Đoan Trang từng “tan nát” trái tim trước khi lấy chồng

Nhìn bề ngoài nữ ca sĩ có biệt danh "thỏi Socola biết hát" rất mạnh mẽ và cá tính bởi với những chuyện trái quan điểm, cô sẵn sàng tranh cãi tới cùng. Nhưng cũng có lúc Đoan Trang là cô gái yếu mềm, vì người yêu mà ôm gối nằm khóc vật vã trên giường.
Tôi không dám nhận mình là người mạnh mẽ. Trước khi lấy chồng thì tôi cũng có khoảng thời gian tan nát, sứt mẻ trái tim vì tình cũ', Đoan Trang trải lòng. 
- Nhìn lại năm qua chị thấy hài lòng chứ?
Năm 2014 là năm rất là đặc biệt vì tôi vừa sinh con xong. Với tôi, đó là điều quá lớn trong cuộc sống của mình, là một điểm nhấn mà tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Sau đó, khi quay trở lại với công việc của mình, làm giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ nhí thì học trò của mình thắng. Đó là những cái làm cho tôi rất phấn khởi. 
- Kế hoạch trong năm mới của chị là gì?
Ngay đầu năm thì tôi có liveshow Dấu ấn rồi còn định ra mắt single luôn. Tôi muốn cái gì cũng phải chỉn chu nên thường chậm trong khi đã nói về dự án từ rất lâu.
- Bận rộn như vậy chị sắp xếp thời gian thế nào dành cho gia đình?
Một ngày của tôi thường được lên kế hoạch như 8 giờ sáng thức dậy chơi và cho bé Sol ăn cho tới 9 giờ. Xong, lo chuẩn bị đồ đạc tới 9 giờ 30 phút bước ra khỏi xe. Từ 10 - 14 giờ trưa là những tiếng đồng hồ liên tục tôi phải học múa. Sau đó, muốn làm thêm cái gì đều có giờ giấc… Tối trước khi đi ngủ là tất cả mọi thứ đều được thể hiện ở trong lịch của tôi, ngày mai cứ y như vậy mà làm. Đây là giai đoạn thật sự rất bận rộn vì tôi mới có con nhỏ nên tôi phải tập thể lực rất nhiều, phải làm sao cho cơ thể của mình vừa khỏe mà vừa phải đẹp nữa.
- Cuộc sống bây giờ khác thế nào so với một Đoan Trang độc thân trước kia?
Cũng có rất nhiều thay đổi nhưng không thay đổi nhiều. Có thay đổi là sau hôn nhân mình không còn là một người sống cá nhân nữa, mình đang có một người khác sống cùng - ông xã Johan Wicklund - thì tất cả mọi thứ đều phải đồng điệu với nhau, phải được thông hiểu để có sự hòa quyện. Nếu không có được sự hòa quyện đó thì cuộc sống sẽ rất căng thẳng. Ví dụ về chuyện làm thế nào để chăm con cho tốt, chồng có một ý, vợ có một ý nên đôi khi khá căng thẳng, đau đầu trong quyết định. (cười)
Ông xã ngoại quốc và Đoan Trang từng cãi 'banh chành' trước khi tổ ấm của cặp đôi này 'đâu vào đấy' như ngày hôm nay. 
- Vậy chị và ông xã cảm thông cho nhau bằng cách nào?
Tuy tôi và ông xã không hiểu nhau hết 100% nhưng cả hai có một sự gắn kết vô hình nào đó. Chính sự gắn kết đó đem lại tình yêu cho chúng tôi. Anh Johan Wicklund cũng rất hay nhún nhường, chiều chuộng tôi vì ảnh là một người đàn ông đến từ đất nước khác, mình là một người phụ nữ sống ngay tại đất nước Việt Nam. Vì văn hóa, suy nghĩ, chiều cao và nghề nghiệp và tất cả mọi thứ đều khác, cho nên là nếu không cảm thông sẽ cãi nhau suốt ngày. Biết như vậy nên ảnh chọn con đường là lắng nghe và chiều chuộng bà xã bởi vì bà xã đã có quá nhiều áp lực trong công việc.
Tôi cũng may mắn là có ông xã hiểu và thông cảm cho công việccủa mình. Johan Wicklund là giám đốc của một công ty. Anh cũng có những khó khăn của mình nhưng sau giờ làm việc về là một người cha, một người bình thường, anh có thể đi ăn tối bình thường. Còn tôi, là một người nghệ sĩ nên lúc nào bước ra đường cũng mang tâm lý là một người của công chúng. Tôi lúc nào cũng phải gồng mình để giữ hình ảnh của một người nghệ sĩ, từ cái ăn mặc đến nói năng.
- Điều mà Đoan Trang sợ khán giả nghĩ về mình nhất là gì?
Tôi sợ người ta nhìn mình và nói "trời ơi, sao Đoan Trang nhìn xấu quá vậy". Tuy nhiên, tôi cũng cảm nhận được rằng khán giả nhìn tôi, thương mến tôi vì tôi là một cô bé nhỏ nhắn, có chất giọng  ca hát chứ không phải là một cô hotgirl chân dài, da trắng trẻo. Cho nên, bây giờ bước ra đường, tôi cũng tự nhiên lắm. Có thể mang dép lê, mặc quần short và nếu mệt quá thì sẽ không make up. Dĩ nhiên là sẽ ăn gian một tí má hồng, son môi và nếu gặp công chúng thì sẽ chào hỏi như bình thường chứ không phải gồng lên như ngày xưa nữa. Những cái đó là điều ba mẹ dạy tôi và là những cái tôi tiếp nhận được trên con đường mình đi. Nó làm cho tôi cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. (cười)
- Có vẻ như nghệ sĩ đang tự tạo áp lực cho bản thân thì phải?
Một số người thôi. Một số người nổi tiếng thì luôn sống trong áp lực đó. Họ nghĩ mình là ca sĩ nổi tiếng thì phải xài đồ hiệu này, hàng xịn kia. Nếu không được như thế thì thua người này người nọ, đi sự kiện sẽ không được chú ý. Ở showbiz nhiều năm, tôi còn chứng kiến có vụ thấy người khác đeo đồng hồ 1 tỉ, là hôm sau có người sẽ bằng mọi giá bán hết đồ đạc để có thể sắm được món đồ có trị giá tương tự như vậy. Nhưng thôi, đó là người ta, còn tôi thì không như vậy. Tôi cảm nhận những điều đó sẽ làm cho mình rất khổ và không thật.
Nữ ca sĩ "Khi ta 20" cùng Trấn Thành và học trò Linh Hoa - Bước nhảy Hoàn vũ nhí  
- Khác biệt về văn hóa, vậy liệu chị và ông xã có mâu thuẫn trong cách nuôi dạy bé Sol?
Cũng có những cái khác. Ví dụ như chồng thì muốn con nằm giường riêng, còn tôi thì muốn con nằm kế mình, ôm ấp cả đêm, thành ra cũng phải đấu tranh liên tục, đưa ra giải pháp chung. Nằm giường riêng thì con tự lập, nằm chung với mẹ thì lúc nửa đêm con giật mình thức giấc thấy có mẹ cũng yên tâm mà ngủ tiếp. Cho nên, tôi sắp xếp là bữa nào ba mẹ có ở nhà thư giãn thì Sol sẽ ngủ với ba mẹ, còn những ngày ba mẹ bận rộn cần phải nghỉ ngơi thì Sol sẽ ngủ với cô giúp việc, ví dụ như vậy.
Tôi nghĩ là người một nhà thì phải luôn trò chuyện để mọi thứ trở nên hoàn chỉnh, chứ không có cái gì tự dưng hoàn hảo hết. Tất cả mọi thứ đều do mình thôi. Để mọi thứ đâu vào đấy như ngày hôm nay, tôi và ông xã từng phải "cãi lộn banh chành" đó chứ.
- Dường như những người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ đều có xu hướng kết hôn với chồng ngoại quốc?
Tôi không dám nhận mình là người mạnh mẽ. Trước khi lấy chồng thì tôi cũng có khoảng thời gian tan nát, sứt mẻ trái tim vì tình cũ. Khi đó, tôi buồn lắm, chỉ biết nằm dài trên giường mà khóc. Nhưng rồi thấy mẹ lặng lẽ pha nước cam, chăm sóc cho tôi bằng ánh mắt buồn buồn thì tôi cảm thấy không công bằng. Tại sao mẹ lại nhìn thấy, chứng kiến cái cảnh tôi khổ sở vì một người đàn ông xa lạ nào đó, nằm bẹp dí trên giường thế này trong khi người thương mình nhất chính là mẹ.
Thế là, tôi gạt nước mắt, thay quần áo và bước ra đường kiếm chuyện làm như: tập múa, tập hát, nghĩ ra việc để làm để quên đi chuyện đó. Ngày nào không có việc để làm thì kiếm một chị bạn thân ra trò chuyện, tâm sự. Dần dần, tôi cũng cảm thấy mọi chuyện nguôi ngoai.
- Giờ nhìn lại chuyện đã qua, chị có suy nghĩ gì?
Tôi thấy là cái quan trọng là mình phải vượt qua bản thân mình, cái gì không nên làm, không nên có trong đầu mình thì phải cởi bỏ ngay lập tức. Tôi vẫn luôn dặn dò mấy bạn trợ lý của mình, tại sao mà người ta có được những cái điều đó mà mình không có được, vậy thì mình phải cố gắng học cho tốt, phải tốt nghiệp đi, phải xin việc làm đi, phải từ từ từng bước từng ngày để đạt được kết quả tốt, làm tốt để cho sếp của mình thấy mình tốt đi, tiến bộ mỗi ngày… rồi mình sẽ đạt được những gì mong muốn. (cười)
- Cảm ơn Đoan Trang đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!
Theo Hà Ngân / Thanh Niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬