Góc khuất xấu xa nơi phim trường

(PLO) - Đằng sau những bộ phim thành công với những hỉ nộ ái ố trên phim là những góc khuất mà công chúng có thể không bao giờ được biết, đó là những mâu thuẫn nội bộ, nói xấu, dìm hàng, thậm chí cả hãm hại nhau.
Góc khuất xấu xa nơi phim trường Dương Cẩm Linh và Tina Tình tỏ rõ thái độ khó chịu với nhau ở buổi họp báo trước khi công chiếu phim.

Đem nhau lên mặt báo vì mâu thuẫn

Mới đây nhất, khi bộ phim Mặt nạ máu vừa ra mắt, nữ diễn viên Tina Tình đã có những phát ngôn đầy bức xúc về mối quan hệ giữa mình và nữ diễn viên Dương Cẩm Linh. Theo Tina Tình, Dương Cẩm Linh đã có thái độ không hay, ố ý o ép, tỏ thái độ hằn học và gây khó dễ với Tina Tình trên phim trường, thậm chí, nữ diễn viên còn chia sẻ, sau khi đóng chung phim với Dương Cẩm Linh, cô thấy “sợ” bạn đồng diễn của mình.

Sự việc bắt nguồn từ những mâu thuẫn trước đó giữa hai nữ diễn viên trong quá trình quay bộ phim Mặt nạ máu. Trước đó, khi phim đang được thực hiện, Dương Cẩm Linh đã phát ngôn trước báo chí, thẳng thắn chê Tina Tình thiếu chuyên nghiệp, hay quên thoại. Điều này đã khiến Tina Tình rất bức xúc, cho rằng Dương Cẩm Linh có thể góp ý với mình thay vì “dìm” nhau trên mặt báo như thế.

Một phát biểu của Tina Tình, dù không nói rõ tên, nhưng người đọc đều có thể hiểu cô ám chỉ Dương Cẩm Linh: “Tôi có nghe phong thanh phía sau hậu trường đã xảy ra một vài vấn đề, một nữ diễn viên đã dùng mối quan hệ thân thiết với nhà sản xuất để dìm tên tôi xuống, nhưng tôi không muốn làm lớn chuyện này trên mặt báo, bởi như vậy sẽ rất kỳ cục”. Cho đến nay, hai bên vẫn giằng co, chưa đến hồi kết.

Cách đó không lâu cuộc khẩu chiến trên mạng và mặt báo của Lê Bê La và Ngọc Lan đã làm dư luận bàn tán xôn xao. Từ sau bộ phim Cổng mặt trời cùng đóng với nhau, hai nữ diễn viên đã không qua lại với nhau. Thậm chí, Lê Bê La từng tuyên bố, cô sẽ không nhận lời tham gia bất cứ bộ phim nào khi có Ngọc Lan đóng. Ngược lại, Ngọc Lan cũng có những phát ngôn khiến mọi người hiểu cô đang đáp trả gay gắt lời của Lê Bê La.

Chuyện diễn viên mâu thuẫn, cãi cọ thậm chí “cạch mặt” nhau vì chạm trên phim trường không còn quá xa lạ với giới điện ảnh. Trong khi đóng một bộ phim, đặt những con người có cá tính khác nhau cùng gắn bó, làm việc thì phát sinh mâu thuẫn âu cũng là chuyện thường tình. Một nữ diễn viên cho biết, thực ra hầu như hiếm quá trình đóng phim nào mà diễn viên không xảy ra cự cãi, có thể vì vai diễn, vì quên lời thoại, vì trái ý nhau, ganh tị nhau...

Tuy nhiên, một số vụ hiềm khích đã đi quá giới hạn, xuất hiện trên mặt báo. Có những vụ, hai bên thiếu kiềm chế đến mức sử dụng cả bạo lực. Nữ diễn viên A.T kể, có trường hợp hai nam diễn viên phụ trong một bộ phim, vì cùng đeo đuổi một nữ diễn viên đã xảy ra ẩu đả, suýt phải vào viện. Vài năm trước, trên trường quay phim Cột mốc 23, nữ diễn viên Bảo Trúc cũng đã bị nữ diễn viên Diễm Châu tát vì mâu thuẫn trong… đậu xe.

Những mặt tối đáng buồn

Khó hóa giải hơn những chuyện cãi vã nhỏ nhặt hay không thích nhau chỉ vì “ghét thái độ” là những mâu thuẫn chung quanh quyền lợi. Những mâu thuẫn này không thể hiện ra bằng lời nói bên ngoài mà ngấm ngầm cạnh tranh, có khi cả chuyện hãm hại lẫn nhau. Trong tự truyện của mình cách đây vài năm, nữ diễn viên Tina Tình, trong tự truyện của mình đã chắc đến chuyện bùa ngải, đó là lần đầu bùa ngải được bán công khai trong giới nghệ sĩ, mặc dù tin đồn truyền miệng thì đã nhiều năm nay.

Nữ diễn viên P.T chia sẻ, có những chuyện không biết thật hay không, nhưng vẫn phải tin để mà phòng ngừa. Trong phim trường, mâu thuẫn lợi ích, cạnh tranh vai diễn, đất diễn nhiều, ai cũng muốn mình tỏa sáng, nên không thể tránh khỏi chuyện người này gặp nạn là cái lợi cho người kia. Một số nữ diễn viên, khi cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa, thấy sức khỏe yếu đi hoặc gặp điều không may, lập tức nghĩ ngay đến chuyện bùa ngải, đi tìm “thầy bùa” giải cho mình. Và còn một số thủ đoạn khác mà một số diễn viên sử dụng giải quyết mâu thuẫn với nhau, như tố lẫn nhau với đạo diễn, tung tin bôi nhọ danh dự nhau với dư luận…

Tất nhiên, không biết bao mối quan hệ đẹp đẽ đã nảy sinh trên phim trường. Nhiều diễn viên đã trở thành bạn bè thân thiết, đồng hành với nhau trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống. Nhiều người đã nảy sinh tình cảm, thành đôi thành cặp, có những cuộc hôn nhân đẹp. Nhưng phim trường cũng như bất cứ mảnh đất nào khác của nghệ thuật, luôn có những góc khuất không mấy đẹp đẽ.

Đây là một điều đáng tiếc cho điện ảnh, bởi, nếu thay vì để thời gian hiềm khích, cãi cọ nhau, diễn viên nào cũng dùng hết sức mình để tập trung trau dồi chuyên môn, nâng cao diễn xuất thì chất lượng bộ phim sẽ hoàn hảo hơn. Và khi mà người ta gạt bỏ sự vị kỉ, cao ngạo, giúp đỡ nhau, mở lòng với nhau thì cái mà họ nhận được sẽ rất nhiều, hơn là sự thỏa mãn cái tôi và một chút quyền lợi. Khi đó, họ mới thật là những nghệ sĩ đúng nghĩa.

Phương Đông
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.
Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬