
Cùng chuyên mục
Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai

Được phỏng vấn vì bị kính phòng tắm vỡ cắt vào tay, Zhang, 22 tuổi, khiến khán giả quên mục đích chính của phóng sự là đòi quyền lợi cho người tiêu dùng mà chỉ tập trung vào gương mặt đẹp của anh.

Đọc thêm

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Thiago về Liverpool: Chờ đợi sự thay đổi nơi tuyến giữa

Thiago về Liverpool: Chờ đợi sự thay đổi nơi tuyến giữa
(PLVN) - Hoàn toàn chóng vánh, Liverpool đã chiêu mộ thành công 1 trong những tiền vệ hay nhất thế giới hiện tại, Thiago Alcantara với giá rất hời. Cần thời gian để chứng tỏ sự thành công của bản hợp đồng này, nhưng về mặt dự đoán chuyên môn, có thể thấy cầu thủ Tây Ban Nha sẽ là sự bổ sung chất lượng nơi tuyến giữa của đương kim vô địch Ngoại hạng Anh. 

Nhạc sĩ Ngọc Sơn và mối tình “khắc cốt ghi tâm” dành cho nữ sinh tuổi 18

Nhạc sĩ Ngọc Sơn và mối tình “khắc cốt ghi tâm” dành cho nữ sinh tuổi 18
(PLVN) - Dù có nhiều sáng tác nhưng có 3 bài hát mà nhạc sĩ Ngọc Sơn nhớ nhiều nhất, đó là “Một trăm phần trăm”, “Còn gì nói đêm nay”, “Nét son buồn”. Cả 3 bài hát đều được viết cho một mối tình sâu sắc của ông dành cho một nữ sinh mà sau này ông không hề giấu giếm với ai, ngay cả với vợ của mình. 
Mỏi mắt không tìm được căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM

Mỏi mắt không tìm được căn hộ trên dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM

(PLVN) - Để làm được căn hộ giá rẻ, thì diện tích căn hộ phải nhỏ cộng với giá bán thấp. Tuy nhiên ở TP HCM hiện chẳng chỗ nào đáp ứng được 2 điều kiện kể trên. Thế nên giới trẻ, người thu nhập thấp ở Sài Thành mỏi mắt chẳng kiếm đâu được nhà giá rẻ.

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá
(PLVN) - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai

Gây sốt khi trả lời phỏng vấn vì đẹp trai
Được phỏng vấn vì bị kính phòng tắm vỡ cắt vào tay, Zhang, 22 tuổi, khiến khán giả quên mục đích chính của phóng sự là đòi quyền lợi cho người tiêu dùng mà chỉ tập trung vào gương mặt đẹp của anh.

Bắt gần nửa triệu bao thuốc lá ngoại tại Móng Cái

Bắt gần nửa triệu bao thuốc lá ngoại tại Móng Cái
(PLVN) -Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa cho biết,  gần 500.000 bao thuốc lá ngoại và hàng chục tấn hàng nghi dược liệu vừa được Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03- Bộ Công an) đấu tranh bắt giữ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬