Lo mất mạng vì hòn đá kỳ lạ bị đồn yểm bùa

(PLO) -Thời gian gần đây, người dân xôn xao về chuyện gia đình ông Bùi Đức Phong (ở thôn Định An, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) sở hữu hòn đá nghi là thân cây hóa thạch có giá hàng tỷ đồng. Chưa biết thực hư thế nào nhưng rất nhiều người hiếu kỳ tìm đến khiến gia chủ sống trong thấp thỏm lo sợ...
Lo mất mạng vì hòn đá kỳ lạ bị đồn yểm bùa Viên đá kỳ lạ nghi là thân cây hóa thạch.

Hòn đá hóa báu vật

Gia đình người nông dân đang sở hữu “báu vật” trên là ông Bùi Đức Phong (52 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Thừa (51 tuổi, ở thôn Định An, thị trấn Vĩnh Thạnh).

Trò chuyện với chúng tôi, ông Phong cho biết nguyên cớ có được hòn đá này là do cách đây gần 10 năm, trong lúc đào giếng, ông tình cờ phát hiện 1 hòn đá có vân rất đẹp, lại nhỏ nhắn nên đem vào trưng bày ở bàn uống nước trong nhà chứ không nghĩ nó có giá trị gì.

Ông Phong kể: “Cuối năm 2007, giếng nước nhà tôi cạn nên tôi nhờ một số hàng xóm đến đào để khơi mạch nước ngầm. Sau khi nghỉ ngơi ăn trưa, mọi người bắt đầu quay trở lại với công việc. Thế nhưng tôi vừa đào múc sâu xuống giếng thì phát hiện hòn đá giống thân cây nên nhờ mọi người chuyển lên phía trên”.

Sau khi đưa hòn đá lên mặt đất, ông Phong liền bảo người nhà mang nước tới rửa thật kỹ thì thấy các đường vân của hòn đá rất đẹp nên đem vào nhà trưng bày. “Gần 10 năm nay, hòn đá vẫn cứ là hòn đá, thế nhưng mới đây bạn tôi bảo đó là thân cây hóa thạch, rồi thông tin lan truyền ra nên giờ nó như một báu vật vậy”, chủ nhân của hòn đá kể.

Theo đó, cách đây hơn nửa tháng, một người bạn của ông Phong ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đến nhà chơi thấy hòn đá có vân đẹp nên cầm ngắm nghía rồi hỏi thăm về nguồn gốc. Nghe bạn hỏi, ông Phong cũng thật thà kể lại việc nhặt được hòn đá cách đây gần 10 năm khi đang đào giếng. Nghe xong, bạn ông liền cầm điện thoại lên mạng tra, sau đó bảo với ông đó là thân cây hóa thạch rất quý hiếm.

Ông Phong cho biết: “Bạn tôi bảo nếu xác định đúng đây là thân cây hóa thạch thì nhiều vị đại gia lắm tiền nhiều của sẽ rất thích thú, săn lùng với giá tiền cao, giống như săn lùng đá phong thủy để trưng trong nhà vì đó là đồ hiếm, đồ độc chẳng dễ gì có được. Ổng còn bảo tôi may mắn mới sở hữu được nó nên phải cất giữ cẩn thận, sau này sẽ giàu to”.

Thông thường trong gỗ hóa thạch lưu giữ những vòng sinh trưởng, thậm chí cấu trúc tế bào rất tinh vi chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi. Gỗ hóa thạch thường có màu xám và nâu, tuy nhiên cũng gặp loại có màu phớt đỏ, cam vàng, phớt đen và một số ít màu hiếm gặp là màu ngọc xanh lá cây.

Viên đá kỳ lạ nghi là thân cây hóa thạch.

“Hòn đá mà tôi đang sở hữu có những vân tròn đồng tâm rất đẹp, giống như vòng sinh trưởng của thân cây gỗ nên nhiều khả năng đó đúng là thân cây hóa thạch”, ông Phong kể lại.

Theo quan sát của chúng tôi, hòn đá nghi là thân cây hóa thạch mà gia đình ông Phong đang sở hữu có màu sắc, hình dáng như thân cây bị cưa ngay ngang, thoải về một đầu, nặng khoảng 2,5kg, chiều dài khoảng 14cm, bề ngang khoảng 7cm.

Khốn đốn trước tin đồn

Từ khi nghe tin gia đình ông Phong sở hữu thân cây hóa thạch, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tìm đến để “mục sở thị” hòn đá. Nhiều người đồn đại, nhờ vận may nên gia đình ông Phong mới đào được “báu vật”, có cơ hội đổi đời. Thế nhưng gia đình ông Phong thì lại lo lắng đến mất ăn mất ngủ bởi những lời đồn đoán.

Bà Thừa, vợ ông Phong, cho biết: “Mấy ngày sau đó, rất nhiều người đến để được xem hòn đá và ra giá mua lại nhưng vợ chồng tôi quyết không bán. Người trả thấp thì cũng vài ba triệu, họ nói sẽ chuyển trước vào tài khoản cho tôi yên tâm rồi mới đưa hòn đá đi sau. Cũng có người đặt cọc chục triệu đồng, rồi bảo khi nào gia đình đồng ý thì gọi cho họ, nhưng tôi cũng từ chối”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vì có quá nhiều người đến xem “báu vật” nên gần một tuần nay, gia đình bà Thừa đem hòn đá đi cất, không cho người ngoài xem nữa. Chưa hết, nhiều người còn đồn thổi rằng đó là “báu vật” của người thời xưa để lại và đã bị “yểm bùa”. Những ai vô tình có được phải làm lễ tạ ơn rất lớn mới mong được đổi đời, còn nếu không sẽ bị những lời trù yếm làm cho gia đình tan nát.

“Chưa kịp vui mừng, gia đình tôi ai cũng lo lắng vì tin đồn hòn đá bị yểm bùa. Thêm vào đó, khi có đồ quý trong nhà, không ngày nào tôi được ngủ ngon giấc vì sợ kẻ trộm nhòm ngó, rồi sợ chúng sát hại mình để chiếm đoạt. Nghĩ tới cảnh ấy là tôi mất ăn mất ngủ”, bà Thừa cho biết.

Quá trình tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi còn được nghe một số người “kể tường tận” chuyện gia đình bà Thừa được một số đầu nậu tìm đến ngã giá mua cổ vật với giá hàng tỷ đồng.

“Nhà bà Thừa sắp đổi đời rồi. Đào được báu vật giá khủng là may mắn chưa từng thấy ở địa phương. Nhiều người đến trả cả tỷ đồng mà gia đình bà ấy nghĩ giá còn cao nữa nên chưa bán. Tôi còn nghe nói, không chỉ có một đâu, nhà bà ấy còn có nhiều đồ quý hiếm lắm. Không lâu nữa nhà bà ấy sẽ trở thành tỷ phú thôi”, một người dân địa phương cho biết.

Méo mặt trước những lời đồn thất thiệt này, ông Phong trần tình: “Thông tin gia đình tôi có được thân cây hóa thạch trị giá hàng tỷ đồng là không đúng. Thực tế, có một số người đến thương lượng mua với giá chục triệu đồng là cao nhưng tôi chưa bán. Tôi chỉ có trong tay một hòn đá ấy thôi và cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm kiểm định chứ gia đình tôi cũng mệt mỏi vì tin đồn lắm rồi”.

Khốn đốn trước những tin đồn không có thật, bà Thừa bảo: “Tôi nghĩ, may mắn lớn nhất của mình là các con đều ngoan ngoãn, chịu khó làm ăn. Tiền bạc do hai bàn tay mình tạo ra mới vững bền, còn tiền bạc của cải từ trên trời rơi xuống thì dẫu bạc trăm, bạc vạn mà không biết cách gìn giữ, sử dụng hợp lý thì sớm muộn cũng tiêu tán, tự rước họa vào thân mà thôi”.

Bà Thừa nói về viên đá nghi là thân cây hóa thạch mà gia đình đang sở hữu.

“Gia đình tôi từ xưa tới nay cũng chẳng mong gì được đổi đời một cách chóng vánh bằng báu vật hay trúng số. Chỉ cần mình chịu khó làm ăn, sống chan hòa với mọi người và được mọi người thương yêu là mãn nguyện lắm rồi”, tiếp lời bà Thừa.

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thạnh, cho biết: “Chưa bao giờ ở địa phương lại có sự việc gây xôn xao như thế này. Sau khi có tin đồn gia đình bà Thừa đang sở hữu một hòn đá được cho là phần thân cây hóa thạch với vân rất đẹp, chính quyền địa phương đã đến xác minh sự việc. Đúng là gia đình bà Thừa đang sở hữu một vật thể mà người dân đang đồn, tuy nhiên đó có phải là phần thân cây hóa thạch hàng triệu năm hay không thì phải chờ cơ quan chuyên ôn vào cuộc làm rõ, chứ chúng tôi chưa dám khẳng định điều gì”.

Ông Quang cho biết thêm: “Nếu đó là thân cây hóa thạch thật thì thú chơi gỗ hóa thạch chắc chắn không dành cho người ít tiền, bởi nó rất tốn kém. Một khối gỗ hóa thạch có giá vài ngàn USD là chuyện thường. Lợi dụng điều đó, nhiều kẻ xấu tung những tin đồn trù ếm, ma quỷ gây làm hoang mang dự luận, gây mất trật tự an ninh địa phương. Chúng tôi kiên quyết xử lý nếu phát hiện kẻ xấu tung tin đồn nhảm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn”.

Đình Phùng - Chơn Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhọc nhằn học trực tuyến cùng con

Nhọc nhằn học trực tuyến cùng con
(PLVN) - Thầy cô, phụ huynh và học sinh đều cho rằng, học trực tuyến hiệu quả chỉ thực sự tốt với con số khoảng 20% học sinh tự học và học nghiêm túc. Với học sinh tiểu học thì vô cùng khó khăn, đặc biệt học sinh lớp 1, 2 thì phụ huynh phải sắp xếp thời gian, công việc ngồi hỗ trợ bên con...

Cao điểm tuyên truyền pháp luật về bầu cử ở Thủ đô

Cao điểm tuyên truyền pháp luật về bầu cử ở Thủ đô
(PLVN) -  Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng, nên các cấp chính quyền của Hà Nội đã tập trung nguồn lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị này, trong đó đây là thời gian cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về bầu cử trên địa bàn toàn thành phố.
Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376