Bò ở nhà nghỉ tiêu chuẩn 5 sao bán giá 3.000 USD/ miếng thịt

Những con bò nuôi lấy thịt được sống trong không gian gần gũi với thiên nhiên, có nhà nghỉ 5 sao và chết trong khung cảnh thư giãn nhất có thể.
Frenchman Alexandre Polmand cung cấp loại thịt bò đắt nhất thế giới (giá lên tới 3.000 USD một miếng). Anh là đời thứ 6 của gia đình nông dân có truyền thống bán thịt bò từ năm 1846, sở hữu cửa hàng thịt cao cấp Boucherie Polmand ở phố St.Germain des Pres, trung tâm thành phố Paris, Pháp.
Frenchman Alexandre Polmand cung cấp loại thịt bò đắt nhất thế giới (giá lên tới 3.000 USD một miếng). Anh là đời thứ 6 của gia đình nông dân có truyền thống bán thịt bò từ năm 1846,  sở hữu cửa hàng thịt cao cấp Boucherie Polmand ở phố St.Germain des Pres, trung tâm thành phố Paris, Pháp. 
Công việc kinh doanh thực sự của gia đình Polmand mới có bước phát triển vào những năm 1990 khi ông nội và cha Polmand nghiên cứu, giới thiệu loại thịt "ngủ đông". Loại thịt này được đặt trước quạt thổi gió lạnh với vận tốc gió 120km/ h trong không gian -43 độ C. Việc đó giúp bảo quản thịt trong thời gian dài mà không hề giảm chất lượng. Số tiền đầu tư cho lò mổ trong trang trại lên tới một triệu euro. Mỗi tuần chỉ có 4 con bò bị giết thịt. Chúng được "ra đi" trong khung cảnh độc đáo giúp giảm thiểu sự căng thẳng trước khi chết.
Công việc kinh doanh thực sự của gia đình Polmand mới có bước phát triển vào những năm 1990 khi ông nội và cha Polmand nghiên cứu, giới thiệu loại thịt "ngủ đông". Loại thịt này được đặt trước quạt thổi gió lạnh với vận tốc gió 120km/ h trong không gian -43 độ C. Việc đó giúp bảo quản thịt trong thời gian dài mà không hề giảm chất lượng. Số tiền đầu tư cho lò mổ trong trang trại lên tới một triệu euro. Mỗi tuần chỉ có 4 con bò bị giết thịt. Chúng được "ra đi" trong khung cảnh độc đáo giúp giảm thiểu sự căng thẳng trước khi chết. 
Giống bò làm ra loại thịt đắt nhất thế giới có tên Blonde Aquitaine. Chúng được nuôi ngoài thị trấn nhỏ Saint Mihiel, đông bắc nước Pháp. Polmand không muốn bò phải sống trong không gian chuồng chật hẹp. Chúng cần được sống trong không gian mở và có sẵn nhà nghỉ tiêu chuẩn 5 sao để trú chân khi trời mưa. Polmand nói chuyện với bò hàng ngày để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không căng thẳng, tránh sinh ra glycogen và axit lactic trong thịt, mất đi độ mềm và hương vị thơm ngon.
Giống bò làm ra loại thịt đắt nhất thế giới có tên Blonde Aquitaine. Chúng được nuôi ngoài thị trấn nhỏ Saint Mihiel, đông bắc nước Pháp. Polmand không muốn bò phải sống trong không gian chuồng chật hẹp. Chúng cần được sống trong không gian mở và có sẵn nhà nghỉ tiêu chuẩn 5 sao để trú chân khi trời mưa. Polmand nói chuyện với bò hàng ngày để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không căng thẳng, tránh sinh ra glycogen và axit lactic trong thịt, mất đi độ mềm và hương vị thơm ngon. 
Dường như mức giá "khủng" không ngăn thực khách đặt trước hàng tháng để được phục vụ những miếng thịt hiếm này. Polmand chỉ cung cấp thịt cho những nhà hàng cao cấp, nơi có các đầu bếp tay nghề cao. Trước khi bán thịt cho các nhà hàng đó, anh còn đến thăm từng nơi để chắc chắn họ đủ tinh tế, đủ điều kiện để chế biến thịt của mình. Hầu hết thịt đã được ủ lạnh từ 28 đến 56 ngày.
Dường như mức giá "khủng" không ngăn thực khách đặt trước hàng tháng để được phục vụ những miếng thịt hiếm này. Polmand chỉ cung cấp thịt cho những nhà hàng cao cấp, nơi có các đầu bếp tay nghề cao. Trước khi bán thịt cho các nhà hàng đó, anh còn đến thăm từng nơi để chắc chắn họ đủ tinh tế, đủ điều kiện để chế biến thịt của mình. Hầu hết thịt đã được ủ lạnh từ 28 đến 56 ngày. 
Boucherie Polmand trông giống một tiệm trang sức quý hoặc hàng rượu cổ hơn là nơi bán thịt với nội thất gỗ chạm khắc độc đáo, không gian tinh tế. Polmand chỉ bán thịt bò từ trang trại của anh. "Tất cả tình yêu và sự quan tâm chúng tôi dành cho lũ bò, thực khách có thể cảm nhận được khi thưởng thức miếng thịt trên đĩa", ông chủ trang trại nói. "Chúng độc nhất vô nhị". Điều đó được chứng minh bằng lượng thực khách hâm mộ bít tết Polmand đổ về cửa hàng ở Paris.
Boucherie Polmand trông giống một tiệm trang sức quý hoặc hàng rượu cổ hơn là nơi bán thịt với nội thất gỗ chạm khắc độc đáo, không gian tinh tế. Polmand chỉ bán thịt bò từ trang trại của anh. "Tất cả tình yêu và sự quan tâm chúng tôi dành cho lũ bò, thực khách có thể cảm nhận được khi thưởng thức miếng thịt trên đĩa", ông chủ trang trại nói. "Chúng độc nhất vô nhị". Điều đó được chứng minh bằng lượng thực khách hâm mộ bít tết Polmand đổ về cửa hàng ở Paris. 
Một trong những đầu bếp Polmand tin tưởng nhất để giao thịt bò của mình là Fabrice Vulin, người Pháp ở nhà hàng hai sao Michelin Caprice trong khách sạn Four Seasons, Hong Kong.
Một trong những đầu bếp Polmand tin tưởng nhất để giao thịt bò của mình là Fabrice Vulin, người Pháp ở nhà hàng hai sao Michelin Caprice trong khách sạn Four Seasons, Hong Kong. 

Tin cùng chuyên mục

“Thần tượng Bolero” Tô Ngọc Hà chìm đắm sắc màu Hà Nội (ảnh V.H)

“Thần tượng Bolero” Tô Ngọc Hà chìm đắm sắc màu Hà Nội

(PLVN) -  Từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, là học trò của nữ ca sĩ Anh Thơ, Tô Ngọc Hà lại chọn theo dòng nhạc Bolero, trữ tình, lãng mạn…Với chất giọng trầm ấm, ngọt ngào nữ ca sĩ thể hiện tình yêu Hà Nội qua những sắc màu thời gian.

Đọc thêm

Chuyện bí ẩn về bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác chung của Đoàn Chuẩn và Từ Linh cho đến nay, vẫn còn là bí mật. (Ảnh: Vàng Son một thuở)
(PLVN) - Trong hầu hết các sáng tác của mình, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thường ký bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Về cái tên Đoàn Chuẩn - Từ Linh có rất nhiều giai thoại. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể giải thích hay làm sáng tỏ được việc viết nhạc và lời của hai ông trong các sáng tác.

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Ảnh: Thùy Dương).
(PLVN) - Trong số tài liệu bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), khối tài liệu về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là một trong những khối tài liệu phản ánh một phần lát cắt của lịch sử dân tộc vẻ vang, hào hùng giữa thế kỷ XX.

Cảm nhận nhạc Đỗ Bảo ở “Khung trời khác”

Cảm nhận nhạc của Đỗ Bảo giản đơn, mộc mạc, nhưng rất sâu lắng và tinh tế (ảnh NVCC).
(PLVN) - Khung trời khác, là cảm nhận của một chàng ca sỹ Hà Nội về những bài hát do chính một nhạc sỹ Hà Nội sáng tác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhưng lại rất mới, rất khác so với những bản thu âm mà khán giả từng nghe trước đó.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?
(PLVN) - Sau thành công của phần phim “Godzilla Đại chiến Kong”, đạo diễn Adam Wingard và ê-kíp sẽ trở lại trong màn hợp sức của hai siêu quái trong “Godzilla x Kong: Đế chế mới” với một quy mô đồ sộ hơn.