Leon Lê: 'Tôi phải cảm ơn một người tôi vừa yêu vừa ghét là Ngô Thanh Vân'

Bộ phim “Song Lang” ẵm cùng lúc 5 giải thưởng của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, trong đó có giải Bông sen vàng dành cho tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất. 
Leon Lê: 'Tôi phải cảm ơn một người tôi vừa yêu vừa ghét là Ngô Thanh Vân' Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân ôm hôn đạo diễn Leon Lê khi "Song Lang" đoạt Bông Sen Vàng - giải cao nhất - ở LHP Việt Nam lần 21.
 "Tôi rất bất ngờ, tôi phải gửi lời cảm ơn một người tôi vừa yêu vừa ghét là Ngô Thanh Vân. Nếu không có cô ấy thì không có Song Lang", Nhận giải Bông Sen Vàng, Leon Lê chia sẻ. "Tôi và Vân có một số va chạm trong khâu sản xuất, phát hành nhưng điều này bình thường ở mọi dự án. Nhà sản xuất phải lo tài chính, còn đạo diễn muốn giữ cái tôi sáng tạo nên hay có tranh luận. Nếu có dự án phù hợp, tôi tiếp tục làm việc với cô ấy". 
 Ngô Thanh Vân là nhà sản xuất của phim "Song Lang". Đạo diễn Việt kiều từng đem kịch bản Song Lang chào mời nhiều nơi nhưng bất thành, trước khi hợp tác hãng phim của nữ diễn viên. Ảnh: VnExpress
 Ngô Thanh Vân và Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà. Ảnh: VnExpress

“Song Lang” "đại thắng" tại Liên hoan phim với 4 giải thưởng khác là Đạo diễn xuất sắc trao cho Lê Nhật Quang; Nam diễn viên phụ xuất sắc trao cho Issac; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc trao cho Ghia Phạm và giải thưởng Âm thanh xuất sắc trao cho Vũ Thành Long.Ngô Thanh Vân và các thành viên đại diện đoàn phim "Song Lang" nhận giải Bông sen Vàng.

“Song Lang” là phim điện ảnh chính kịch đầu tay tại Việt Nam của đạo diễn Leon Quang Lê, công chiếu vào 17/8/2018. Tên phim được đặt theo một loại nhạc cụ cùng tên có vai trò giữ nhịp trong dàn nhạc tài tử và cải lương.

Phim lấy bối cảnh tại Sài Gòn vào những năm 1980 với câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Linh Phụng - một kép hát cải lương (Isaac thủ vai) và Dũng “Thiên Lôi” - một tay chuyên đòi nợ thuê (Liên Bỉnh Phát thủ vai). 

Xuyên suốt bộ phim, nghệ thuật cải lương được làm nổi bật và giữ vai trò dẫn dắt toàn bộ mạch truyện. Sau khi công chiếu, phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ khán giả lẫn giới chuyên môn nhưng lại không thành công về mặt doanh thu.

Theo Ngô Thanh Vân, đây là giải thưởng thứ 40 mà bộ phim “Song Lang” đã đạt được ở cả trong nước và quốc tế. Và cô không thể nào không tự hào về bộ phim này vì bây giờ làm phim rất khó. Làm được một bộ phim đã khó, làm được một phim hay hoặc phim được khán giả đón nhận lại càng khó hơn.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã khép lại vào tối 27/11 tại TP Vũng Tàu sau 5 ngày diễn ra (từ 23 đến 27/11). 

Giải thưởng Bông sen Bạc được trao cho bộ phim “Cua lại vợ bầu”, “Hai Phượng” và “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Giải thưởng Ban Giám khảo được trao cho bộ phim “100 ngày bên em”.

Trong bốn diễn viên thắng giải, Cát Vi (đoạt giải Nữ phụ xuất sắc) là người duy nhất đến sự kiện. Sao nhí chiếm thiện cảm với vai con gái nhân vật chính trong Hai Phượng. Ảnh: VnExpress

4 giải thưởng dành cho Nam/Nữ diễn viên chính, phụ xuất sắc trong các phim truyện điện ảnh cũng lần lượt được trao cho Hoàng Yến Chibi - Nữ diễn viên chính xuất sắc, phim “Tháng năm rực rỡ”; Trấn Thành - Nam diễn viên chính xuất sắc, phim “Cua lại vợ bầu”; Cát Vi - Nữ diễn viên phụ xuất sắc, phim “Hai Phượng” và Issac - Nam diễn viên phụ xuất sắc, phim “Song Lang”. Thật bất ngờ là cả 4 diễn viên đoạt các giải thưởng trên đều không có mặt để nhận giải.

Đối với thể loại phim Tài liệu, giải Bông sen Vàng thuộc về phim “Chông chênh”; Bông sen Bạc trao cho phim “Chư Tan Kra” và “Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam”. Giải thưởng BGK trao cho 3 phim “Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa”, “Trại Davis” và “Điểm tựa bình yên”.

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 5

 

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 6

Ảnh: Dân trí

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 7

Nhạc sĩ Trọng Đài và diễn viên My Trần trao giải Âm nhạc xuất sắc.

“Song Lang” đoạt Bông sen Vàng, Trấn Thành giành giải Diễn viên xuất sắc - 8

TS Đỗ Lệnh Hùng Tú và diễn viên Thuý Hạnh trao giải Hoạ sĩ xuất sắc cho các thể loại phim.

Nhất Trung (trái) nhận giải biên kịch phim điện ảnh với Cua lại vợ bầu. Cua lại vợ bầu còn thắng giải nam chính (Trấn Thành) và Bông Sen Bạc.  Ảnh: VnExpress

Năm nay, thể loại phim Khoa học không có giải Bông sen Vàng. Giải thưởng Bông sen Bạc được trao cho “Cuộc chiến chống đại dịch SARS”, “Ô nhiễm nhựa ở biển”. Giải thưởng BGK dành cho phim Khoa học thuộc về “Trầm cảm sau sinh”, “Ghép tạng”.

Bông sen Vàng dành cho thể loại phim Hoạt hình được trao cho phim “Người anh hùng áo vải”. Bông sen Bạc thuộc về “Vầng sáng ấm áp”, “Sắc màu những ô cửa” và “Bí mật của những đứa trẻ”. Giải thưởng BGK trao cho 3 phim: “Bí mật hang Duôn”, “Tàn thể tiền truyện”.

 Nhà sản xuất Dung Bình Dương (trái), đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và sao nhí Hữu Khang ăn mừng Chú ơi đừng lấy mẹ con giành giải "Phim được khán giả yêu thích nhất" (do người xem bình chọn trong đợt công chiếu của liên hoan phim). Ảnh: VnExpress
Nghệ sĩ gạo cội Trà Giang (trái) cùng Trần Bảo Sơn xướng danh giải Bông Sen Bạc. Ảnh: VnExpress
 Hồng Ánh (trái) và đạo diễn Nguyễn Nam trao giải diễn xuất. Ảnh: VnExpress

Giải thưởng khác được trao trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21:

Tác giả kịch bản xuất sắc phim truyện Điện ảnh: Đoàn Nhất Trung - phim “Cua lại vợ bầu”.

Quay phim xuất sắc phim truyện Điện ảnh: Nguyễn K’Linh - phim “Người bất tử”.

Âm nhạc xuất sắc phim truyện Điện ảnh: Trần Mạnh Hùng - phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”.

Đạo diễn xuất sắc phim Tài liệu: Trần Tuấn Hiệp - phim “Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa”, “Ông Hai Lúa”, “Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu”.

Tác giả kịch bản xuất sắc phim Tài liệu: Tạ Thị Huệ - phim “Lão gàn Hồ Mơ”.

Quay phim xuất sắc phim Tài liệu: Tạ Đức Nguyên - phim “Tâm tình của gốm”.

Âm thanh xuất sắc phim Tài liệu: Nguyễn Vinh Khoa - phim “Nhớ biển”.

Tác giả kịch bản xuất sắc phim Khoa học: Lê Danh Trường - phim “Ghép tạng”.

Quay phim xuất sắc phim Khoa học: Nguyễn Thanh Bình - phim “Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên”.

Âm thanh xuất sắc phim Khoa học: Dương Thế Vinh - Bộ phim “Trầm cảm sau sinh”.

Đạo diễn xuất sắc phim Hoạt hình: Vũ Duy Khánh - phim “Vầng sáng ấm áp”.

Tác giả kịch bản xuất sắc phim Hoạt hình: Phạm Thị Thanh Hà, phim “Vầng sáng ấm áp”.

Âm nhạc xuất sắc phim Hoạt hình: Lương Ngọc Châu - phim “Người anh hùng áo vải”.

Âm thanh xuất sắc phim Hoạt hình: Nguyễn Duy Long - phim “Bí mật hang Duôn”.

Họa sĩ tạo hình xuất sắc phim Hoạt hình: Bùi Mạnh Quang - phim “Ngôi sao xanh kỳ lạ”, “Truyền thuyết thác Pongour”.

Họa sĩ diễn xuất xuất sắc phim Hoạt hình: Nhóm họa sĩ của bộ phim “Người anh hùng áo vải”.

Giải thưởng Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con”.

T.G.S (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lật tẩy nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền ủng hộ

Lật tẩy nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền ủng hộ
(PLVN) - Thời gian gần đây, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an liên tiếp phát hiện một số đối tượng tạo lập các trang mạng xã hội “núp bóng”  từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm như: “Chia sẻ vì người nghèo”, “Hỗ trợ trẻ em”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”, “Phật tại tâm”...

Hải Phòng phun hóa chất khử trùng phòng chống Covid-19

Hải Phòng phun hóa chất khử trùng phòng chống Covid-19
(PLVN) - Vào ngày 10,11 và 12/5/2021, Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên địa bàn TP nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh, đồng thời đảm bảo thành công công tác an toàn y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Bác sĩ từng điều trị ban đầu cho Navalny mất tích

Bác sĩ từng điều trị ban đầu cho Navalny mất tích
(PLVN) - Bác sĩ Alexander Murakhovsky đã mất tích. Ông là cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger Alexey Navalny đã được điều trị ngay sau khi ông ta bị ngộ độc vào mùa hè năm ngoái, CNN dẫn hãng tin TASS cho biết.

Ghi nhận bên trong 2 thôn bị phong toả ở Thừa Thiên Huế

Ghi nhận bên trong 2 thôn bị phong toả ở Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phước Lộc và Phước An, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Đây là khu vực liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 3 tại Thừa Thiên Huế.

 

 

Quảng Ninh sẵn sàng điều trị cho 1.000 ca mắc Covid-19 và công suất cách ly tập trung 50.000 người

Quảng Ninh sẵn sàng điều trị cho 1.000 ca mắc Covid-19 và công suất cách ly tập trung 50.000 người

(PLVN) - Để chủ động phòng, chống dịch ở mức cao nhất trong tình hình mới, Quảng Ninh đang khẩn trương hoàn thiện phương án thu dung, cách ly điều trị cho 1.000 ca nghi ngờ và mắc Covid-19, tiếp tục củng cố năng lực các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo công suất cách ly tập trung 50.000 người trên địa bàn.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khai báo y tế điện tử khi qua chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ Hải Phòng

Các đơn vị kinh doanh vận tải khai báo y tế điện tử khi qua chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ Hải Phòng
(PLVN) - Nhằm đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng và giảm ùn tắc giao thông, Sở GTVT TP Hải Phòng đề nghịcác cán bộ, công nhân viên, người lao động, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại cửa ngõ ra vào TP.

Yêu cầu dừng sinh hoạt tôn giáo ở địa phương có dịch COVID-19

Yêu cầu dừng sinh hoạt tôn giáo ở địa phương có dịch COVID-19
(PLVN) - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376