Gay cấn đêm nhạc Dân gian Sao Mai 2015

(PLO) - Sự đồng đều của các thí sinh một lần nữa đã gây khó khăn cho Ban giám khảo trong đêm chung kết Sao Mai 2015 dòng dân gian khi phải chọn ra 4 trong 13 thí sinh dự đêm Chung kết xếp hạng.

Gay cấn đêm nhạc Dân gian Sao Mai 2015 Thí sinh được chọn vào Vòng chung kết xếp hạng
Nối tiếp sức hấp dẫn từ đêm chung kết dòng nhạc thính phòng diễn ra trước đó 1 tuần, đêm 1/8, khán phòng 1.300 chỗ của Trung tâm hội nghị quốc tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tiếp tục không còn một chỗ trống. Người yêu nhạc xứ Thanh lại được thỏa mãn bởi màn trình diễn xuất sắc của các thí sinh trong đêm nhạc dân gian.
Cạnh tranh khốc liệt…
Tính chất cạnh tranh khốc liệt đã được dự báo từ trước khi ở các vòng thi vùng miền, các thí sinh đã chứng tỏ được tài năng của mình và đều chăm chỉ tập luyện khi tập trung về Sầm Sơn một tuần trước ngày thi.
 Ban giám khảo đã phải rất khó khăn để chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất
Vài giờ trước đêm thi, nhạc sĩ Lưu Minh, Giám đốc Âm nhạc Sao Mai 2015,người theo sát các thí sinh trong quá trình luyện tập cho biết: “Các thí sinh phong cách dân gian rất đồng đều và Ban giám khảo sẽ phải rất khó khăn để chọn ra được 4 thí sinh cho vòng chung kết xếp hạng”.
Và quả thật, trước sự cổ vỗ nhiệt tình của hơn 1.300 khán giả, các thí sinh đã rất tự tin trình bày ca khúc dự thi của mình, mang lại không khí ngập tràn cảm xúc và chất lượng chuyên môn cao cho đêm thi.
Kết quả, Ban giám khảo đã chọn được 4 giọng ca lọt vào đêm chung kết xếp hạng sắp tới gồm Nguyễn Thị Hồng Duyên, Nguyễn Thị Thu Hằng, Trần Hữu Tuấn và Nguyễn Thị Sông Thao.
Với một ca khúc có lời ca ý nghĩa của nhạc sĩ Lê Tâm –“Tiếng Việt”, Hữu Tuấn hát đơn giản nhưng đặc biệt truyền cảm. Chàng trai xứ Thanh cũng được thêm điểm cộng với màn thổi sáo ngọt ngào.
Nguyễn Thị Hồng Duyên được đánh giá là nhân tố nổi bật của dòng nhạc dân gian năm nay. Cô sở hữu cả thanh lẫn sắc, cùng lối diễn tươi mới, tư duy xử lý tạo được điểm nhất rõ rệt. Trong đêm thi, Hồng Duyên lựa chọn ca khúc thể hiện là “Cũng một con đò” của nhạc sĩ Phó Đức Phương.
Cùng lựa chọn một các khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương là thí sinh trẻ tuổi Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Hà Nội. Ca khúc “Gọi anh” có vẻ hơi “già” so với tuổi 20 của Thu Hằng, nhưng thí sinh này đã trình bày rất tự nhiên và không kém phần tinh tế. Thu Hằng cũng đã xử lý rất tốt ở những đoạn chuyển và đây chính là điểm cộng cho cô trong phần thi này. 
 Khán phòng 1.300 chỗ của Trung tâm hội nghị quốc tế chật kín khán giả
Thêm một thí sinh đến từ Hà Nội được chọn vào vòng chung kết xếp hạng là Nguyễn Thị Sông Thao. Trong vòng thi đêm qua, Sông Thao đã chọn ca khúc “Đêm ả đào”. Đây là một ca khúc khó nhưng Sông Thao đã thể hiện tốt do có nền tàng kỹ thuật tương đối bài bản. Bên cạnh đó, thí sinh trẻ tuổi này cũng tạo được màu sắc tươi mới cho “Đêm ả đào”. Sông Thao cũng là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất qua tin nhắn và được Tập đoàn FLC trao tặng 10 triệu đồng.
… nhờ tâm lý thoải mái
Chia sẻ với người viết, các thí sinh chiến thắng trong đêm thi chung kết dòng nhạc dân gian cho biết, họ đã có một sức khỏe và tâm lý rất tốt trước khi bước vào đêm thi.
Nguyễn Thị Thu Hằng chia sẻ, sự có mặt của gia đình trong suốt những ngày ăn nghỉ và luyện tập tại Sầm Sơn là lý do em có được tâm lý thoải mái.
"Đối với em, không có nguồn động viên nào có thể to lớn bằng gia đình, những người thân yêu luôn quan tâm và dành cho em những tình cảm tốt đẹp nhất một cách vô điều kiện. Sự có mặt của bố mẹ trong đêm chung kết là nguồn sức mạnh luôn hiện hữu trong em", Thu Hằng nói.
Thí sinh Nguyễn Thị Sông Thao thì cho biết: "Ban tổ chức và nhà tài trợ đã rất tinh ý và chu đáo trong khâu tổ chức chỗ ăn, ở cho các thí sinh, tạo nên một tâm lý vô cùng thoải mái. Các cô chú, anh chị trong Ban tổ chức rất tận tình chỉ bảo đã giúp chúng em cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Mặc khác, các dịch vụ của FLC cũng rất tốt, tiện nghi và sang trọng, không gây nên sự bất tiện hay khó chịu nào, mà trái lại từ quản lý đến nhân viên đều rất tuyệt vời. Nhờ vậy, chúng em hoàn toàn thoải mái, tự tin để bước lên sân khấu".
Thí sinh nam duy nhất thuộc dòng dân gian Trần Hữu Tuấn lại có lý do riêng đó là được thể hiện ca khúc yêu thích ngay trên chính quê hương mình. Có lẽ nhờ vậy, Hữu Tuấn đã thể hiện ca khúc “Tiếng Việt” một cách đặc biệt tình cảm và sâu lắng.
Toàn cảnh khách sạn À La Carte, nơi các thí sinh Sao Mai 2015 ăn nghỉ. 
Ảnh: Nguyễn Dũng
 
Khác với các thí sinh phong cách nhạc Thính phòng, các thí sinh dòng nhạc dân gian được lựa chọn nghỉ dưỡng tại khách sạn À La Carte (thuộc quần thể FLC Sầm Sơn). Với cách sắp xếp này, các thí sinh có thể di chuyển tới phòng ăn và phòng tập một cách nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn.
Ngày 8/8 tới, đêm chung kết nhạc nhẹ sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá. Tiếp sau đó, vào ngày 15/8 sẽ là đêm Chung kết xếp hạng Sao Mai 2015./.
Minh Khuê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
(PLVN) - Theo đề xuất của Sở Xây dựng, dải phân cách tại đường Hào Nam có 1.848m2, đoạn Hoàng Cầu - Yên Lãng có 7.580m2 đất trống chưa có cây xanh; Sở đề xuất trồng đồng bộ với hiện trạng cây xanh 2 bên đường bằng các loại cây chịu bóng, chịu hạn, có hoa và đa dạng màu sắc... 

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp
(PLVN) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 

Bắc Giang có thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu tại các khu công nghiệp

Bắc Giang có thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu tại các khu công nghiệp
(PLVN) - Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, các ca mắc tập trung ở ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc KCN Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu). Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam không phát sinh ca mắc mới.
Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

(PLVN) - Theo chỉ tiêu Bộ Công an giao, đến ngày 30/6/2021, Công an tỉnh Hải Dương phải thu nhận 988.200 hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Tuy nhiên, đến 23 giờ ngày 14/5/2021, Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 991.830 hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD gắn chip. Như vậy, Công an tỉnh Hải Dương đã "cán đích" sớm 47 ngày và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Người di cư tự do có được tham gia bầu cử?

Người di cư tự do có được tham gia bầu cử?
(PLVN) - Mọi công dân có quyền bầu cử đều được ghi tên vào danh sách cử tri và được phát Thẻ cử tri để thực hiện quyền bầu cử, tuy nhiên, mỗi công dân lại có quyền khác nhau khi cầm lá phiếu.

Chuyển đổi số tác động tích cực tới bất động sản thương mại

Chuyển đổi số tác động tích cực tới bất động sản thương mại
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 tiếp tục khiến nhiều hoạt động thường ngày của thế giới trên nền tảng trực tuyến trở nên tích cực hơn, lượng dữ liệu số gia tăng đáng kể cùng sự nở rộ của video, hội nghị trực tuyến, game online và mạng xã hội. Việc số hóa thông tin cũng là một trong những giải pháp đã được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao chỉ vì thiếu nguồn tin chính xác.
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921 - 15/5/2021), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với tiêu đề: "Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch", PLVN trân trọng gửi tới độc giả toàn văn bài viết.

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE

Trưởng phòng các ĐTQG đã bay sang UAE
(PLVN) - Ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia (ĐTQG) - đã  sang Các tiểu Vương quốc A-rập thống nhất (UAE) để thực hiện công tác tiền trạm cho 2 đội tuyển ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Việt Nam. 

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng vì từ chối vợ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng vì từ chối vợ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19
(PLVN) - Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc bị xử phạt hành chính với 2 hành vi: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh; và không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376