Bi hài những chuyện ngôi sao trong vòng vây paparazzi

(PLO) -Hơn 10 năm trước thì cả Los Angeles giỏi lắm chỉ có độ vài chục paparazzi, thế mà đến nay con số đó đã lên đến hơn 500 người. Daniel Anzely- người được gọi là “ông vua paparazzi cho rằng: “Từ “Paparazzi” từ lâu đã mất đi ý nghĩa ban đầu của nó”.
Bi hài những chuyện ngôi sao trong vòng vây paparazzi Paparazzi với mọi tư thế khi tác nghiệp

Khi khởi nghiệp, Anzely cùng các đồng nghiệp cố gắng tìm hiểu và công bố sự thật. Ngày nay thì các thợ săn tin giật gân California không còn quá quan tâm đến sự thật nữa. Họ chỉ đứng trực trước cửa nhà của những người nổi tiếng, chọn thời điểm thích hợp để bấm máy mà thôi. 

Cuộc rượt đuổi các ngôi sao

Paparazzi thế hệ mới được gọi stalker (thợ săn). Đúng là ngày nay những người thích chụp ảnh còn ngang ngược và tham vọng hơn các đồng nghiệp trước đây.

“Tôi thường nhận được ảnh về những người nổi tiếng do các nhà du lịch giàu có chụp - Francois Navar - người sáng lập XI7, một trong những công ty Paparazzi đầu tiên ở Los Angeles thừa nhận. - Kể cả những người cứu hộ trên bãi biển, lái xe ô tô buýt, kẻ lang thang hoặc bất cứ ai cũng có thể có được cơ may”.

“Ngày nay ở Hollywood bất cứ ai thích đều có thể làm paparazzi - Jan- Michel Pshila, chủ tịch và tổng giám đốc công ty Abac Press bổ xung - thậm chí có cả những thiếu niên tuổi 15 đang muốn kiếm tiền riêng!”. Những thợ ảnh hiện nay chụp nhiều nhưng trong số khá nhiều ảnh đôi khi chỉ có một tấm ảnh duy nhất là đáng được nhận món tiền lớn. Đó như một cuộc chơi xổ số, một cơn sốt vàng mới. Và lẽ dĩ nhiên là “không có bột chẳng gột nên hồ”.

Kate Moss khổ sở trong vòng vây của paparazzi

Những cuộc chạy đua nguy hiểm

Trên các đường phố của Hollywood đôi khi có tình trạng phóng xe vô thưởng vô phạt khi paparazzi rượt đuổi các ngôi sao mà dường như cảnh sát chẳng mấy để ý. Có những tai nạn giao thông xảy ra do lỗi của paparazzi, mặc dù họ khẳng định là chính các ngôi sao như Britney Spears và Paris Hilton không biết lái xe.

Các ngôi sao chống đối lại sự quá mức và nỗ lực đấu tranh với những nhiếp ảnh gia vô tổ chức này, chỉ trích họ xâm phạm luật giao thông. Riz Wizerrspool sẵn sàng đưa ra các chứng cớ về “hành vi phạm tội” của các paparazzi khi lái xe.

Có lần, George Clooney đi xe máy với người bạn gái mới của mình là Shara Larson, anh chàng đã chủ động dừng xe vào vệ đường để nói với những người bám đuôi rằng: “Các vị có thể đi đâu tuỳ thích và chụp tôi tuỳ thích, nhưng ít ra thì cũng đừng gây nguy hiểm cho mọi người!”. 

Về phía mình, đại diện của các ngôi sao yêu cầu thông qua luật bảo vệ các thân chủ của họ thoát khỏi những cuộc rượt đuổi nguy hiểm kiểu như đối với công nương Diana tại Paris. Còn hiện thời, khi mà luật này còn chưa ủng hộ những người nổi tiếng thì họ phải cố gắng tự bảo vệ mình. Nghe nói vệ sỹ của Nicole Kidman có thể choảng cho những paparazzi nào nhảy bổ đến quá gần.

Julia Roberts thì mất bình tĩnh bởi tay săn ảnh nào đó đã đứng trực sẵn ở cổng trường học của các con cô và cô mắng kẻ đó một cách gay gắt. Còn Eva Longoria thì có lần đã xuất hiện trước đám đông với chiếc áo may ô mang dòng chữ : “Tôi muốn có nhiều hơn khoảng không riêng tư”.

Kate Moss thì đã hiểu ra paparazzi là những người như thế nào khi cô đến sân bay Los Angeles với con gái mình là Lilia Grace: cuộc ẩu đả của họ đã đến mức mà cảnh sát buộc phải can thiệp. Người ta cũng không nể nang gì những ngôi sao khi họ đang có tang gia.

Chẳng hạn  sự đeo bám của paparazzi đối với Michael William là bạn gái của người quá cố Heath Ledger, hoặc là với Angelina Jolie sau khi mẹ cô qua đời. “Đơn giản là những bức ảnh như thế sẽ thu hút độc giả của các tạp chí nói về những người nổi tiếng” - một paparazzi biện bạch như vậy.

Britney Spears giữa đám đông paparazzi

Hợp tác cùng có lợi

Cũng có một số nào đó trong số những người nổi tiếng đã dung hòa được với sự có mặt của paparazzi. Theo lời của Gwyneth Paltrow thì cô không còn chú ý đến họ nữa. Còn Kate Bosort thì than thở là không thể giữ được bí mật đời tư của mình nhưng cô thừa nhận rằng “đó là cái giá phải trả”. Cũng có ý kiến rằng chính các ngôi sao cũng có mánh khóe đối với paparazzi. Quả thật là khi cần có sự nổi tiếng thì họ làm mọi thứ để được lọt vào ống kính.

Chẳng hạn như Tom Cruise đã có kỹ năng vào cỡ tuyệt chiêu: trước khi mỗi bộ phim mới của Tom ra mắt thì có thể gặp anh ta ở tất cả những nhà hàng có tiếng, là nơi mà theo truyền thống thì các nhiếp ảnh gia thường túc trực. Khi đã đạt được mục đích thì nghệ sỹ này lại “rút lui vào hậu trường”. Cũng có những người làm nên sự nghiệp hoàn toàn nhờ vào những tay “thợ săn”.

Nếu không có sự tham gia của họ thì Paris Hilton, Nicole Richie hoặc Lindsay Lohan sẽ trở thành những nhân vật thế nào? Thế nên, thường thì trước ống kính những cô gái này mỉm cười nhiều hơn là cau có, không quên chốc chốc lại dùng chiếc sắc tay che mặt để duy trì hình ảnh của một ngôi sao mệt mỏi bởi sự đeo bám của paparazzi. 

Niềm vui và nỗi khổ

Đôi khi chính các ngôi sao thông báo với paparazzi về các chuyến đi của mình. “Chúng tôi duy trì sự tiếp xúc trực tiếp với nhiều người nổi tiếng” - Francois Navarr khẳng định. Thảng hoặc xảy ra trường hợp mà paparazzi lại đóng vai trò vệ sỹ. 

Một nhiếp ảnh gia người Pháp đã làm việc ở Paris với Kate Moss có lần đã giúp cô tránh khỏi một nhóm thanh niên có biểu hiện tính côn đồ. Để trả ơn, Kate đã gọi điện cho anh ta đến chụp một số kiểu ảnh. Thế nhưng ở Amsterdam, khi bị một loạt ống kính chĩa thẳng vào thì siêu mẫu này đã yêu cầu: “Xin các vị, tôi muốn có được một buổi tối với người yêu mà chỉ có riêng hai chúng tôi”.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra với Kate nếu như hoàn toàn không có các paparazzi? Cô sẽ không có các cuộc phỏng vấn và khi thiếu đi những tấm ảnh trên đường phố thì cô không bao giờ trở thành hình tượng của một siêu mốt để thu hút các thương hiệu nổi tiếng. Tất cả những cô gái được chụp ảnh một cách vô độ như Kate và Paris đều hiểu rất rõ rằng “chiếc sắc nhỏ” ở trong tay mà họ được tặng chỉ để thu hút sự chú ý đối với những đồ hiệu này.

Paris Hilton thoải mái trước paparazzi

“Đó là công việc kinh doanh, việc này chẳng có gì đáng xấu hổ cả - thư ký báo chí của một Nhà mốt hàng đầu nói. - Đối với các nhiếp ảnh gia thì chỉ còn mỗi việc bấm máy để mọi người nhảy bổ đi kiếm cho mình một chiếc sắc tay như thế”. 

Các ngôi sao và paparazzi gần như đã trở thành đồng nghiệp. Julia Roberts thì chẳng phải lúc nào cũng phản đối việc các con mình xuất hiện trước ống kính. Năm 2005 cô đã để cho tấm hình hai đứa con sinh đôi của mình lên trang bìa của tạp chí People. Aston Cutcherr thì than phiền là anh ta chẳng có được cuộc sống bình thường.

Có thể là bởi vài năm trước Ashton đã đưa ra ý tưởng là các tờ tạp chí phải trả tiền khi sử dụng hình ảnh của mình. Diễn viên trẻ này phàn nàn: “Các vị thì len vào cuộc sống thường nhật của tôi và làm giàu vì điều đó, còn tôi thì chẳng nhận được gì cả”.

Nhưng vượt xa tất cả có lẽ là Britney Spears. Có một thời gian cô đã gặp gỡ một cách công khai với một nhiếp ảnh gia tên là Ednan Galib. Mối quan hệ của họ đã tan vỡ nhưng có một khoảng thời gian Spears và Galib đã thân thiết đến mức gần tiến tới hôn nhân. Tiếc rằng đám cưới đã không diễn ra, nếu không thì cuộc hôn nhân của ngôi sao nhạc pop này với một paparazzi đã trở thành biểu tượng tuyệt vời của mối liên minh giữa “nạn nhân và “thợ săn”...

Bích Nguyễn (Theo Wday)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn
(PLVN) - Sáng 24/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian truy tìm và vận động, Nguyễn Đức Mạnh vừa đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú sau thời gian lẩn trốn, bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke
(PLVN) - Chiều 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chnh về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “bay lắc” trong phòng Karaoke.
PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu

PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) - Nhằm cấp điện ổn định, liên tục phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian qua PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện đồng loạt các công tác, chuẩn bị sẵn sàng nguồn, lưới điện phục vụ các sự kiện trên.

48h Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

48h Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48h, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬