Mocha: Xem điểm THPT Quốc gia và tư vấn chọn trường qua tính cách

(PLO) - Năm nay, Bộ GD-ĐT hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi miễn phí tại địa chỉ chính thức của Bộ (thi.moet.edu.vn) và các website của các cơ quan truyền thông được Bộ cho phép. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu qua ứng dụng trên smartphone.
Mocha: Xem điểm THPT Quốc gia và tư vấn chọn trường qua tính cách
Những năm trước, sau khi chấm thi xong, các trường ĐH công bố kết quả ngay trên website của trường. Năm nay, theo quy định của Bộ, các trường ĐH chủ trì cụm thi THPT quốc gia sẽ phải gửi điểm thi về Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 20/7/2015 để cập nhật điểm vào phần mềm dữ liệu quốc gia. Sau đó Bộ sẽ chính thức công bố chung. 
Ngoài các website thông thường, thì với sự bùng nổ của smartphone trong những năm qua, nhà mạng quân đội đã khá nhanh chân cho thí sinh tra cứu thông tin trên ứng dụng Mocha Messenger (thuê bao các mạng khác trên toàn cầu đều cài được).
Tra cứu điểm thi nhanh và miễn phí trên ứng dụng Mocha Messenger 
Đại diện Viettel cho biết: “Ngoài tra cứu điểm, vì Mocha có tính tương tác cao và nhanh, nên chúng tôi xây dựng thêm các công cụ tư vấn, chẳng hạn như OTT này có thể cảnh báo thí sinh nằm trong top nguy hiểm và khuyến nghị các trường thuộc khối và địa điểm tương tự, nơi thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhất thông qua thuật toán. Thông tin này rất quan trọng, giúp thí sinh đi nộp hồ sơ đúng chỗ”.
Đặc biệt, ứng dụng này cũng cung cấp bài trắc nghiệm năng lực và tính cách cá nhân để định hướng cho thí sinh chọn ngành học đúng với tố chất của mình theo chuẩn quốc tế MBTI, thí sinh mất khoảng 15 phút để trả lời các câu hỏi bằng cách nhắn nhập đáp án đơn giản.
Tải ứng dụng Mocha tại kho ứng dụng AppStore, Google Play, Windows Store, tìm kiếm “Mocha”. 
Hướng dẫn tra cứu trên Mocha
B1: Cài đặt Mocha Messenger, 
B2: Tìm và click vào mục “Điểm thi 2015”, hệ thống sẽ trả về đường link. Thí sinh và phụ huynh chỉ việc làm theo hướng dẫn để tra cứu điểm thi và các thông tin khác như: điểm chuẩn các trường năm ngoái, xếp hạng, tư vấn…
- Mocha là ứng dụng OTT của Viettel vừa ra mắt từ tháng 4/2015 với các tính năng khác lạ như nhắn tin bằng voice sticker, cùng nghe nhạc với bạn bè, nghe nhạc cùng người lạ, nhắn tin miễn phí từ Mocha sang bạn bè là khách hàng của mạng Viettel chưa cài Mocha, giúp tiết kiếm hàng trăm nghìn mỗi tháng.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Jack Ma tái xuất hiện

Jack Ma tái xuất hiện

(PLVN) - Chủ đề “Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng” và video của ông gửi các giáo viên đã lên top tìm kiếm trên Weibo – mạng xã hội hàng đầu tương tự Twitter hay Facebook của Trung Quốc.

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021
(PLVN) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc, Ủy ban Du lịch Quốc gia Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tổ chức Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021 trên nền tảng trực tuyến trong vòng 46 ngày, tới ngày 28/2/2021.

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng
(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một liệu pháp gen mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng - những phát hiện một ngày nào đó có thể góp phần điều trị tương tự cho con người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬