Đóng dấu trên ảnh Mr Đàm có giải được "bài toán" băng rôn?

(PLO) - Để chương trình bán được nhiều vé và được nhiều người biết đến thì trong suy nghĩ của nhà tổ chức không thể có chuyện hát ở trung tâm mà treo quảng cáo ở ngoại thành nên các đơn vị tổ chức sẵn sàng nộp phạt theo quy định là từ 1 – 10 triệu đồng để được ngang nhiên giăng băng rôn khắp phố phường. 
Đóng dấu trên ảnh Mr Đàm có giải được "bài toán" băng rôn?
Trước đây, các biển quảng cáo khoan cắt bê tông dán chi chít ở các cột điện trên đường phố, trong ngõ ngách bị xử lý triệt để bằng cách số điện thoại liên hệ sẽ bị nhà mạng cắt ngay lập tức. Tuy nhiên, vi phạm về việc treo băng rôn quảng cáo các chương trình ca nhạc rầm rộ của các ca sĩ thì vẫn chưa hề có dấu hiệu sửa sai.
Theo quy định, các chương trình biểu diễn ở Hà Nội chỉ được cấp phép treo băng rôn quảng cáo trong vòng 15 ngày trước đêm diễn. Và số lượng chỉ được hạn chế từ 10 – 15 cái ở xa vị trí trung tâm. Tuy nhiên, nhìn vào hai chương trình được quảng cáo rầm rộ gần đây nhất của Đàm Vĩnh Hưng và Trọng Tấn thì chúng ta có thể thấy, băng rôn vi phạm ngay từ địa điểm treo cho đến tần suất xuất hiện. 
Tuy nhiên, để chương trình bán được nhiều vé và được nhiều người biết đến thì trong suy nghĩ của nhà tổ chức không thể có chuyện hát ở trung tâm mà treo quảng cáo ở ngoại thành nên các đơn vị tổ chức sẵn sàng nộp phạt theo quy định là từ 1 – 10 triệu đồng để được ngang nhiên giăng băng rôn khắp phố phường. Bởi vốn dĩ một chương trình ca nhạc lớn, giá phạt ngần ấy có đáng bao nhiêu.
Trả lời báo chí về việc đóng dấu “vi phạm” lên các băng rôn quảng cáo, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội  cho hay, Thanh tra Sở gỡ băng rôn vi phạm không xuể vì cứ gỡ là các công ty bán vé lại thuê người treo lên. Việc đóng dấu như thế này là để thông báo cho địa phương là các cơ quan, chính quyền đã có động thái đối với những hành vi sai quy định, cũng là lời cảnh cáo cho các đơn vị, tổ chức sau đó. 
Nhà nước đã có luật về chuyện treo băng rôn quảng cáo sai quy định, Nghị định 158 xử phạt vi phạm quy định về quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn, màn hình chuyên quảng cáo và Hà Nội cũng đã có quy hoạch treo băng rôn quảng cáo. Từ năm 2014, Hà Nội đã không còn những băng rôn quảng cáo ngang đường.  
Sau khi băng rôn quảng cáo bị đóng dấu vi phạm, phía Đàm Vĩnh Hưng và Trọng Tấn cũng đã có những phản biện cũng như bày tỏ quan điểm của mình về sự việc trên. Tuy nhiên, luật vẫn là luật và thực tế có nhiều hình thức tiếp cận với khán giả văn hóa, văn minh, hiện đại hơn như qua trang web, qua facebook hay đặt tờ rơi tại những địa chỉ văn hóa... Thế nên, “bài toán” băng rôn quảng cáo như nói trên với Hà Nội có lẽ không chỉ là việc cắt hay đóng dấu, hay xử phạt mà thôi. 
Hoàng Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông
(PLVN) - Đoàn Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Lãnh đạo ASEAN khẳng định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua và khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác xây dựng với tất cả các đối tác, trong đó có Canada, thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hoà bình và ổn định tại khu vực. 

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để
(PLVN) - Trưa ngày 11/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bàn về phương án phòng chống dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại địa bàn này.

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh
(PLVN) - Ngoại hình, khí chất cùng “phản ứng hóa học” bùng nổ của Park Seo Joon - Park Min Young, Hyun Bin - Son Ye Jin, Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji… mang đến sức hút cho tác phẩm mà họ góp mặt.

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục
(PLVN) - Trần Hưng Ðạo xem việc đoàn kết nội bộ là một nhân tố cực kỳ quan trọng để tạo thành sức mạnh. Nhìn lại ba cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông thắng lợi. Ông xác định: "Vua tôi đồng lòng, anh em hòa mục, nước nhà chung sức" là nhân tố đã làm cho "quân địch phải chịu bị bắt" (bị tựu tự cầm). Ông rất coi trọng đoàn kết quân và dân, đoàn kết trong quân đội “như cha con một nhà”.

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên
(PLVN) - Nằm trên con phố Phan Chu Trinh (TP Kon Tum, tỉnh Gia Lai), từ lâu quán “Eva Coffee” đã nổi tiếng không chỉ do vị cà phê ngon mà còn bởi không gian nơi đây đậm dấu ấn văn hóa của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược
(PLVN) - Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, toàn đảng bộ, các cấp ủy cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược trong bối cảnh thế giới, khu vực biến động rất phức tạp, khó lường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬