Độc đáo buổi tiệc "Sen" đón Ngoại trưởng Mỹ tại Bitexco Finacial Tower

(PLO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Obama và tuỳ tùng, tối ngày 24/ 5, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chủ trì đã chào đón Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và hơn 30 doanh nghiệp Việt - Mỹ tại Saigon Skydeck trên tầng 49 của tòa tháp Bitexco Finacial Tower nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Phái đoàn Mỹ do ông John Kerry dẫn đầu đến tòa tháp Bitexco Financial Tower

Trước bữa tiệc, ông John Kerry đã có buổi nói chuyện thân mật về mối quan hệ giữa hai nước, cơ hội hợp tác phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cùng Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại phòng họp VIP của Tập đoàn Bitexco tại lầu 48 của tòa tháp.

Buổi nói chuyện thân mật giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry cùng Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại phòng họp VIP – văn phòng Tập đoàn Bitexco - lầu 48 của tòa tháp Bitexco Financial Tower

Sau đó, trong bữa tiệc tại Saigon Skydeck, khi màn hình LED chiếu các hình ảnh cảnh đẹp thành phố, ông John Kerry đã yêu cầu dừng lại ở hình ảnh toàn cảnh Thành phố Hồ Chí Minh về đêm chụp từ bên kia sông Sài Gòn. Ông kể rằng khi đến Việt Nam lần đầu vào năm 1968, lúc ông đi thuyền xuôi xuống Nhà Bè, khi ấy cảnh vật còn rất hoang sơ, cho đến bây giờ thì đây là một trong những thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới. Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cũng ngỏ lời cảm ơn ông John Kerry vì những nỗ lực không ngừng của ông trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Mỹ trong suốt bao nhiêu năm nay.

Ông John Kerry chia sẻ cảm nghĩ về chuyến thăm Tp. Hồ Chí Minh tại bữa tiệc

Độc đáo buổi tiệc có chủ đề "Sen"

Saigon Skydeck là điểm bán vé tham quan ngắm thành phố trên độ cao 178m, thuộc toà nhà Bitexco Financial Tower thuộc tập đoàn Bitexco. Buổi tiệc có chủ đề “Sen”, vừa là hình ảnh toà nhà, vừa là quốc hoa của Việt Nam.

Thực đơn các món ăn đãi tiệc được thực hiện bởi Bếp trưởng khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội, người vừa nấu ăn cho Tổng thống Obama trong thời gian ông lưu trú tại Hà Nội. Nghệ sĩ múa Thuỳ Chi, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sĩ Uyên Linh đã đến biểu diễn các bài hát với hai thứ tiếng Anh - Việt.

Màn trình diễn mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc

Bữa tiệc diễn ra trong không khí vô cùng thân mật, ấm cúng và trang trọng. Sau buổi tiệc, ông John Kerry cùng đại diện Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh đã lên sân đậu trực thăng Helipad tầng 52 để thưởng ngoạn cảnh đẹp về đêm của thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã liên lục thốt lên những lời khen ngợi sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh khi được nghe giới thiệu về các công trình và đường hầm Thủ Thiêm.

Phái đoàn lên tham quan ngắm cảnh Sài Gòn về đêm tại sân đỗ trực thăng lầu 52 tòa tháp Bitexco Financial Tower

Đặc biệt, khi ông rời khỏi toà nhà, hàng ngàn người đã đứng chật các đường chung quanh Bitexco Financial Tower để chào ông, và ông đã nhiệt tình bắt tay cảm ơn, đứng cả lên xe vẫy chào người dân.

Phái đoàn rời khỏi tòa tháp Bitexco Financial Tower

Trong chuyến thăm lần này của Mỹ, cả hai công trình mang tính biểu tượng: Khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội, nơi Tổng thống Barack Obama lựa chọn là điểm cư trú, và tòa tháp Bitexco Financial Tower, điểm dừng chân của ông ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tại Tp. Hồ Chí Minh đều là những dự án tiêu biểu được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Bitexco.

Quang Minh

Tòa tháp Bitexco Financial Tower tọa lạc số 02 Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1 – là trung tâm hành chính và giải trí của thành phố. Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, ông Carlos Zapata, đã lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh búp sen – một loài hoa mang tính biểu trưng của dân tộc. Xây dựng tại thời điểm kinh tế Việt Nam phát triển không ngừng, Bitexco Financial Tower được thiết kế để trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp kiến trúc và sự phát triển năng động của nền kinh tế Việt Nam

Bitexco Financial Tower gồm một tòa tháp cao 68 tầng cao 262 mét và một khối đế 6 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 93.234 m², trong đó có 12.201 m² các tầng hầm. Tòa tháp được khánh thành ngày 31 tháng 10 năm 2010. Tòa tháp đã từng được nhiều đơn vị báo chí đưa tin như là một biểu tượng về kiến trúc của Việt Nam. Trang CNN cũng đã bầu chọn tòa tháp Bitexco Financial Tower là một trong 20 tòa tháp mang tính biểu tượng của thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức sống bất diệt của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc

Sức sống bất diệt của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc
(PLVN) - Thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc và việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của Người là cống hiến đặc sắc, có giá trị lý luận và giá trị thực tiễn hết sức quan trọng.

Vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ

Vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ
(PLVN) - Những ngày tháng 5, trên quê hương Nam Đàn (Nghệ An), người dân đang nô nức cho ngày hội toàn dân bầu cử cũng như hướng đến 131 năm ngày sinh Bác Hồ. Trên những cánh đồng trĩu hạt, trong những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả hay ở những gia đình có con hiếu học được đi học, có thể thấy được sự đồng hành quý giá của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH),góp phần đưa Nam Đàn ngày càng phát triển.

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ
 
(PLVN) - Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn sống mãi trong lòng nhân dân, non sông, đất nước ta, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình cách mạng Việt Nam và là kim chỉ nam trên con đường phát triển của dân tộc trong thời đại mới.

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát
(PLVN) - Dù hiện tại hoạt động du lịch gần như “đóng băng” ở một số địa phương do dịch tái bùng phát nhưng tình trạng“chặt chém” du khách, lừa khách mua tour “giảm giá” hay tour “siêu rẻ” lại có dấu hiệu tăng.

Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch

Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội nói chung, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã và đang hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan
(PLVN) - Học viện Tài chính và Tổng cục Hải quan vừa phối hợp tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021”. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chung kết của cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.
PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara

PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara

(PLVN) - Ít ai biết rằng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang có một dự án dầu khí hoạt động ở sa mạc Sahara thuộc Algeria, góp phần đưa giá trị “vàng đen” về xây dựng đất nước. Câu chuyện của những người lao động PVN tìm dầu lửa trên sa mạc là minh chứng cho bản lĩnh của người lao động Việt Nam.

Học Bác

Học Bác
(PLVN) - Bình sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh toát ra một phong cách giản dị, thể hiện trong trang phục, ăn uống, sinh hoạt, cư xử, văn phong và lời nói. 

Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế

Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Hệ thống di tích gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên - Huế là di sản quý nhưng vẫn chưa phát huy giá trị tương xứng với tầm vóc. Để phát huy giá trị các di tích này, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên - Huế phục vụ phát triển du lịch”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên
(PLVN) - Vừa nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, vừa phát huy vai trò của cơ chế thị trường trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài nguyên. Đặc biệt phát triển lành mạnh thị trường quyền sử dụng đất, chú trọng thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp, khắc phục tình trạng đầu cơ đất… là những nhiệm vụ được Báo cáo chính trị Đại hội XIII đề ra. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo
(PLVN) - Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận xét: “Sự ứng xử linh hoạt của Hồ Chí Minh trong giao tiếp ngoại giao đã trở thành những câu chuyện huyền thoại”. Điều này được thể hiện rõ qua cách Người giao tiếp với truyền thông trong nước và quốc tế. 

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ
(PLVN) - Tròn 60 năm sau ngày được gặp Bác Hồ nhưng hình ảnh vị Cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam luôn ở trong tâm trí ông Phan Duy Hương. Bức ảnh chụp chung với Bác được ông cất giữ cẩn thận hàng chục năm qua như là động lực để rèn luyện bản thân, phấn đấu trong công việc cũng như cuộc sống. 

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân  bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra. Những khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử", “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử”,... được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa đã thể hiện được sự phấn khởi, náo nức đón chờ ngày để thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người con quê hương Bác Hồ.
Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn

(PLVN) - Sáng tháng Năm, quê Bác nắng vàng như rót mật. Những ngày cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cảnh vật “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha” dường như càng yên bình hơn. Đâu đây lại dậy lên mùi rơm rạ lẫn trong hương thơm tinh khôi từ những ao sen đang kỳ nở rộ… Tất cả như những đóa hoa ngát hương kính dâng lên Người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376