Đức Tiến: Đàn ông Tây không “sống thoáng“

Còn gì thú vị hơn trong nền nhạc du dương, hương cà phê ngây ngất bàn luận về đề tài tình yêu với một chàng siêu mẫu kiêm diễn viên vừa từ Mỹ trở về. Đức Tiến cho biết lần về Việt Nam này là để làm từ thiện và quay hai MV ca nhạc cho một người bạn do chính anh đứng ra làm người mẫu, đạo diễn và sản xuất, sau đó anh lại quay về Mỹ để tiếp tục học về phim ảnh.
Đức Tiến: Đàn ông Tây không “sống thoáng“
- Đức Tiến vui lòng cho biết cuộc sống ở bên Mỹ của anh có gì khác trước?
Hàng ngày tôi chăm chỉ cắp sách tới trường để học tiếng Anh và học về phim ảnh. Bên cạnh đó tôi vẫn tiếp tực sự nghiệp nghệ thuật của mình như: làm MC cho các chương trình ca nhạc, các show cộng đồng, làm DVD, show du thuyền, show casino, show bar… Ngoài ra tôi còn viết kịch bản và đạo diễn hình ảnh cho các MV ca nhạc, sản xuất các chương trình, đều đặn làm show cho trung tâm Đỗ Thanh. Về nhà tôi vẫn cùng bà xã đi chợ, nấu nướng, làm vườn.
- Hình như nước Mỹ là trường học tốt nhất để đàn ông chăm chỉ luyện bếp núc?
Hồi còn ở Việt Nam tôi vẫn thích nấu ăn những lúc rảnh rỗi. Bây giờ sang Mỹ tôi có điều kiện phát huy tốt hơn, ở Mỹ vợ chồng đều đi làm, đều chia sẻ việc nhà bình đẳng.
- Các diễn đàn mạng một thời xôn xao so sánh chuyện “chồng ta chồng Tây”, người đàn ông phương Tây quả là có đức tính tốt khi chia sẻ việc nhà với vợ, nhưng bù lại có lẽ họ thay đổi bạn tình, thay vợ/ chồng như thay áo đúng không?
Chúng ta vẫn bị lầm chết vì quan niệm người phương Tây sống buông thả, thật ra họ sống rất có trách nhiệm. Phần lớn người phương Tây đều theo đạo mà đối với người có đạo thì tình vợ chồng thiêng liêng lắm, chẳng đặng thì đừng họ mới đi đến quyết định chia tay sau khi đã cố gắng hết sức rồi, cố nhiều năm rồi mà vẫn không hàn gắn được họ mới phải buộc lòng ly hôn. Chắc gì khi chia tay người này mình lại gặp được người khác tốt hơn đúng không? 
Ở phương Tây người ta làm việc cật lực từ sáng sớm tới tối mịt, về nhà là lao ngay vào bếp cơm nước, dọn nhà, cắt cỏ nhất là người Việt mình, họ làm việc miệt mài và sống tiết kiệm, cố gắng để mua được cái nhà, để có tiền gởi trong nhà băng và giúp đỡ người thân ở quê nhà. Với tác phong công nghiệp như thế thì còn thời gian đâu mà ngoại tình?  
Nói nhỏ bạn đừng cười bên đó bà con ta rỉ tai nhau phải kiểm soát gắt gao đức ông chồng mỗi khi chồng về Việt Nam chơi bởi Việt Nam là thiên đường vui chơi giải trí mà. Nếu bạn nói người phương Tây sống thoáng lắm thì tôi cũng xin đính chính rằng chỉ thoáng với trường hợp người độc thân, thậm chí người trẻ độc thân ở Mỹ cũng rất bận rộn, họ học tập nghiêm túc, thực tập như một lao động thực thụ trước khi ra trường, họ chơi thể thao và vô số công việc bận rộn khác… Và dĩ nhiên họ không có nhiều thời gian để mà “sống thoáng” hay quan hệ tình dục lăng nhăng, ai cũng cố gắng làm việc.
  Đức Tiến cho biết lần về Việt Nam này là để làm từ thiện.
- Thông tin của bạn có chính xác không? Tôi vẫn thấy trên phim ảnh phương Tây sống rất thoải mái phóng túng cơ mà?
Những tuyên ngôn trên phim ảnh phương Tây không phản ánh đúng sự thật, đó chỉ là những ước mơ được bay bổng theo cảm xúc riêng tư chứ người phương Tây sống nặng trách nhiệm lắm, họ không thay chồng đổi vợ xoành xoạch như chúng ta vẫn hình dung. Vì vậy, theo tôi, khi thưởng thức tác phẩm điện ảnh mà không chọn lọc, không có định hướng thì sẽ hiểu sai hoàn toàn.
Qua cuộc sống và quan sát bạn bè, tôi có những tư liệu để thấy rằng: "Tình yêu là khái niệm rất xa xỉ đối với người thành đạt, hạnh phúc là một định nghĩa mông lung. Tình yêu chỉ giành cho người trẻ mà theo qui luật thì con người không trẻ mãi được, họ phải trưởng thành. Khi trưởng thành, người ta thành công về sự nghiệp, thành công trong suy nghĩ, có gia đình, có con cái, người ta không thể bám víu mãi vào tình yêu thời trai trẻ rồi lấy cái tình yêu đó so sánh với thì hiện tại. Xã hội nào cũng vậy, người ta yêu nhau rồi lấy nhau thì sau cái tình yêu ấy là tình nghĩa".
- Nếu quan tâm đến nghệ thuật nước nhà hẳn bạn cũng thấy thị trường phim ảnh Việt Nam dạo này khá tấp nập, các lò đào tạo diễn xuất mọc lên như nấm, bạn có nhận xét gì không ?
Không chỉ riêng Việt Nam mà ở đâu người ta cũng mong muốn được nổi tiếng, cả các bậc cha mẹ cũng chăm chút để biến con mình thành sao, chính vì vậy rất nhiều trung tâm mở ra để thỏa mãn nhu cầu này. Tôi thấy điều này tốt vì biết đâu từ những lò đào tạo ấy lại mài giũa được những viên ngọc thô tỏa sáng. Nhưng các bạn trẻ cũng cần biết một điều rằng khi bạn trẻ, bạn có rất nhiều cơ hội và cái gì cũng có giá của nó, không thể ngày một ngày hai mà bạn thành người nổi tiếng.
Ở Hollywood tôi cũng từng nhận được lời mời đóng những vai thứ chính trong loạt phim ngắn, nhưng bạn sẽ chẳng tin đâu nếu tôi nói tiền cát sê họ đề xuất trả cho cho tôi chỉ có mấy trăm tới một ngàn đô thôi (với mức sống Mỹ) và vì thế mà tôi không tham gia, tôi giành thời gian đầu tư vào việc học.
Thậm chí có nhiều diễn viên Hollywood đóng những phim nổi tiếng mà vẫn phải đi làm bồi bàn, vẫn làm việc miệt mài, học kỹ năng diễn xuất, họ học rất đam mê để nuôi dưỡng đam mê. Họ có đam mê và cũng có sa ngã, họ cũng như chúng ta thôi chứ chẳng cao sang gì, nhưng mấy năm sang Mỹ tôi chưa từng nghe hai chữ mại dâm. “Ma túy” thì thỉnh thoảng có nghe chứ từ “mại dâm” thì tuyệt nhiên không.
Có thể bên xứ họ hợp pháp hóa mại dâm hoặc không có ai làm nghề này, chẳng bao giờ nghe tin cô gái này, nghệ sĩ kia bị bắt vì hành nghề mại dâm, cùng lắm thì họ là người tình, người thứ ba nào đó thôi... Tôi muốn vén bức màn sự thật cho mọi người thấy, ai muốn ước mơ thì hãy cứ ước mơ và làm mọi cách để đạt được ước mơ của mình nhưng phải tỉnh táo để hiểu rằng đằng sau đó là bạn phải có một công việc chân chính để theo đuổi ước mơ đó. Bạn có thể làm gì cũng được tôi không bình luận bạn làm việc đó xấu hay không xấu nhưng muốn nổi tiếng không phải là chuyện dễ dàng.
- Dạo gần đây showbiz lại dậy sóng với scandal 'chân dài bán dâm', là người của showbiz, Đức Tiến có bình luận gì không ?
Tôi không quan tâm đến những vấn đề hỗn tạp của showbiz, chỉ theo dõi những dự án phim ảnh và hoạt động của những người bạn thân. Chuyện bán dâm, theo tôi thì truyền thông quá ác, ác với cả một thế hệ, họ chụp giật thông tin, nhào nắn để biến thông tin thành một scandal hot nhất. Họ tạo nên một cái nhìn lệch lạc về giới trẻ. 
Nếu chỉ sống trên mạng cùng những thông tin trên đó người ta dễ có cái nhìn không tốt về giới trẻ Việt Nam, mà bạn biết đó, xã hội là rất rộng lớn, chỉ một vài thông tin được đăng lên mạng thì nó sẽ có sức lan tỏa vũ bão và người ta cứ nghĩ ai trong showbiz cũng đều như vậy và giới trẻ bây giờ là như vậy.
- Cám ơn Đức Tiến đã chia sẻ!
Theo Tú Lan / Thanh Niên
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ

(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước
Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ
(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…
Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ

(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt
(PLVN) - Dù nổi tiếng là làng may áo dài, hiện nay tại làng Trạch Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) còn một số ít hộ gia đình giữ nghề cha ông may dòng cổ phục Việt. Theo thị hiếu thị trường, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ từng đường kim, mũi chỉ để cho ra các sản phẩm cổ phục vừa gắn với truyền thống từ trăm năm nay, vừa có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt vào đời sống. 

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt
(PLVN) - Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài ngũ thân vẫn luôn được coi là trang phục không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế. Áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông. Áo dài ngũ thân có trở thành quốc phục cho đàn ông Việt hay không, vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…
Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

(PLVN) - Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Qua thời gian, nam giới Việt Nam dần ít sử dụng áo dài, khăn đóng, thay vào đó là những trang phục quần âu, áo sơ mi, veston mỗi khi có sự kiện quan trọng hay đi ra đường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬