Mời cảnh sát đến nhà giám sát việc đánh con

Nỗi ám ảnh về chuyện có thể đi tù khi đánh đòn một đứa trẻ khiến không ít các bậc cha mẹ Mỹ ngày nay đến dạy con bằng roi cũng phải mời cảnh sát đến nhà chứng kiến.
Điển hình là một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ, đã mời cảnh sát đến nhà giám sát việc ông phạt đòn vào mông cô con gái 12 tuổi của mình để đảm bảo rằng ông không phạm tội bạo hành trẻ em.
Dale Garcia muốn phạt con gái sau khi cô bé đánh nhau với chị em gái. Tuy nhiên cô bé nói với bố rằng đánh trẻ con là phạm pháp nên Dale đã mời một nhân viên cảnh sát đến nhà.
Sau khi xác nhận rằng Dale có thể đánh vào mông của con, viên cảnh sát được mời đứng bên cạnh giám sát khi Dale dùng một mái chèo nhỏ bằng gỗ đánh vào mông cô bé bốn lần.
Noel Stephen, cảnh sát trưởng hạt Okeechobee, cho biết đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát được gọi tới để giám sát những vụ như thế này.
"Tôi đã làm việc ở đây được 28 năm rồi và đây là vụ thứ 12 mà tôi biết", Noel Stephen cho biết.
Theo Neol, cảnh sát phải dùng cả khả năng chuyên môn lẫn cảm tính để đánh giá xem liệu việc đánh đòn có đúng với hoàn cảnh khi đó hay không. Việc đánh đòn vượt quá giới hạn khi để lại vết thương hoặc vết bầm trên người đứa trẻ.
Câu chuyện có vẻ đáng bàn và khiến nhiều người Mỹ tỏ thái độ buồn phiền: "Thật buồn khi chúng ta sống trong cái thời phải mời cảnh sát đến nhà giám hộ các con nếu cha mẹ đét đít chúng" Robert McCluskey.
"Không thể đét đít trẻ con 12 tuổi mà không có giám sát của cảnh sát ư? Thú vị thật. Bà nội tôi sẽ cười ngất dưới nấm mồ đấy. Bà còn từng cho các cháu ăn đòn quắn đít mà chả có cảnh sát nào đứng đấy giám sát cả", Steve Hennegan. 
Jersey Bill: "Roi vọt mang đến những bài học về giới hạn và ít ai hiểu và có được. Cứ bảo sao bọn trẻ bây giờ đang giết nhau và giết cả cảnh sát".
Ngô Vân (Theo Inquisitr/Usatoday) / Theo Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mang theo "niềm tin son sắt với Đảng quang vinh" của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo "niềm tin son sắt với Đảng quang vinh" của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đồng chí Nguyễn Tân Cương và đồng chí Võ Minh Lương.
Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến, Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt.

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 
Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬