Hấp dẫn Đại nội về đêm

(PLO) -Chương trình mở cửa tham quan Đại nội về đêm sẽ bắt đầu từ ngày 22.4 từ 19giờ- 22 giờ, du khách tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh...
Hấp dẫn Đại nội về đêm Hấp dẫn Đại nội Huế về đêm

Hiệp hội Du lịch Hà Nội phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã tổ chức hội nghị “Quảng bá, xúc tiến chương trình mở cửa tham quan Đại nội về đêm”, với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung.

Đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động mở cửa ban đêm ở khu Đại nội, theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, TS. Phan Thanh Hải, từ năm 2007 đến nay, hoạt động dịch vụ và mở cửa tham quan ban đêm tại khu di tích Hoàng Thành từng đưa vào thực hiện qua các chương trình “Đêm hoàng cung” nhưng chưa đạt hiệu quả.

Thực trạng này cho thấy việc phát huy các thế mạnh về đêm của khu di sản đã được chú ý nhưng đạt hiệu quả chưa cao. Do vậy, việc đầu tư cơ sở hạ tầng dịch vụ, quy hoạch, sắp xếp, bố trí tạo dựng các điểm nhấn để khai thác hoạt động mở cửa Đại nội ban đêm trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.

Một mặt, tạo nên hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, môi trường văn hóa khu di tích, xứng tầm với giá trị và tầm vóc của khu di sản văn hóa Huế. Mặt khác, hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển, khai thác Đại nội là điểm đến tham quan vào ban đêm trong chuỗi di sản kiến trúc ở Huế, góp phần giữ chân du khách ở Huế, kích thích tăng trưởng dịch vụ khách sạn cùng các loại hình dịch vụ khác.

Với mục đích đó, chương trình mở cửa tham quan Đại nội về đêm sẽ bắt đầu từ ngày 22.4, từ 19h - 22h, du khách tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh...; những trải nghiệm ấn tượng về các nghi thức cung đình xưa như Lễ đổi gác, trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc…; xem các chương trình nghệ thuật (cấm vệ quân luyện võ, múa côn lửa), trình tấu nhã nhạc...

Tiến sĩ Phan Thanh Hải giới thiệu chương trình.

Theo ý kiến của các doanh nghiệp du lịch tại hội nghị, chương trình là nguyên nhân nội sinh để phục vụ du lịch, song phải kết hợp với các hoạt động văn hóa mang tính chất truyền thống. Bởi, nếu chỉ đưa khách tham quan cố đô trải nghiệm các hoạt động tại đây sẽ không đầy đủ và hấp dẫn nên rất cần xây dựng  các hoạt động bổ trợ.

Hơn nữa, để chương trình tạo được điểm nhấn, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế nên thận trọng khi xây dựng các hoạt động, làm sao để hài hòa, hợp lý về không gian, thời gian, tần suất diễn ra các hoạt động. Đặc biệt, cần nắm bắt các đối tượng khách khác nhau để đáp ứng nhu cầu nhằm đạt hiệu quả cao.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Lân cho rằng việc đưa vào hoạt động mở cửa “Đại Nội về đêm” là hết sức cần thiết, góp phần giữ chân du khách đến Huế, kích thích tăng trưởng dịch vụ khách sạn cùng các loại hình dịch vụ khác.

Cũng trong Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành đã đưa ra các ý kiến trao đổi, đóng góp cho Trung tâm BTDT Cố đô Huế, bày tỏ mong muốn được khảo sát thực tế trước khi chương trình chính thức đi vào hoạt động để kịp thời có kế hoạch quảng bá cho du khách và chủ động đưa chương trình vào tour.

Trước những ý kiến đóng góp từ các khách mời, Tiến sĩ Phan Thanh Hải chia sẻ Trung tâm sẽ tạo điều kiện cho đại diện các đơn vị lữ hành được làm thẻ tham quan miễn phí, đồng thời du khách sẽ được phát tờ rơi gồm có bản đồ Đại Nội Huế và khung thời gian diễn ra các chương trình, sự kiện.

Năm 2016, quần thể di tích Cố đô Huế thu hút trên 2,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trong đó, số lượt khách đến tham quan Hoàng Thành đạt trên 1,2 triệu lượt. Với những thế mạnh như vậy, “Đại Nội về đêm” hy vọng sẽ là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá di sản miền Trung.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ở đâu?

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ở đâu?

(PLVN) -Trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 6/12, sẽ có một số trận giao hữu, dự kiến có 1 trận đấu trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, do diễn biến mới của dịch Covid-19 ở TP HCM nên sẽ không tổ chức trận đấu ở đây.

Đọc thêm

Cao Bằng: Phát hiện 22 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Cao Bằng: Phát hiện 22 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc
(PLVN) - Chiều 3/12, tại khu vực mốc biên giới 675 thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lực lượng tuần tra, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép phòng, chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang phát hiện, ngăn chặn 22 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về Việt Nam. 

Nữ sinh Hoa khôi Ngoại Thương vẫn sống như những đóa hoa dù mắc bệnh K nguy hiểm

Nữ sinh Hoa khôi Ngoại Thương vẫn sống như những đóa hoa dù mắc bệnh K nguy hiểm
(PLVN) -Sở hữu một vẻ đẹp hút hồn với đôi mắt rạng ngời, nụ cười trong sáng dễ dàng lấy được thiện cảm của bất kỳ ai, thế nhưng ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư. Cô gái ấy chưa bao giờ gục ngã, bởi trong cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Hậu Giang thực hiện vượt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết

Hậu Giang thực hiện vượt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết
(PLVN) -Tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành kỳ họp thứ 19, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sau 2 ngày làm việc (ngày 3,4/12). Tại kỳ họp đã thông qua 11 báo cáo, 22 tờ trình trên tất cả các lĩnh vực và bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cao Bằng: Hơn 200 cá thể chim hoang dã quý hiếm được thả về rừng

Cao Bằng: Hơn 200 cá thể chim hoang dã quý hiếm được thả về rừng
(PLVN) - Vừa qua, tại khu rừng Khuổi Riệc, xóm Pác Gậy, xã Hồng Việt, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng phối hợp với với các cơ quan chức năng, chính quyền UBND xã Hồng Việt tổ chức thả 222 cá thể chim hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên.

Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”

Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”
(PLVN) - Ngày 4/12, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ II Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì. Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất lựa chọn chủ đề năm 2021 cho TP Đà Nẵng là “năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, đề ra mục tiêu tổng sản phẩm xã hội(GRDP) tăng 6% so với năm 2020.

VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19

VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19
(PLVN) - Website hỗ trợ DN vượt qua COVID-19 tại địa chỉ: https://hotro.vibonline.com.vn/, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng và quản trị trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch COVID-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬