Kỳ lạ chuyện rùa “dị dạng” giúp chủ cải hoán vận mệnh

(PLO) - Thời gian gần đây, ngày nào gia đình anh Võ Minh Tuấn (34 tuổi, ngụ ấp Miễu Hội, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, Tiền Giang) cũng tiếp hàng chục lượt khách tới xem chú rùa kỳ lạ mà gia đình đang sở hữu. Đã có không ít người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu để sở hữu chú rùa thân hình lạ và xấu xí này.
Kỳ lạ chuyện rùa “dị dạng” giúp chủ cải hoán vận mệnh Anh Tuấn bên chú rùa có hình dáng kỳ lạ, giúp thay đổi vận mệnh của mình.
Duyên nợ với rùa 
Đề cập mối “lương duyên” với chú rùa có hình dáng kỳ dị đang sở hữu, Anh Tuấn chia sẻ: “Cách đây 20 năm khi cậu tôi đi tàu thì bỗng nhiên phát hiện ra một hòn đá màu xanh có hình thù rất giống với một con rùa ở đảo Hòn Khoai (Cà Mau). Thấy vậy, cậu liền bê nó nên tàu mang về nhà cho tôi. Vốn là người mê sinh vật cảnh, phong thủy từ nhỏ nên tôi rất thích thú với hòn đá có một không hai đó. Lúc đó tôi cũng không dám nghĩ rằng sau này mình lại có cơ hội sở hữu một con rùa có hình dáng giống y như vậy”.
Cũng theo anh Tuấn, trong một lần đi chơi quanh ấp, anh tình cờ gặp và quen với ông Sáu Tùng, một người xưa nay vốn biết đến với biệt danh, “ông vua đồ cổ” bởi trong tay có hàng trăm món đồ độc nhất vô nhị. Trong một lần tới nhà ông Tùng chơi, anh Tuấn thấy ông này có nuôi một con rùa, hình dáng giống hệt với hòn đá tại gia đình mình. Lúc đó anh Tuấn đã nảy ra ý định mua. Tuy nhiên, ông Sáu Tùng cũng hết mực yêu thích con rùa này và không hề có ý định bán nó. 
Hình dáng của tảng đá phong thủy anh Tuấn mang về trước đó giống hệt rùa. 
Sau bao ngày mong đợi, cơ hội để sở hữu con rùa có hình dáng kỳ lạ này của anh Tuấn đã đến. 
Vào cuối năm 2008, vì thương nhớ các con tại Mỹ, ông Sáu Tùng đã quyết định sang định cư với con cháu. Vì vậy, bao nhiêu đồ cổ mà ông tâm huyết đều được mang bán đi hết. Thế nhưng, chú rùa kỳ lạ lại khiến ông khó nghĩ vì bản thân luôn coi đó như một vật báu vô giá và không muốn bán đi. Thời điểm đó, có những “tay chơi” đã trả cái giá lên tới vài chục triệu đồng nhưng ông Sáu Tùng vẫn khước từ vì không tin tưởng. 
“Khi hay tin ông Sáu Tùng sắp đi Mỹ, tôi đánh bạo thêm một lần qua hỏi mua con rùa kia nhưng dù có hết lời, ông ấy cũng chỉ cười và lắc đầu. Lúc đó thực sự tôi đã nghĩ tới chuyện bỏ cuộc vì không còn biết phải dùng cách nào để ông ấy chấp nhận nữa. Đang rối bời suy nghĩ thì tôi được ông đánh tiếng qua gặp. Khi vừa qua, ông Tùng đã rót cho tôi một ly rượu và nói: “Chú rất quý con và muốn biết lý do con muốn mua con rùa này”. 
Lúc này tôi thành thật nói: “Con thật sự rất thích con rùa này, từ khi gặp nó có đã thấy bản thân mình có một cơ duyên gì với nó. Không những vậy, tại nhà con còn có một hòn đá có hình dáng giống hệt nó”. Nghe tôi nói vậy, ông Tùng cũng hết sức ngạc nhiên và ông quyết định sẽ bán cho tôi với điều kiện phải để ông ngắm hòn đá kia”. 
Như mở cờ trong bụng vì sắp được sở hữu con rùa mà mình yêu quý, anh Tuấn liền mời ông Tùng qua nhà xem tảng đá. Khi biết chàng trai này thật lòng, ông Tùng nói:  “Trước đây chú mua nó với giá 7 triệu, nay chú để lại cho con như vậy”. Mới nghe tới vậy, anh Tuấn liền huy động hết bạn bè vay mượn cho đủ 7 triệu để mua rùa. 
“Khi gom đủ tiền mang qua, ông Tùng tỏ ra buồn bã khi đưa nó cho tôi. Không những vậy, ông còn bắt tôi thề độc rằng phải nuôi nó cả đời không được bán, nếu làm trái sẽ mang họa vào thân. Vì từ lâu tôi đã có ý muốn mua nó về làm bạn nên khi nghe ông nói vậy tôi đồng ý ngay”, anh Tuấn vui vẻ thuật lại.
Cận cảnh rùa “dị” được cho là mang lại may mắn.  
Coi rùa “dị” như  thành viên trong gia đình 
Sau khi mua được rùa về anh cũng nhận được không ít lời cười nhạo, nhất là sự phản đối của gia đình vì họ cho rằng chỉ có người gàn mới đi mua con rùa kỳ dị với giá 7 triệu đồng. Nhưng anh Tuấn vẫn bỏ ngoài tai tất cả để hàng ngày tận tình chăm sóc cho chú rùa. 
Anh Tuấn kể: “Tôi còn nhớ như in vào một ngày cuối năm 2010, có một người cùng làm ăn với tôi tới nhà chơi, sau khi nhìn thấy chú rùa này anh ta liền mê mẩn và nói rằng sẽ trả tôi 200 triệu để mua lại con rùa này. Thế nhưng, tôi nhất quyết không bán”.
Mô tả về con rùa kỳ lạ này, anh Tuấn cho biết, đây là chú rùa “có một không hai”, nó không thuộc bất cứ chủng loại nào. Nhìn con rùa có rất nhiều điểm khác lạ so với đồng loại. Chẳng hạn như phần mai rất nhỏ, nhô cao lên giống như chiếc mão của vua chúa ngày xưa. Không những vậy, trên mai rùa có rất nhiều đường hoa văn đẹp và đều nhau. Đặc biệt là bốn chân của nó có những hoa văn màu hồng hết sức lạ. 
Do không hiểu rõ thuộc giống rùa gì nên việc chăm sóc rùa lạ của anh Tuấn gặp không ít khó khăn. Bởi khác với rùa bình thường có thể cho ăn cơm, chú rùa này chỉ thích ăn hoa quả. Thi thoảng để “tẩm bổ” cho rùa lạ, anh Tuấn cũng mua thêm tép, thịt bò cho rùa. “Dù đã chăm sóc như vậy nhưng 6 năm kể từ khi mang con rùa về, rùa vẫn không hề tăng cân, vẫn chỉ giữ mức 2kg”, anh Tuấn chia sẻ.
Nói về sở thích nuôi rùa của con trai mình, bà Nguyễn Thị Anh cho biết: “Khi thấy nó mang con rùa về, gia đình ai cũng phản đối  bởi lúc đó bỏ ra 7 triệu, một số tiền rất lớn để mua một con rùa là không bình thường chút nào. Thế nhưng dù nói thế nào, Tuấn vẫn nhất quyết mua và nuôi cho bằng được. 
Tới nay, nó đã nuôi con rùa đó được 6 năm rồi. Giờ đây rùa cũng không khác gì một thành viên trong nhà bởi cũng được ăn uống, chăm sóc một cách rất đầy đủ như thằng Tuấn chăm con của nó vậy”.
Vận mệnh thay đổi sau khi sở hữu rùa “dị”
Anh Tuấn luôn khẳng định với người viết rằng nhờ rùa mà gia đình và bản thân gặp rất nhiều may mắn. Anh Tuấn cho biết: “Vào thời điểm sau những năm 2000, tôi đang giữ chức vụ quyền Giám đốc Công ty Hoàng gia Long An, sở hữu Cụm công nghiệp Hoàng Gia ở xã Mỹ Hạnh Nam. Công việc gặp nhiều trắc trở nên buộc lòng phải thôi chức. Khi sự nghiệp bị sụp đổ, tôi trở nên chán nản, không còn niềm tin vào bất cứ điều gì. Nhưng từ khi sở hữu con rùa lạ tự nhiên tôi cảm thấy thoải mái một cách lạ thường. 
Trong suy nghĩ của tôi bắt đầu có niềm tin, luôn hy vọng một ngày nào đó sẽ gây dựng lại được sự nghiệp. Quả đúng chỉ mấy năm sau, tôi tìm được công việc mới cho mình là kinh doanh bất động sản. Trong khi thị trường bất động sản trong nước đang trầm lắng thì bản thân tôi vẫn trụ vững. Tuy không được coi là giàu có nhưng cũng nuôi sống được cả gia đình. Nỗi oan khi còn làm quyền giám đốc ở khu công nghiệp cũng đang được cơ quan chức năng làm sáng tỏ”.
Cũng theo anh Tuấn, sau khi “thân bại danh liệt”, anh còn đứng trước nguy cơ bị đổ hết mọi tội lỗi lên đầu. Nhưng may mắn lúc đó, trong một lần chiêm bao anh Tuấn đã được ai đó “báo mộng” nên đã thoát được một bàn thua trông thấy. “Có một điều trùng hợp nữa là, mỗi khi tôi hết tiền bạc, chỉ cần cọ rửa tủ kích của rùa, thay nước sạch cho nó thì nội nhật ngày hôm đó tôi lại có đủ tiền để làm bất cứ việc gì mình dự định”, anh Tuấn chia sẻ. 
Từ khi một số trang mạng đưa tin về chú rùa kỳ lạ này, đã có rất nhiều người tìm đến ngỏ ý muốn xem hay mua. Nhưng vì gia đình đang gặp nhiều sự cố liên quan tới chuyện làm ăn nên anh chỉ tiếp những người quen biết để tránh gặp rắc rối. 
“Có những người khi xem rùa xong, họ liền ngã giá sẽ mua với giá 300 triệu nhưng tôi từ chối. Ngày hôm sau họ lại gọi lại nói trả thêm 100 triệu nữa. Nhưng với tôi tiền bạc không phải là tất cả, chữ tín của mình mới là quan trọng, không có gì mua được cả. Hơn nữa, bản thân tôi hợp với rùa nên tôi nhất định nuôi làm phong thủy cho mình và gia đình”.
Trao đổi với một số chuyên gia trong Hội Sinh vật cảnh của tỉnh Tiền Giang, chúng tôi được họ chia sẻ, đây là chú rùa có ngoại hình kỳ dị rất đặc biệt, nếu tính theo độ tuổi thì có thể từ khoảng 10 - 20 năm. Nếu như loài rùa thường thì có mai cứng và chiếm phần lớn cơ thể thì con rùa này có phần mai rất bé so với phần cơ và xương. Do mai quá bé nên chú rùa này trông như một tảng thịt to với 4 chân mập ú và cái đầu nhỏ xíu. Tới nay vẫn chưa thể xác định con rùa này thuộc bộ nào.
Nam Dương
Cùng chuyên mục
Tin “hot” giải trí ngày 24/9: Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tin “hot” giải trí ngày 24/9: Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

(PLVN) - Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ tiết lộ nguyên nhân chưa lập gia đình, Thu Thuỷ chính thức hạ sinh con gái, Bảo Thy khoe được ông xã đại gia chăm hết nấc, tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Đọc thêm

Honda CR-V: Thêm sắc đỏ - Tôn cá tính

Honda CR-V: Thêm sắc đỏ - Tôn cá tính
(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu xe của khách hàng và tôn vinh thêm những giá trị mới, từ ngày 22/9/2020, Honda CR-V đã được bổ sung thêm màu sơn mới: Đỏ cá tính (L,G) hướng đến sự năng động, phóng khoáng đại diện cho tinh thần thể thao và không ngừng chinh phục thử thách của Honda.

Xử phạt nghiêm luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật

Xử phạt nghiêm luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật
(PLVN) - Nghị định số 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ tháng 9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã đã quy định mức phạt nghiêm khắc đối với hành vi xúi giục khách hàng khai sai sự thật hoặc xúi giục khiếu nại, tố cáo trái pháp luật.
Long Biên, Hà Nội: BQT chung cư Green House CT17 bị tố lạm quyền

Long Biên, Hà Nội: BQT chung cư Green House CT17 bị tố lạm quyền

(PLVN) - Cho rằng Ban Quản trị cụm nhà chung cư Green House CT17 (BQT CT17) có dấu hiệu vi phạm quy chế hoạt động, thu chi tài chính, nên các cư dân đang sinh sống tại đây đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, nhưng nhiều tháng qua chưa được giải quyết dứt điểm.

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”
(PLVN) - Một trong những lý do mà UBND TP Hà Nội đưa ra để đề xuất xin chuyển đổi 22.139m2 đất nhà ở xã hội (NƠXH) ở Dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ sang nhà ở thương mại là do các ô đất đã bị chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch thành nhà ở thấp tầng và nay không còn phù hợp để xây chung cư cao tầng làm NƠXH.

Thêm 1 ca từ Hà Nội xuất cảnh đi Nhật dương tính với Covid-19 qua test nhanh

Thêm 1 ca từ Hà Nội xuất cảnh đi Nhật dương tính với Covid-19 qua test nhanh
(PLVN) - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, TP vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 đi từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài sang Nhật Bản. Phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?

Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?
(PLVN) - Khối đá màu đỏ nặng tới 14kg, tỏa ra hương thơm được một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi nhặt được trong lúc đi lặn biển. Trước đó, người này bán một khối đá tương tự, nặng khoảng 4kg với giá 1,2 tỷ đồng. Nhiều người cho rằng đó là “long diên hương”, được mệnh danh là “báu vật của biển”. Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Một vụ án cho vay lãi nặng có nhiều “điểm mờ” chưa được làm rõ

Một vụ án cho vay lãi nặng có nhiều “điểm mờ” chưa được làm rõ
(PLVN) - Mặc dù Luật sự cho rằng, cần làm rõ nhiều “điểm mờ” trong vụ án cho vay lãi nặng và tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo liên tục kêu oan, đề nghị HĐXX cho đối chất với những người có liên quan, tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận và tuyên án 12 tháng tù giam đối với Phạm Tiến Dũng (phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết

Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết
(PLVN) - Hơn 15 năm qua, có trên 1.300 ngôi mộ “tự mọc” trên khu vực núi Quyết (phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Những ngôi mộ tự phát này cứ tăng lên theo từng năm dù chính quyền địa phương đã có những khuyến cáo, tuyên truyền.
“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ

“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ

(PLVN) - Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Chánh Thuy (SN 1996, HKTT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai) 42 tháng tù, Trần Minh Đức (SN 2002, HKTT huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) 27 tháng tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Đề xuất giảm thuế thay vì gia hạn nộp thuế

Hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Đề xuất giảm thuế thay vì gia hạn nộp thuế
(PLVN) - Trong các giải pháp đề xuất gửi Chính phủ, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cho rằng cần phải thay đổi cách tiếp cận và lựa chọn chính sách đối với doanh nghiệp (DN) theo hướng có nhiều hơn những chính sách giúp DN tiết giảm được dòng tiền chi ra, trong đó có đề xuất giảm thuế thay vì chỉ gia hạn nộp thuế như trước.

Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc làm việc với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 – 2021 diễn ra hôm qua (23/9). 
Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLVN) - Việt Nam hiện vẫn là quốc gia có số trẻ dưới 15 tuổi tử vong do đuối nước đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, thứ hai trên thế giới và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Câu hỏi về trách nhiệm một lần nữa được đặt ra khi mới đây lại xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang làm tử vong 5 trẻ em tuổi từ 2 - 13. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬