Bạn có dám thử sức trước 5 ngọn núi này?

(PLO) -Những vách núi cao, dựng đứng chứa đựng nhiều điều bí ẩn sẽ là nơi để bạn mạo hiểm, ít nhất là một lần trong đời.
Bạn có dám thử sức trước 5 ngọn núi này? Đỉnh Everest nhiều huyền bí đang chờ bạn khám phá

5. Núi Makalu, Himalaya

nui-top-5Núi Makalu

 • Độ cao: 8.485 m.
 • Thuộc dãy núi: Khumbu Himalaya.
 • Địa điểm: Nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc.
 • Ngọn núi được chinh phục năm: 1955.

Makalu là ngọn núi cao thứ 5 trên thế giới, đạt độ cao 8463 mét so với mực nước biển. Đỉnh núi này cũng nằm trong Mahalangur của dãy Himalaya và nằm ở biên giới Nepal và Trung Quốc. Nó là một ngọn núi cao bị cô lập với hình dạng của 1 kim tự tháp 4 mặt. Năm 1955, Lionel Terray và Jean Couzy là những người đầu tiên leo lên tới đỉnh. Là một trong những đỉnh núi khó khăn nhất để leo lên với độ cao hơn 8.000 m

4. Núi Lhotse, Himalaya

nui-LhotseNúi Lhotse

 • Độ cao: 8.516 m.
 • Thuộc dãy núi: Khumbu Himalaya.
 • Địa điểm: Nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc.
 • Ngọn núi được chinh phục năm: 1956.

Núi Lhotse là ngọn núi cao thứ 4 trên thế giới sau đỉnh Everest, K2, và Kangchenjunga. Ngọn núi này có độ cao 8,516 mét so với mực nước biển. Nó nằm ở biên giới giữa Tây Tạng và khu vực Khumbu của Nepal. Ngoài ngọn núi Lhotse đạt tới 8.516 m cũng có 2 ngọn núi phụ khác (Lhotse middle 8.414 m and Lhotse Shar 8.383 m). Ngọn núi này cũng là một phần của Mahalangur nằm trong dãy Himalaya bao gồm cả ngọn núi Everest. Những người đầu tiên đạt đến đỉnh Lhotse là Ernst Reiss và Fritz Luchsinger năm 1956.

3. Núi Kangchenjunga, Himalaya

nui-KangchenjungaNúi Kangchenjunga

 • Độ cao: 8.586 m.
 • Thuộc dãy núi: Kanchenjunga Himalaya.
 • Địa điểm: Nằm giữa biên giới Ấn Độ và Nepal.
 • Ngọn núi được chinh phục năm: 1955.

Kangchenjunga là một ngọn núi ở dãy Himalaya và là đỉnh núi lớn thứ ba trên thế giới. đỉnh núi này có độ cao 8.586 m, nằm ở biên giới phía đông Nepal và Sikkim ở Ấn Độ. Đỉnh núi Kangchenjunga là ngọn núi cao thứ 2 ở Nepal, sau khi đỉnh núi Everest và là ngọn núi cao nhất ở Ấn Độ. Kangchenjunga được coi là ngọn núi cao nhất thế giới cho đến năm 1852.

2.Núi K2, Baltoro Karakoram

nui-k2Núi K2

 • Độ cao:  8.611 m.
 • Thuộc dãy núi: Baltoro Karakoram.
 • Địa điểm: Nằm giữa biên giới Pakistan và Trung Quốc.
 • Ngọn núi được chinh phục năm: 1954.

Núi K2 là đỉnh núi cao thứ hai trên thế giới, đạt độ cao 8611 mét so với mực nước biển. Núi K2 là điểm cao nhất trong dãy Karakoram và cũng là điểm cao nhất ở Pakistan. Ngọn núi này được bao bọc bởi các trầm tích Tarim Basin về phía Bắc và dãy Himalaya phía nam. Ngọn núi cũng được gọi là núi man rợ vì cực kỳ khó khăn mới có thể lên tới đỉnh núi. Ngoài ra đỉnh núi này có số lượng tỷ lệ tử vong cao thứ 2 về độ cao 8.000 m.

1. Núi Everest, Himalaya

nui-EverestNúi Everest

 • Độ cao: 8.848 m.
 • Thuộc dãy núi: Khumbu Himalaya.
 • Địa điểm: Nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc.
 • Ngọn núi được chinh phục năm: 1953.

Núi Everest là ngọn núi cao nhất trên Trái Đất, nằm trên biên giới giữa Sagarmatha Zone, Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Núi Everest nằm trong dãy núi Himalaya. Núi Everest còn được gọi bằng cái tên Tây Tạng “Chomolungma” và tên Nepal “Sagarmatha”. Nhiệt độ trên đỉnh núi vào khoảng -20 º C đến -35 º C, tốc độ gió vào khoảng 174 dặm/h tương đương 280 km/h.

Sưu tầm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬