Leon Lê: 'Tôi phải cảm ơn một người tôi vừa yêu vừa ghét là Ngô Thanh Vân'

Bộ phim “Song Lang” ẵm cùng lúc 5 giải thưởng của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, trong đó có giải Bông sen vàng dành cho tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất. 
Leon Lê: 'Tôi phải cảm ơn một người tôi vừa yêu vừa ghét là Ngô Thanh Vân' Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân ôm hôn đạo diễn Leon Lê khi "Song Lang" đoạt Bông Sen Vàng - giải cao nhất - ở LHP Việt Nam lần 21.
 "Tôi rất bất ngờ, tôi phải gửi lời cảm ơn một người tôi vừa yêu vừa ghét là Ngô Thanh Vân. Nếu không có cô ấy thì không có Song Lang", Nhận giải Bông Sen Vàng, Leon Lê chia sẻ. "Tôi và Vân có một số va chạm trong khâu sản xuất, phát hành nhưng điều này bình thường ở mọi dự án. Nhà sản xuất phải lo tài chính, còn đạo diễn muốn giữ cái tôi sáng tạo nên hay có tranh luận. Nếu có dự án phù hợp, tôi tiếp tục làm việc với cô ấy". 
 Ngô Thanh Vân là nhà sản xuất của phim "Song Lang". Đạo diễn Việt kiều từng đem kịch bản Song Lang chào mời nhiều nơi nhưng bất thành, trước khi hợp tác hãng phim của nữ diễn viên. Ảnh: VnExpress
 Ngô Thanh Vân và Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà. Ảnh: VnExpress

“Song Lang” "đại thắng" tại Liên hoan phim với 4 giải thưởng khác là Đạo diễn xuất sắc trao cho Lê Nhật Quang; Nam diễn viên phụ xuất sắc trao cho Issac; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc trao cho Ghia Phạm và giải thưởng Âm thanh xuất sắc trao cho Vũ Thành Long.Ngô Thanh Vân và các thành viên đại diện đoàn phim "Song Lang" nhận giải Bông sen Vàng.

“Song Lang” là phim điện ảnh chính kịch đầu tay tại Việt Nam của đạo diễn Leon Quang Lê, công chiếu vào 17/8/2018. Tên phim được đặt theo một loại nhạc cụ cùng tên có vai trò giữ nhịp trong dàn nhạc tài tử và cải lương.

Phim lấy bối cảnh tại Sài Gòn vào những năm 1980 với câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Linh Phụng - một kép hát cải lương (Isaac thủ vai) và Dũng “Thiên Lôi” - một tay chuyên đòi nợ thuê (Liên Bỉnh Phát thủ vai). 

Xuyên suốt bộ phim, nghệ thuật cải lương được làm nổi bật và giữ vai trò dẫn dắt toàn bộ mạch truyện. Sau khi công chiếu, phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ khán giả lẫn giới chuyên môn nhưng lại không thành công về mặt doanh thu.

Theo Ngô Thanh Vân, đây là giải thưởng thứ 40 mà bộ phim “Song Lang” đã đạt được ở cả trong nước và quốc tế. Và cô không thể nào không tự hào về bộ phim này vì bây giờ làm phim rất khó. Làm được một bộ phim đã khó, làm được một phim hay hoặc phim được khán giả đón nhận lại càng khó hơn.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã khép lại vào tối 27/11 tại TP Vũng Tàu sau 5 ngày diễn ra (từ 23 đến 27/11). 

Giải thưởng Bông sen Bạc được trao cho bộ phim “Cua lại vợ bầu”, “Hai Phượng” và “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Giải thưởng Ban Giám khảo được trao cho bộ phim “100 ngày bên em”.

Trong bốn diễn viên thắng giải, Cát Vi (đoạt giải Nữ phụ xuất sắc) là người duy nhất đến sự kiện. Sao nhí chiếm thiện cảm với vai con gái nhân vật chính trong Hai Phượng. Ảnh: VnExpress

4 giải thưởng dành cho Nam/Nữ diễn viên chính, phụ xuất sắc trong các phim truyện điện ảnh cũng lần lượt được trao cho Hoàng Yến Chibi - Nữ diễn viên chính xuất sắc, phim “Tháng năm rực rỡ”; Trấn Thành - Nam diễn viên chính xuất sắc, phim “Cua lại vợ bầu”; Cát Vi - Nữ diễn viên phụ xuất sắc, phim “Hai Phượng” và Issac - Nam diễn viên phụ xuất sắc, phim “Song Lang”. Thật bất ngờ là cả 4 diễn viên đoạt các giải thưởng trên đều không có mặt để nhận giải.

Đối với thể loại phim Tài liệu, giải Bông sen Vàng thuộc về phim “Chông chênh”; Bông sen Bạc trao cho phim “Chư Tan Kra” và “Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam”. Giải thưởng BGK trao cho 3 phim “Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa”, “Trại Davis” và “Điểm tựa bình yên”.

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 5

 

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 6

Ảnh: Dân trí

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 7

Nhạc sĩ Trọng Đài và diễn viên My Trần trao giải Âm nhạc xuất sắc.

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 8

TS Đỗ Lệnh Hùng Tú và diễn viên Thuý Hạnh trao giải Hoạ sĩ xuất sắc cho các thể loại phim.

Nhất Trung (trái) nhận giải biên kịch phim điện ảnh với Cua lại vợ bầu. Cua lại vợ bầu còn thắng giải nam chính (Trấn Thành) và Bông Sen Bạc.  Ảnh: VnExpress

Năm nay, thể loại phim Khoa học không có giải Bông sen Vàng. Giải thưởng Bông sen Bạc được trao cho “Cuộc chiến chống đại dịch SARS”, “Ô nhiễm nhựa ở biển”. Giải thưởng BGK dành cho phim Khoa học thuộc về “Trầm cảm sau sinh”, “Ghép tạng”.

Bông sen Vàng dành cho thể loại phim Hoạt hình được trao cho phim “Người anh hùng áo vải”. Bông sen Bạc thuộc về “Vầng sáng ấm áp”, “Sắc màu những ô cửa” và “Bí mật của những đứa trẻ”. Giải thưởng BGK trao cho 3 phim: “Bí mật hang Duôn”, “Tàn thể tiền truyện”.

 Nhà sản xuất Dung Bình Dương (trái), đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và sao nhí Hữu Khang ăn mừng Chú ơi đừng lấy mẹ con giành giải "Phim được khán giả yêu thích nhất" (do người xem bình chọn trong đợt công chiếu của liên hoan phim). Ảnh: VnExpress
Nghệ sĩ gạo cội Trà Giang (trái) cùng Trần Bảo Sơn xướng danh giải Bông Sen Bạc. Ảnh: VnExpress
 Hồng Ánh (trái) và đạo diễn Nguyễn Nam trao giải diễn xuất. Ảnh: VnExpress

Giải thưởng khác được trao trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21:

Tác giả kịch bản xuất sắc phim truyện Điện ảnh: Đoàn Nhất Trung - phim “Cua lại vợ bầu”.

Quay phim xuất sắc phim truyện Điện ảnh: Nguyễn K’Linh - phim “Người bất tử”.

Âm nhạc xuất sắc phim truyện Điện ảnh: Trần Mạnh Hùng - phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”.

Đạo diễn xuất sắc phim Tài liệu: Trần Tuấn Hiệp - phim “Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa”, “Ông Hai Lúa”, “Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu”.

Tác giả kịch bản xuất sắc phim Tài liệu: Tạ Thị Huệ - phim “Lão gàn Hồ Mơ”.

Quay phim xuất sắc phim Tài liệu: Tạ Đức Nguyên - phim “Tâm tình của gốm”.

Âm thanh xuất sắc phim Tài liệu: Nguyễn Vinh Khoa - phim “Nhớ biển”.

Tác giả kịch bản xuất sắc phim Khoa học: Lê Danh Trường - phim “Ghép tạng”.

Quay phim xuất sắc phim Khoa học: Nguyễn Thanh Bình - phim “Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên”.

Âm thanh xuất sắc phim Khoa học: Dương Thế Vinh - Bộ phim “Trầm cảm sau sinh”.

Đạo diễn xuất sắc phim Hoạt hình: Vũ Duy Khánh - phim “Vầng sáng ấm áp”.

Tác giả kịch bản xuất sắc phim Hoạt hình: Phạm Thị Thanh Hà, phim “Vầng sáng ấm áp”.

Âm nhạc xuất sắc phim Hoạt hình: Lương Ngọc Châu - phim “Người anh hùng áo vải”.

Âm thanh xuất sắc phim Hoạt hình: Nguyễn Duy Long - phim “Bí mật hang Duôn”.

Họa sĩ tạo hình xuất sắc phim Hoạt hình: Bùi Mạnh Quang - phim “Ngôi sao xanh kỳ lạ”, “Truyền thuyết thác Pongour”.

Họa sĩ diễn xuất xuất sắc phim Hoạt hình: Nhóm họa sĩ của bộ phim “Người anh hùng áo vải”.

Giải thưởng Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con”.

T.G.S (tổng hợp)
Loading...

Cùng chuyên mục

Danh hài Xuân Hinh: “Tết mà khóc lả người đi là không được”!

Danh hài Xuân Hinh: “Tết mà khóc lả người đi là không được”!

(PLVN) - 'Đã là nghệ sĩ để làm cho người ta khóc đều có thủ thuật. Nhưng riêng làm cho người ta cười rất khó. Tôi và Thanh Thanh Hiền hứa là sẽ làm khán giả cười là chính. Khóc thì giờ cứ phơn phớt thôi, Tết mà khóc lả ra thì không được', nghệ sĩ Xuân Hinh dí dỏm, đúng thương hiệu “Danh hài đất Bắc”.

Đọc thêm

Nghị lực sống phi thường của người mẫu nhí cụt chân

Nghị lực sống phi thường của người mẫu nhí cụt chân
(PLVN) - Daisy May, cô người mẫu nhí 9 tuổi bị cụt một bên chân, được xem là một ví dụ kỳ diệu về nghị lực sống phi thường rằng, dù cuộc sống có thể đối xử với bạn theo cách nào, thì bạn luôn có thể lựa chọn cách sống tích cực nhất, để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/năm nhờ Cổng dịch vụ công Quốc gia

Tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/năm nhờ Cổng dịch vụ công Quốc gia
(PLVN) - Theo tính toán chi phí xã hội thực hiện 8 nhóm dịch vụ công, giả định với số lượng giao dịch như năm 2018,việc chuyển từ phương thức trực tiếp sang trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ tiết kiệm được 4.222 tỷ đồng/năm, trong đó, tính riêng chi phí tiết kiệm được do thực hiện qua Cổng DVCQG mang lại khoảng 1.736 tỷ đồng. 
Loading...
Danh hài Xuân Hinh: “Tết mà khóc lả người đi là không được”!

Danh hài Xuân Hinh: “Tết mà khóc lả người đi là không được”!

(PLVN) - 'Đã là nghệ sĩ để làm cho người ta khóc đều có thủ thuật. Nhưng riêng làm cho người ta cười rất khó. Tôi và Thanh Thanh Hiền hứa là sẽ làm khán giả cười là chính. Khóc thì giờ cứ phơn phớt thôi, Tết mà khóc lả ra thì không được', nghệ sĩ Xuân Hinh dí dỏm, đúng thương hiệu “Danh hài đất Bắc”.

Đề nghị công an Hà Nội điều tra 4 công ty nợ BHXH kéo dài

Đề nghị công an Hà Nội điều tra 4 công ty nợ BHXH kéo dài
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội (BHXH TP Hà Nội) vừa có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đối với 4 Công ty Cổ phần: Xây dựng và Kỹ thuật Thuận Thành; Cơ khí và Xây dựng Bắc Bộ; Cơ khí Xây dựng 121 - CIENCO 1; Công trình Giao thông 116 - CIENCO 1.
 

Những sự thật gây sốc phía sau mác “Thực phẩm chức năng”

Những sự thật gây sốc phía sau mác “Thực phẩm chức năng”
(PLVN) - Đơn vị sản xuất thường quảng cáo rằng các mặt hàng thực phẩm chức năng là thực phẩm bổ sung, là thuốc bổ chứ không phải thuốc chữa bệnh và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Thực tế cho thấy, xung quanh những sản phẩm này cũng có rất nhiều vấn đề đáng bàn.

Bí thư Quảng Bình tới công trường điện tỷ USD, EVN nói gì?

Bí thư Quảng Bình tới công trường điện tỷ USD, EVN  nói gì?
(PLVN) - Sau nhiều lần trì hoãn, cuối tháng 11 vừa qua, các hạng mục phụ trợ của Trung tâm Điện lực Quảng Trạch đã được khởi công. Tuy nhiên, “quả tim” của dự án - công trình nhà máy chính, dự kiến phải đến cuối năm 2020 mới có thể triển khai.

Tìm nguyên nhân nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi

Tìm nguyên nhân nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi, chiều 6/12, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã cử cán bộ thuộc Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến hiện trường lấy mẫu nước và tảo để quan trắc.
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

(PLVN) - Đang trong thời điểm các kỳ họp và tiếp xúc cử tri của Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp tỉnh vào cuối năm. Đây là dịp mà cử tri lên tiếng, các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý xã hội tại địa phương bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.