Thầy giáo "tẩn" học sinh trong giờ thể dục

Nhiều phụ huynh học sinh trường tiểu học Nhật Tảo (P.4, Q. 10 TP.HCM) đã bày tỏ bất bình trước cách giáo dục học sinh bằng bạo lực của thầy giáo thể dục. Đã có nhiều cháu học sinh bị đánh bằng bạt tai vào mặt, cú giữa đỉnh đầu, đá vào hông gây nhiều di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần...

Lối giáo dục bằng... tay chân

Chị Bùi Thị Thanh Phượng mẹ của cháu Phan Thành Duy 11 tuổi đang học lớp 5/1 trường tiểu học Nhật Tảo vén áo của cháu cho chúng tôi xem vết bầm ngay bên hông trái mà thầy giáo Nguyễn Tấn Hồng đã đá vào người cháu trong tiết thể dục chiều 27/4.

Chị Phượng thuật lại: “Cháu về không dám nói lại, mãi mấy hôm sau trong lúc tắm cho cháu tôi mới phát hiện và tra hỏi cháu mới thừa nhận bị thầy giáo thể dục đá trúng”.

Vết bầm trên hông trái cháu Phan Thành Duy.
Vết bầm trên hông trái cháu Phan Thành Duy.

 Nguyên nhân của sự việc chỉ vì Duy hiếu động nói chuyện trong lúc cả lớp  xếp hàng hai ngoài sân chuẩn bị tập những động tác thể dục. Sau báo cáo  của lớp trưởng, thầy giáo Hồng đến hỏi Duy: “Tại sao giỡn hoài, nói không nghe?”. Câu nói vừa dứt, một cú đá vào hông khiến Duy quằn quại và khóc ngất. Chưa hài lòng, thầy giáo Hồng tiếp tục mắng Duy: “Đồ cái thứ mình người đầu trâu. Đầu chứa toàn bã đậu nói hoài không nghe”.
 
Chị Phượng rất bất bình trước cách giáo dục mang tính côn đồ của thấy giáo Hồng. Chị nói: "Con tôi có lỗi thì thầy có nhiều cách để dạy. Cách dạy dỗ của thầy Hồng không những đi ngược lại với phương pháp sư phạm mà còn gieo vào đầu óc non nớt của trẻ hình ảnh phản cảm của một ông thầy".

Theo VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.