Huỳnh Tiến Khoa: “Tôi muốn trở thành nghệ sĩ đa năng”

(PLO) - Huỳnh Tiến Khoa chia sẻ, anh muốn khẳng định hình ảnh diễn viên của mình trong lòng khán giả. Đây cũng là lĩnh vực mà anh muốn tiến xa trên con đường nghệ thuật, dù nam nghệ sĩ cũng rất “mát tay” ở mảng đạo diễn và biên kịch.
Huỳnh Tiến Khoa: “Tôi muốn trở thành nghệ sĩ đa năng”

Sau khi cùng đội Xém Cười lên ngôi Quán quân tại cuộc thi “Làng hài mở hội” vào cuối năm 2016, hoạt động nghệ thuật của Huỳnh Tiến Khoa như được chắp thêm đôi cánh. Nếu như trước kia, anh chủ yếu chỉ đi diễn thì sau cuộc thi, Huỳnh Tiến Khoa còn có thêm nhiều show dàn dựng với vai trò đạo diễn.

Công việc khá bận rộn, nhưng thủ lĩnh của Xém Cười quyết định tiếp tục góp mặt trong gameshow “Cặp đôi hài hước” trong vai trò thí sinh. Chia sẻ về quyết định đi thi hài một lần nữa, Huỳnh Tiến Khoa cho biết: “Ở những cuộc thi trước, Khoa chủ yếu tập trung về kỹ thuật đạo diễn và dàn dựng, không chú trọng công tác diễn viên của bản thân. Đến với “Cặp đôi hài hước”, Khoa muốn xây dựng lại hình ảnh diễn viên của mình, khán giả hiện giờ chỉ nhớ Khoa ở góc độ tác giả, đạo diễn”.

Xuất hiện cùng Don Nguyễn, Huỳnh Tiến Khoa tiếp tục để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Sau 8 đêm thi, cặp đôi này đã 3 lần nhận được điểm số cao nhất tuần. Lần thứ nhất chạm tay vào giải thưởng 20 triệu đồng là khi cặp đôi thể hiện tiểu phẩm “Tấm Cám” chuyện sắp kể ở tập 4. Hình ảnh Dì ghẻ (Huỳnh Tiến Khoa) và cô Cám (Don Nguyễn) thật sự gây ấn tượng mạnh với người xem.

Tiếp đó, cặp đôi lần thứ 2 giành giải thưởng nhất tuần ở tập 6 với tiểu phẩm “Kỳ cục luật”. Mới đây nhất, ở tập 8, Huỳnh Tiến Khoa và Don Nguyễn một lần nữa được xướng tên với tiểu phẩm “Thịt chó có gì ngon?”.

Với mỗi tiểu phẩm, 2 nghệ sĩ trẻ đều hóa thân trọn vẹn vào nhân vật và mang đến những thông điệp hiện đại, thời sự và ý nghĩa. Huỳnh Tiến Khoa nói: “Khoa với Don xác định là một cặp đôi nhí nhảnh, yếu tố giải trí đặt lên hàng đầu. Mỗi tập, đội của Khoa đều cố gắng hết sức để mang đến những tiểu phẩm ưng ý nhất”.

Chia sẻ về đồng đội của mình, Don Nguyễn cho biết: “Don rất may mắn khi chung đội với anh Huỳnh Tiến Khoa. Anh là người lo hết mọi thứ về kịch bản, dàn dựng. Don chỉ cần phối hợp với anh để truyền tải kịch bản đó đến với người xem một cách tốt nhất”.

Ấn tượng nhất mà Don Nguyễn dành cho Huỳnh Tiến Khoa là ở tập 4, khi cặp đôi thể hiện tiểu phẩm Tấm Cám chuyện sắp kể. Đây là một chủ đề cũ, nhưng cặp đôi đã mang lại cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Để có được điều này, Don Nguyễn cho biết, tất cả là nhờ công sáng tạo của Huỳnh Tiến Khoa.

“Trước đó anh Khoa từng dựng đến 3, 4 vở khác nhau dựa trên truyện Tấm Cám, nhưng ở tiểu phẩm này, anh tiếp tục mang đến một câu chuyện mới nữa!” – Don Nguyễn thể hiện sự khâm phục.

Cũng tham gia trong vai trò thí sinh, diễn viên hài Tùng Linh bật mí, trong số những nghệ sĩ trẻ của sân khấu hài, Huỳnh Tiến Khoa là người khiến anh bất ngờ. Anh nói: “Cách đây nhiều năm, từng đi diễn chung với Khoa, khi đó Khoa còn trẻ và nhỏ. Thời gian gần đây, Khoa xuất hiện nổi bật. Những mảng miếng hài của em ấy rất mới, hiện đại, làm tôi rất bất ngờ”.

Trên ghế nóng của chương trình “Cặp đôi hài hước”, các giám khảo từng không ít lần dành lời khen về diễn xuất cũng như kịch bản của đội Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn.

Điển hình như ở tập 7, sau khi thể hiện xong tiểu phẩm mang tên Ghen, đạo diễn - diễn viên Việt Trinh đã phải ngay lập tức hỏi về tác giả kịch bản, khi được biết là Huỳnh Tiến Khoa là người viết, nữ giám khảo thể hiện sự ngưỡng mộ: “Khoa được cái vừa đẹp trai lại vừa có tài”.

Dù khá “mát tay” ở mảng đạo diễn, biên kịch, Huỳnh Tiến Khoa chia sẻ lĩnh vực mà anh muốn đi xa nhất lại là diễn viên. “Được diễn, được biến hóa, sống cuộc đời của các nhân vật khác nhau là điều Khoa muốn. Cái nào cũng đều là hoạt động nghệ thuật, nhưng nếu có cơ hội Khoa vẫn muốn mình được hoạt động mạnh trong lĩnh vực diễn viên” - Khoa tâm sự.

Hiện tại, Huỳnh Tiến Khoa vẫn trau dồi từng ngày, để kỹ thuật diễn xuất của mình ngày càng đậm đà hơn. Với việc tham gia gameshow “Cặp đôi hài hước”, đây cũng là cách mà anh học hỏi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Khoa thành thật cho hay: “Cuộc thi này có nhiều đàn anh, đàn chị thi chung. Họ dày dạn kinh nghiệm hơn mình rất nhiều. Mình vào thi, học được kinh nghiệm của họ tới đâu thì học”.

Đặc biệt, những lời nhận xét của 4 vị giám khảo luôn mang lại cho anh nhiều bài học. Huỳnh Tiến Khoa nói: “Khoa thích những lời nhận xét của anh Thanh Bạch. Anh trực tiếp truyền kinh nghiệm cho mình, chỉ có ở cuộc thi này mới có cơ hội được nghe anh Bạch nói những điều đó. Và đó thật sự là những điểm khiếm khuyết của Khoa”.

Hạo Nhiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân
(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 
Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.
Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬