Nghệ sĩ Chí Tài và nỗi oan “sát gái”

(PLO) - Chí Tài giàu, nhưng có lẽ ít ai biết anh giàu đến độ nào vì anh rất kín tiếng. Chí Tài lại là người rất tiết kiệm, thậm chí có thể bị gọi là “thái quá” vì chẳng ăn chơi, se sua hàng hiệu, đi cà phê rất “ngại” trả tiền, ở căn hộ cho thuê trông chừng 50m2 giá 600 đô mỗi tháng. Bao nhiêu tiền Chí Tài đều chăm chỉ đưa cho vợ.  Đối với anh mà nói: “Nhất vợ, nhì giời”!
Nghệ sĩ Chí Tài  và nỗi oan “sát gái” Chí Tài bên bà xã Phương Loan

“Nhất vợ, nhì giời”

Chí Tài gặp bà xã Phương Loan của anh khi cả hai còn ở Việt Nam, khi đó Phương Loan đã có bạn trai. Lần đầu Phương Loan gặp Chí Tài, cô đã bị “hớp hồn”, tới nỗi quên luôn buổi hẹn hò xem phim với người bạn trai của mình lúc bấy giờ. Quen nhau 3 năm, Chí Tài bị gia đình bạn gái phản đối gay gắt nhưng chuyện tình của họ vẫn không thể chấm dứt.

Chuyện tình của nam danh hài và bà xã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Anh kể, trong một lần chở Phương Loan đi ăn vào trời mưa, họ bị tai nạn khiến Phương Loan phải trải qua cơn thập tử nhất sinh. Bao nhiêu tiền bạc tích góp được trong thời gian đi hát, Chí Tài đổ vào mua thuốc kháng sinh cho người yêu. Còn thiếu, anh Tài bán cả quần áo, những món được ba mẹ gửi từ Mỹ về.

Tới năm 1981, Chí Tài và Phương Loan cùng nhau sang Mỹ và thành lập ban nhạc “Chí Tài Brothers” cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh. Sau khi Chí Tài và Phương Loan kết hôn thì cả hai vẫn tiếp tục đi biểu diễn. Chí Tài hóm hỉnh: “Ngày đó bà ấy đi hát chỉ là để được ở gần mình thôi chứ không có ý định làm ca sĩ gì đâu”. Thế nên khi Chí Tài chuyển sang diễn hài thì bà xã anh cũng quyết định nghỉ hát, làm nhân viên ở một hãng điện tử để có nhiều thời gian chăm sóc cho chồng.

Tới đầu những năm 2000, Chí Tài nhận lời của Hoài Linh, anh trở về Việt Nam diễn hài trong Nhà hát kịch “Nụ Cười Mới”. Kể từ đây, Chí Tài chủ yếu diễn ở Việt Nam. Dù vợ chồng Chí Tài không có con cái, lại cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng Chí Tài – Phương Loan vẫn được xem là cặp đôi hạnh phúc nhất trong showbiz. Cả hai luôn yêu thương, tôn trọng và tin nhau. Nếu có ghen tuông, hờn dỗi cũng chỉ một vài ngày rồi thôi. Người này giải thích, người kia làm mặt giận cho… cuộc sống vợ chồng thêm “sắc màu”, thêm cung bậc tình cảm.

Điều Chí Tài yêu nhất ở bà xã chính là sự tâm lý, chiều chuộng mà bà xã dành cho anh trong cuộc sống thường ngày. Hồi ở Mỹ, anh ở với vợ và mẹ vợ, theo lời anh “sướng nhất là được vợ chăm, mỗi bận về Mỹ là tự tay vợ vào bếp nấu, mẹ vợ bưng cơm, vợ bóc cho từng miếng thịt gà, gỡ xương cá cho ăn”. Kể từ khi về Việt Nam, đi diễn thì thui thủi hộp cơm sẵn ở một góc, ăn cơm thì xương gà tự gặm, xương cá tự gỡ. “Nhiều khi tủi lắm em ơi”, Chí Tài than vãn.

Danh hài cho biết, mặc dù anh rất thương ba mình nhưng bản thân anh không bằng lòng với quan niệm, cách hành xử còn mang tính đàn ông phương Đông của ông. Quan niệm của Chí Tài hết sức rõ ràng: là đàn ông phải trân trọng, bình đẳng với phụ nữ, anh không phân biệt chồng là chúa, vợ là tôi. Khi nhìn thấy chồng đánh vợ thì anh bác bỏ ngay. Thậm chí nếu Chí Tài biết bạn mình có tính đánh đập vợ con thì không bao giờ anh chơi cùng. Chí Tài hài hước: “Khi giận vợ, tức thì quăng đồ và lựa đồ rẻ tiền mà quăng, quăng thì tránh quăng vào người vợ”.

Hồi còn trẻ, Chí Tài nóng tính và bốc đồng. Anh kể, có một lần gây lộn với vợ, bực quá, anh cầm cái điện thoại ném vào tường nhưng vẫn cảm thấy chưa bõ tức, anh mới tiện tay cầm cái ly trên bàn liệng xuống đất. Mặc dù anh không liệng vào chân vợ, nhưng một miếng thủy tinh từ đất văng vào chân vợ anh làm chảy máu. Tuy không nặng nhưng khi thấy vợ bị thương như vậy thì lúc đó bao nhiêu cái nóng giận nó tan biến hết. Sau lần “nhớ đời” ấy, anh không bao giờ quăng đồ. “Nếu giận quá thì bỏ đi hoặc quăng đồ chỗ khác, không quăng gần chỗ vợ”.

Chí Tài trong một vở diễn.

Đại gia “ngầm”? 

Bao nhiêu năm đi làm diễn viên hài, tiền diễn được bao nhiêu, Chí Tài tự thú anh đều gửi về cho vợ hết, chỉ để lại một ít tiêu cho mình nhưng mà hầu như anh cũng không bao giờ đụng tới.

Chí Tài nhận thấy rằng: “Nghệ sĩ kiếm tiền dễ nhưng tiêu tiền cũng bạt mạng. Nhiều người nghệ sĩ có tài, được tổ đãi dễ dàng sinh hư, đổ đốn ăn chơi nên khuynh gia bại sản, tổ nghiệp chẳng còn thương tới nỗi sống dặt dẹo qua ngày tháng”. Những gương ấy cứ ám ảnh anh mãi cho nên anh đâm sợ. Tiền bạc kiếm ra, Chí Tài luôn tiêu có tính toán và chừng mực, anh muốn dành dụm để dành, phòng lúc bất trắc hay về già chẳng còn đi diễn được nữa.

Tính tiết kiệm dần dần cũng khiến các đồng nghiệp trêu chọc là “ki bo” thái quá… bởi anh đi uống cà phê toàn người khác trả tiền, hàng hiệu cũng chẳng có, vào quán bar chỉ để chơi nhạc cho đỡ ghiền, đồ hiệu hay siêu xe cũng chẳng thấy anh khoe mẽ gì. Cho nên nếu hỏi trong làng giải trí, ai là người sống giản dị sau Hoài Linh thì có lẽ phải kể tới Chí Tài. 

Chí Tài sống theo nguyên tắc “sống vui, sống khỏe”. Vì căn bệnh mỡ máu hơn mười năm qua nên Chí Tài không ăn dầu mỡ, không ăn đồ ngọt, mê chơi thể thao, năng thực hành tiết kiệm, không chơi bời đàn đúm, khoản “gái gú” cũng chưa điều tiếng gì. Do đó, nhiều người ví, Chí Tài chẳng khác gì… thầy tu. Lại có người bảo anh sống khéo quá, tới độ người ta muốn bắt thóp anh cũng khó cho nên thi thoảng người ta bĩu môi bảo: “Cái thằng cha này sống giả quá”, hay “nhiều tiền mà thế cũng vứt”.

Tôi hỏi Chí Tài: “Người ta bảo nhìn mặt anh dê gái?”. Anh phân trần rằng, người ta thậm chí còn nói anh có “mèo” mà giấu nhưng thật sự anh chưa làm gì có lỗi với vợ hết. Từ nhỏ, anh đã quan điểm là không thích đa thê, nếu lập gia đình thì có một vợ, nhất định không có nhiều vợ. “Thật ra tôi cũng không phải thần thánh hay thiên thần, gặp phụ nữ đẹp mà không có cảm xúc, nhưng tôi chỉ ngắm và khen chứ không có ý chiếm đoạt. Tôi rất sợ làm lại từ đầu, sợ nghe bài hát “thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu”… Nhờ suy nghĩ này mà tôi vượt qua chữ tình. Bạn cứ hỏi đồng nghiệp tôi xem bao nhiêu năm qua ở Việt Nam tôi đã có điều tiếng gì chưa?”, Chí Tài cười nói.

Điều Chí Tài nói thì quả là thật vậy! Nghệ sĩ hài Hoàng Mập nói rằng: “Chí Tài hổng có dê gái mà gái nó dê lại”. Tôi không tin, hỏi lại sao kì vậy. Hoàng Mập cười hề hề bảo, thì gái nó cứ tưởng anh Tài “dê” lắm nên thử chọc xem có dê thật không. Chỗ nào anh đứng thì thấy chỗ đó là các cô cười rúc rích, các cô chân dài da trắng môi đỏ mắt lúng liếng cứ một anh Tài, hai anh Tài ngọt xớt. Chí Tài thì cứ im im, thi thoảng chêm vài câu ra chiều dí dỏm, các cô lại rúc rích, lại anh Tài ơi, anh Tài à… Mỗi khi ai cà chớn quá là anh chỉ cười cười, vuốt cái ria mép và bảo: “em giỡn quá rồi nghe”, xong bỏ đi. Cái ria mép khiến Chí Tài nhiều khi “có tiếng mà chẳng có miếng”.

Chí Tài cho biết, anh có thói quen đi ăn thì không bao giờ để thừa đồ ăn, phải ăn cho bằng hết. Ngày còn trẻ, Chí Tài ăn nhiều, tới năm sáu bát cơm, nặng tới 80-90 kí lô. Nhờ có chế độ ăn kiêng của bà xã nên Chí Tài mới giữ được phom ổn như vậy. Chí Tài thích thể thao, gần hai mươi năm nay, anh chỉ đi đánh tennis, ở nhà thì tập “hít đất” nên dáng vẫn còn “đô”, sức khỏe tốt lắm. Để tôi tin hơn, anh lòm dòm lấy hai quả tạ, hai tay hai chân chống xuống đất, chống đẩy thử mười cái làm mẫu. Ở tuổi này của Chí Tài thì đó là điều đáng nể.

Chí Tài tính cẩn thận. Mỗi khi đi diễn xa là va li anh như cái nhà di động, quần áo, bàn là, phích nước, thuốc thang, đồ ăn khô, thậm chí tới kim chỉ khâu quần áo... có tuốt. Anh cười khì khì rằng, trước kia ở Mỹ, mỗi khi anh đi xa, vợ anh đều chuẩn bị đầy đủ như vậy, thế là giờ thành quen. Mỗi lần than về cái sự khổ của mình, anh đều thở dài “ở một mình nó khổ vậy đó em”, nghe có vẻ thảm lắm. Thế nhưng, dù khổ thế nào anh vẫn ráng chịu vì đó là cuộc sống của nghệ sĩ.  Với anh mà nói, làm nghệ sĩ, hạnh phúc vẫn là được đứng trên sân khấu diễn và thăng hoa hết mình… Với anh - “nghệ sĩ chỉ không diễn khi họ đã chết đi rồi”.

Chí Tài sinh năm 1958 tại TP Hồ Chí Minh, trong một gia đình đông con, có cha từng là nhạc công. Cha mẹ anh vì sinh kế nên phải đi sang Mỹ khi anh còn rất nhỏ. Trước khi sang Mỹ, Chí Tài từng là một nhạc sĩ, kiêm nhạc công có tiếng trong ban nhạc ở TP Hồ Chí Minh.  
Năm 1981, Chí Tài sang Mỹ và cùng các anh em lập một ban nhạc gia đình mang tên “Chí Tài Brothers” và gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18. Năm 1993, anh được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài. Không ngờ vai diễn của anh đã lấy được tiếng cười của khán giả ngoài sự mong đợi và từ đó Chí Tài – Hoài Linh trở thành cặp đôi ăn ý cho tới giờ.
Hiện tại, Chí Tài là nghệ sĩ của Nhà hát kịch “Nụ Cười Mới” và thường xuyên hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.
Ánh Sao – Thu Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài
(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.
Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Tải app BIC Online, nhận ưu đãi 25% bảo hiểm sức khỏe

Tải app BIC Online, nhận ưu đãi 25% bảo hiểm sức khỏe
(PLVN) - Nhân dịp ra mắt tính năng bán bảo hiểm trên ứng dụng di động BIC Online và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập (28/12/2005 – 28/12/2020), từ ngày 02/11/2020 đến ngày 30/11/2020, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình khuyến mại “Ưu đãi trao tay, sống khỏe mỗi ngày” khi mua bảo hiểm sức khỏe qua app BIC Online.

Ngành Y tế Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ

Ngành Y tế Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ
(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi mới tích cực, phát triển toàn diện vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ ngày càng tốt hơn sức khỏe nhân dân, theo phương châm lấy y tế cơ sở làm nền tảng, y tế dự phòng làm then chốt, phát triển mạnh kỹ thuật y tế chuyên sâu đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.
Toyota Việt Nam hành động vì miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Toyota Việt Nam hành động vì miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

(PLVN) - Với mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, bằng tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm tới cộng đồng và khách hàng, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Công đoàn công ty cùng đại lý thực hiện nhiều chương trình chung tay hướng về miền Trung, giúp đỡ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hỗ trợ khách hàng…

Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu
(PLVN) - Thông tin về tỉnh hình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại họp báo Chính phủ chiều nay (30/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu. 

Ngành thuế quyết liệt triển khai các giải pháp thu hồi nợ thuế

Ngành thuế quyết liệt triển khai các giải pháp thu hồi nợ thuế
(PLVN) - Theo thống kê của Vụ Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế - Tổng cục Thuế, trong 3 tháng cuối năm, toàn ngành phải phấn đấu thu  hồi nợ thuế 13.508 tỷ đồng (bình quân 1 tháng thu đạt khoảng 4.503 tỷ đồng). Để thực hiện được mục tiêu này, Tổng cục Thuế đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, thu nợ thuế.

Xu hướng đầu tư bất động sản cuối năm 2020

Xu hướng đầu tư bất động sản cuối năm 2020
(PLVN) - Thị trường bất động sản cuối năm 2020 đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc với những chuyển biến mới, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển đến các vùng đất mà ở đó, điều kiện tự nhiên tốt, những khu đô thị vệ tinh với khoảng cách di chuyển chỉ từ 45 phút đến các trung tâm là những yếu tố quyết định.

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ
(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Hải Phòng xử phạt đối tượng tự phong “bác sỹ” và Bệnh viện Quốc tế Green

Hải Phòng xử phạt đối tượng tự phong “bác sỹ” và Bệnh viện Quốc tế Green

(PLVN) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thị Trà cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chi nhánh Công ty Cổ phần bệnh viện Quốc tế Green và ông Nguyễn Văn Thuần (phường Kênh Dương, quận Lê Chân) sau khi phát hiện sai phạm của tổ chức và cá nhân này trong quá trình cung cấp dịch vụ thẩm mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬