Bán đấu giá cây guitar huyền thoại của John Lennon

Cây đàn guitar từng được John Lennon chơi trong bản hit đình đám Paperback Writer sắp được rao bán đấu giá tại London, với số tiền thu về ước tính có thể lên tới 1 triệu USD.
Bán đấu giá cây guitar huyền thoại của John Lennon
Hoạt động đấu giá trực tuyến cây guitar loại Gretsch 6120 sẽ bắt đầu từ ngày 14/11 và kết thúc với một buổi đấu giá trực tiếp tại Khách sạn Le Meridien trong ngày 23/11.
Lennon đã tặng lại cây đàn Gretsch cho người em họ của mình là David Birch vào tháng 11/1967, một năm sau khi bản hit Paperback Writer được sản xuất tại phòng thu Abbey Road ở London vào tháng 4/1966. Ca khúc là một phần trong album Revolver của ban nhạc.
"Tôi chỉ dám xin John một trong những cây guitar thừa của anh ấy. Lúc đó, tôi để mắt tới cây đàn Fender Stratocaster màu xanh đang nằm trong phòng thu, nhưng John đã gợi ý tới cây đàn Gretsch và tặng nó cho tôi khi đang nói chuyện" - Birch kể.
Hình ảnh cây guitar của John Lennon được rao bán trên TracksAuction.com 
Trang bán đấu giá TracksAuction.com khẳng định đây là một trong những cây guitar giá trị nhất của Lennon từng được bán ra thị trường trong 30 năm qua.
Ngoài cây đàn, hơn 100 kỷ vật khác về Beatles cũng sẽ được đấu giá, bao gồm một bản sao của album Sgt. Pepper với chữ ký của cả bốn thành viên ban nhạc; các món đồ trong bộ sưu tập của Pete Shotton - người bạn lâu năm của Lennon và chiếc đàn băng cầm mà Rod Davis đã chơi trong ban nhạc The Quarrymen, tiền thân của The Beatles sau này. 
Theo Vân Anh / Thể thao Văn hóa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời
(PLVN) - Tác giả của Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân, Huyền Thoại Hồ Núi Cốc... qua đời trưa nay, 19/9, sau một thời gian chữa trị ung thư tụy.

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội
Sáng 19/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác chuẩn bị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.

Hà Nam: Tiêu huỷ số lượng lớn vũ khí thô sơ, súng tự chế

Hà Nam: Tiêu huỷ số lượng lớn vũ khí thô sơ, súng tự chế
(PLVN) -Mới đây, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm Công an huyện Kim Bảng, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, phòng Tài nguyên môi trường và UBND thị trấn Quế, huyện Kim Bảng đã tổ chức tiêu hủy hơn 300 vũ khí thô sơ, súng tự chế, công cụ hỗ trợ.
José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ 1)

José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ 1)

(PLVN) - José Aldo da Silva Oliveira Júnior (còn gọi là Jose Aldo) là một võ sĩ hỗn hợp người Brazil, thi đấu tại UFC (Giải vô địch đối kháng đỉnh cao). Anh là nhà vô địch hạng Featherweight (hạng lông) thứ tư và cũng là nhà vô địch cuối cùng của WEC, sau đó trở thành nhà vô địch hạng Featherweight đầu tiên của UFC sau sự hợp nhất của UFC / WEC. 

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn... Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬