Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết

Một cặp vợ chồng người Anh đã chấp nhận chi số tiền lên tới 98.000 USD, khoảng 2,2 tỷ đồng để thuê các nhà khoa học nhân bản chú chó cưng đã bị chết.

 

Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết.
Mặc dù vẫn hiểu rằng không thể “cứu vớt” chú chó cưng của mình nhưng cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde sống ở North Yorkshire vẫn mong muốn được nhìn thấy hình dáng của nó trong cuộc sống của mình.
Chú chó boóc-xơ (boxer) Dylan của đôi vợ chồng trên đã chết từ mùa hè năm ngoái vì một khối u não. Sau đó, hai người này đã chiết tế bào của chú chó và để đông lạnh và gửi tới Quỹ nghiên cứu công nghệ vi sinh Sooam Hàn Quốc ở Seoul để các nhà khoa học chiết xuất DNA nhằm tạo 2 hai chú chó giống hệt Dylan trước đó.
Đôi vợ chồng người Anh đã chi hơn 2 tỷ đồng để "gìn giữ" hình dáng của chú chó yêu của mình. 
Chia sẻ trên tờ Sky News, cặp vợ chồng này cho biết rất hồi hộp và mong chờ ngày được đưa 2 chú chó yêu trở về nhà. Hai chú chó được đặt tên là Chance và Shadow và sẽ phải sống cách ly cho đến khi chúng được 7 tháng tuổi.
Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó “nhân bản” và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”.
Ông Remde chia sẻ: “Mỗi người có cách sử dụng đồng tiền của mình vào những việc khác nhau, và chúng tôi đã chọn theo ý thích của mình. Những đồng tiền đó đã được sử dụng rất hiệu quả”.
Theo Khôi Linh / Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬