“Mẹ chồng” Lan Hương tiếp tục “khó tính” khi nhận xét thí sinh Quyền lực ghế nóng

(PLO) - Đêm thi thứ 11 của Quyền lực ghế nóng phát sóng vào tối 29/11 trên kênh VTV3 chủ đề "Khát vọng". Giám khảo của đêm thi là “ông trùm phán xử” NSND Hoàng Dũng, “mẹ chồng khó tính” NSND Lan Hương và NSƯT Chí Trung.

Chương trình mở đầu với ca khúc "Tự nguyện" với phần thể hiện của Giáng My, thí sinh Minh Mẫn bày tỏ sự thích thú với cách dàn dựng toàn màu trắng trên sân khấu bởi nó giống như tinh thần tự nguyện đầy trong trẻo, nhất quán của thanh niên.

1. Hoa hau den Hung Giang My the hien ca khuc Tu Nguyen (1)

Là một thạc sĩ ngôn ngữ, một cô giáo dạy Văn, cũng là một đại diện trẻ ưu tú, Mộng Tuyền đưa ra một sự cảm nhận khác về bài hát. Cô cho biết nếu được sửa lời bài hát này, cô xin mạn phép sửa câu “là người tôi sẽ chết cho quê hương” thành câu “là người tôi phải sống cho quê hương”. 

Thí sinh Quốc Việt cho biết trong câu cuối của bài hát “chết cho quê hương”, anh thấy yếu tố hành động để cống hiến cho quê hương đất nước. Để làm được điều đó thì động cơ chính là lòng ái quốc. Bình thường, anh nghe bài hát theo kiểu hàn lâm kinh viện nhưng khi nghe Hoa hậu đền Hùng Giáng My thể hiện bài hát này một cách nhẹ nhõm, anh thấy thấm được tình yêu nước.

5. Thi sinh Dieu Anh va Minh Man (2)

Thí sinh Diệu Anh cho rằng Giáng My là một Hoa hậu, một người đẹp rất đa tài và là một người đi làm tự nguyện rất nhiều do vậy “không có lý do gì mà tuổi trẻ chúng ta không đi theo tinh thần tự nguyện đó. Tuổi trẻ cần phải cống hiến giống như tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” để phát huy tinh thần cống hiến đó”.

Nhận xét về phần thi mở màn của các thí sinh, Giám khảo Chí Trung khen Mộng Tuyền và Quốc Việt rất xuất sắc. Theo anh, Mộng Tuyền đưa ra một ý rất thú vị đó là phải sống để cống hiến nhưng Quốc Việt có ý kiến tổng hòa rất tốt và anh rất thích luận điểm của Quốc Việt.

4. Ban Giam Khao

Giám khảo Hoàng Dũng đánh giá Minh Mẫn có sự liên hệ rất hay và lý giải cho Mộng Tuyền câu “tôi sẽ chết cho quê hương” trong bài hát không phải là chết thật mà mang ý nghĩa là sự “hết mình”, sự “đến cùng”, sự “dấn thân”. Còn về Diệu Anh thì lại nặng về phân tích Giáng My. “Theo tôi, Giáng My tuy không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, sự run rẩy một chút trong khi hát của chị lại tạo được cảm xúc chân thật, đi đến lòng người hay hơn” - NSND Hoàng Dũng.

Giám khảo Lan Hương nhận xét: “Tôi đã nghe bài hát "Tự nguyện" rất nhiều lần và tôi thích ý tưởng của Minh Mẫn là mang bài hát này đi khắp các vùng miền và cất lên một cách hồn nhiên, tôi thích cảm giác đấy.Tôi ngạc nhiên vì mọi người phân tích được rất sâu bài hát nhưng bây giờ “tôi hơi mẹ chồng một chút”, tôi thích ý kiến của 2 chàng trai hơn”.

Tiết mục thứ hai là ca khúc "Hai mươi" được Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu thể hiện với giọng hát trong sáng, dễ thương. Thí sinh Diệu Anh khen cho Á hậu Hà Thu có nhiều tố chất của người trẻ đó là tài năng, vẻ đẹp, chấp nhận những sai lầm, đương đầu với rất nhiều thử thách trên đấu trường sắc đẹp. Và chị mong rằng, tuổi trẻ nên dám sai lầm, dám thử thách, dám đương đầu, dám thành công và dám tỏa sáng.

2. Miss Earth Vietnam 2017 Ha Thu the hien ca khuc Hai Muoi (6)

Thí sinh Mộng Tuyền cho rằng: Tuổi thanh xuân rất đẹp, không chỉ có Hà Thu mà còn có những bạn trẻ ở tuổi 20 đã làm được rất nhiều điều. Tuy nhiên, không phải tuổi 20 nào cũng đẹp và có những tuổi 20 chông chênh, lạc hướng, sai đường. Độ tuổi nào cũng có thể thành công, độ tuổi nào, đặc biệt là nhan sắc cũng có thể chín muồi theo năm tháng, tình yêu sau tuổi 20 cũng trưởng thành và bền bĩ hơn. Cô nghĩ rằng: “Cuộc đời hạn hẹp lắm, chúng ta không thể sống lâu hơn 100 tuổi nên chúng ta phải sống sâu hơn 100 lần để mỗi phút giây trôi qua, dù là ở tuổi nào dù là 20 lần thứ nhất hay 20 bất kỳ lần nào trong đời đều đầy ý nghĩa”.

5. Thi sinh Mong Tuyen (1)

Thích thú trước bình luận của Mộng Tuyền, MC Cù Trọng Xoay cũng bật mí về tuổi 20 mà anh nhận định là giai đoạn lầm lạc của mình đó là việc anh tham gia thi một cuộc thi ca hát. Thí sinh Minh Mẫn bày tỏ sự bất ngờ về tài năng của Hà Thu khi cô có thể hát bolero và nhạc trẻ. Anh nhận định Hà Thu đã mang đến một phiên bản “Hai mươi” rất dịu dàng, nữ tính, mềm mại, nhẹ nhàng. Dù không biết được tương lai Hà Thu có thành công trên con đường ca hát không nhưng theo anh điều anh quý nhất ở Hà Thu đó chính là dám làm, dám đem tuổi trẻ và niềm đam mê của mình ra để thử.

Anh thậm chí theo dõi một bài phỏng vấn mới nhất của nữ “chiến binh trái đất” mà trong đó cô chia sẻ “ngày nào khán giả chưa gọi Hà Thu là ca sĩ, Thu không nhận mình là ca sĩ”. Theo anh, đó là thái độ cầu thị rất đáng trân trọng mà mỗi người trẻ nên quan tâm bởi vì chúng ta trẻ, chúng ta có thể quyết liệt, có thể có một chút ngông cuồng nhưng chúng ta cần biết đâu là điểm dừng, mình là ai và ở vị trí nào. Thí sinh Quốc Việt nhận xét bài hát Hai mươi không chỉ là tuổi trẻ mà còn triết lý về tình yêu chân chính rất hay. Mùa xuân đời người chỉ qua 1 lần nhưng tình yêu là mùa xuân vĩnh cửu nên ai yêu hết mình, căng tràn hết mình, tận hưởng hết mình dù có bao nhiêu tuổi cũng cảm thấy như tuổi 20.

5. Thi sinh Quoc Viet va Mong Tuyen (1)

Trước nhận xét cũng như những lời khen của các thí sinh dành cho mình, Hà Thu rất vui. Cô nhận mình là một người rất lãng mạn nên đồng cảm với quan điểm của cô giáo dạy Văn hơn nên đã dành cho Mộng Tuyền 1 điểm cộng.

Giám khảo Lan Hương thích phần bình luận của Mộng Tuyền nhất nhưng theo chị, Mộng Tuyền cần thả cảm xúc ra và không cần triết lý quá. Giám khảo Chí Trung cho rằng Diệu Anh bị rơi về mặt thời gian, Minh Mẫn thì hùng biện quá, còn lại anh thích phần bình luận của Quốc Việt và Mộng Tuyền. Tuy nhiên, anh vẫn cho rằng các thí sinh đã sai khi chăm chăm phân tích ca sĩ, nên phân tích hơi thở của ca khúc đưa về. “BTC không lý gì mà không thể mời được Mỹ Tâm nhưng tại sao lại là Hà Thu? Các bạn lại không phân tích điều đó. Các bạn phải phân tích cái hồn bài hát và sức sống mà chương trình mang lại” - NSƯT Chí Trung.

4. Giam khao - NSND Lan Huong (3)

Tiết mục cuối cùng là ca khúc "Khát vọng" (sáng tác: Phạm Minh Tuấn) được thể hiện bởi ca sĩ Đông Đào và nữ doanh nhân thành đạt Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát. Chị chia sẻ: “Khát vọng không phân biệt chúng ta đến từ một môi trường như thế nào, khát vọng đến từ mỗi cá nhân, mỗi con người. Làm sao chúng ta sống hết mình, cống hiến và làm được tối đa những gì mà chúng ta có thể. Khi chúng ta cố gắng, nỗ lực, sẽ mang đến cho chúng ta những kết quả rất bất ngờ”.

3. Ca si Dong Dao va doanh nhan Tran Uyen Phuong (2)

Ở tiết mục cuối, phần bình luận của các thí sinh chưa chinh phục được giám khảo Chí Trung. Anh cho rằng những bình luận mà 4 thí sinh đưa ra chưa được hay lắm. 

Kết thúc đêm thi thứ 11, Quốc Việt và Mộng Tuyền là 2 thí sinh bước vào chung kết xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân của chương trình. Điều thú vị là cả 2 đều là giảng viên, Quốc Việt là giảng viên ngành biên kịch điện ảnh, còn Mộng Tuyền là cô giáo dạy Văn cấp 3.

Đêm Chung kết của Quyền lực ghế nóng với chủ đề “Những trào lưu của tuổi trẻ” sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ 4 ngày 6/12 trên kênh VTV3. 

Nhã An
Cùng chuyên mục
Lý do Đoàn Văn Hậu trở về nước

Lý do Đoàn Văn Hậu trở về nước

(PLVN) - CLB Hà Nội vừa có clip phân tích lý do Văn Hậu phải về nước. Theo CLB Hà Nội thì vấn đề mấu chốt là Heerenveen không rõ ràng về tương lai của Văn Hậu.

Đọc thêm

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?
(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, từ ngày 13-14/7/2020, Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp. 

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)
(PLVN) - Ở tuổi 25, Claressa Maria Shields (SN 1995. quốc tịch Mỹ) hiện đang nắm giữ kỷ lục nhà vô địch thế giới hai và ba hạng cân trong khi thi đấu ở các trận đấu chuyên nghiệp ít nhất. Tính đến tháng 5 năm 2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới. Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...
Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm

Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm

(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 11/7, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau những ngày thiết lập đỉnh cao kỷ lục.

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT
(PLVN) - Theo quy định từ ngày 1/1/2020, người thuộc hộ gia đình cận nghèo phải đóng tiền mua thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi về BHYT khi đi khám, chữa bệnh. Tỉnh Phú Thọ hiện có trên 15 nghìn người thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa tham gia BHYT.

Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ

Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ
(PLVN) - Ngày 9/7, tại Hà Nội, Hội Đột quỵ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Khoa học: “Xu hướng Đông Tây y kết hợp trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ” về hiện trạng và xu hướng điều trị mới để phòng ngừa đột quỵ cho người bệnh tăng huyết áp.
5 lần vào tù vì trộm cắp tài sản

5 lần vào tù vì trộm cắp tài sản

(PLVN) - Ngày 10/7, Tòa án Nhân dân huyện Phú Tân, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thẩm (40 tuổi, cư trú ấp An Ninh, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang ) 3 năm 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy
(PLVN) - Từng có nhiều thành tích trong quá trình công tác nhưng Võ Văn Quý, cựu Thiếu tá công an đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không vượt qua được cám dỗ nên tham gia vào đường dây ma túy do Cao Xuân Thủy cầm đầu. Với số lượng ma túy lớn, Quý bị VKS tối cao đề nghị mức án tử hình. 6 bị cáo khác trong vụ án cũng phải đối diện với bản án cao nhất của pháp luật.

Trao quà khẩu trang y tế của Quốc hội Việt Nam tặng Ban Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới

Trao quà khẩu trang y tế của Quốc hội Việt Nam tặng Ban Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới
(PLVN) - Ngày 9/7, tại trụ sở Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva - đã có cuộc gặp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và trao quà khẩu trang y tế của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tặng Ban Thư ký IPU.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬