Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba
(PLVN) -Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, triển khai Kế hoạch công tác đối ngoại năm 2022 của Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cuba trong thời gian từ 28-30/11/2022.

Mục đích của chuyến công tác là làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Cuba có cơ sở chính trị, pháp lý và tình cảm anh em hết sức vững chắc.

Bộ Tư pháp hai nước Việt Nam – Cuba có quan hệ hợp tác truyền thống anh em đặc biệt. Hiệp định tương trợ tư pháp về các vấn đề dân sự, gia đình, lao động và hình sự giữa hai nước đã được ký kết từ năm 1984. Tiếp sau đó, Bộ Tư pháp hai nước đã ký Nghị định thư hợp tác về pháp luật và tư pháp năm 1997 và Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tư pháp CHXHCN Việt Nam và Bộ Tư pháp Cộng hòa Cuba năm 2013. Trên cơ sở đó, hai Bộ đã tổ chức một số đoàn cấp Lãnh đạo Bộ nhằm trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác pháp luật và tư pháp.

Theo Chương trình công tác, Bộ trưởng Lê Thành Long có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Tư pháp Cuba, tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ, thăm và làm việc với Tòa án tối cao, Viện Kiểm sát tối cao và Tổng Thư ký Quốc hội.

Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vào sáng ngày 28/11/2022, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự Lễ dâng hoa có Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martinez, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Cuba Lê Thanh Tùng cùng cán cán bộ của Đại sứ quán.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ lòng tri ân, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế. Chính Người đã cùng với Chủ tịch Fidel Castro gây dựng và vun đắp Quan hệ hữu nghị truyền thống anh em đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba. Bộ trưởng Lê Thành Long cũng báo cáo với Chủ tịch Hồ Chí Minh trước anh linh của Người về kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp hai nước, đồng thời nguyện hứa với Người sẽ cùng với các đồng chí Bộ Tư pháp Cuba tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp, góp phần xứng đáng vào củng cố và tăng cường Quan hệ hữu nghị anh em đặc biệt Việt Nam - Cuba.

Hội đàm với Bộ trưởng Tư pháp Cuba

Ngay sau Lễ dâng hương Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martinez đã tiến hành Hội đàm tại Trụ sở Bộ Tư pháp Cuba. Tham gia Hội đàm về phía Việt Nam có Đại sứ Lê Thanh Tùng, về phía Cuba có toàn bộ các đồng chí Thứ trưởng, đồng chí nguyên Thứ trưởng Lilian Hernandez Doejo và một số đồng chí Cục trưởng/Vụ trưởng Bộ Tư pháp Cuba.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và chân tình mà Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba dành cho Đoàn, bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tiên được tới thăm đất nước Cuba anh em và vui mừng được gặp lại Đồng chí Oscar Manuel Silvera Martinez kể từ chuyến thăm Việt Nam vào tháng 12/2019, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định trải qua hơn 60 năm tôi luyện kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, dù trải qua nhiều thử thách và biến động của lịch sử nhưng quan hệ anh em gắn bó hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Cuba và Việt Nam mãi mãi vững bền. Các mối quan hệ này được hình thành từ khói lửa của các cuộc đấu tranh giành độc lập và trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của hai dân tộc và ngày nay trở thành mẫu mực của tình cảm thủy chung, trong sáng, là tài sản vô giá mà hai Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước luôn không ngừng giữ gìn, vun đắp.

Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Cuba đạt được trong công cuộc cập nhật hóa nền kinh tế, ban hành và triển khai Hiến pháp mới năm 2019, đồng thời cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức về kinh tế - xã hội mà Cuba đang phải đối mặt do bị bao vây, cấm vận kinh tế cũng như sự cố, thiên tai gần đây. Bộ trưởng Lê Thành Long tin tưởng sâu sắc rằng, với truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba sẽ đạt được những thành tựu to lớn trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, đường lối do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII đề ra, xây dựng đất nước Cuba xã hội chủ nghĩa phồn vinh và phát triển. Đồng thời, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chia sẻ thông tin với Bộ Tư pháp Cuba về tình hình kinh tế - xã hội cũng như kết quả công tác pháp luật và tư pháp 9 tháng đầu năm 2022, nhấn mạnh việc Hội nghị Trung ương 6 Khóa XIII mới ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martinez chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Cuba cũng như kết quả công tác pháp luật và tư pháp trong thời gian gần đây. Ngay sau khi thông qua Hiến pháp 2019, Hội đồng Nhà nước Cuba đã ban hành một Kế hoạch xây dựng pháp luật, theo đó Bộ Tư pháp Cuba đóng vai trò điều phối thực hiện Kế hoạch này. Kết quả, Cuba đã ban hành được 36 luật, 33 sắc lệnh, trong đó gần đây nhất là ban hành Bộ luật về gia đình – đạo luật có tác động sâu sắc đến kinh tế xã hội của Cuba. Pháp luật về hình sự, dân sự, công chứng, bảo vệ thông tin cá nhân tiếp tục được hoàn thiện. Bên cạnh đó, công tác tin học hóa quản lý các hoạt động tư pháp (như công chứng, hộ tịch...) cũng đang được quan tâm tăng cường. Trong xây dựng pháp luật, Cuba đề cao nguyên tắc dân chủ, theo đó các bộ luật lớn (như Bộ luật gia đình vừa qua) đều tổ chức trưng cầu dân ý. Nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của yếu tố con người, Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez cũng chia sẻ thông tin thêm về chương trình đào tạo, bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức Bộ Tư pháp Cuba từ Trung ương xuống địa phương.

Về hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp, hai Bộ trưởng thống nhất đánh giá kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua là rất tốt đẹp. Trong thời gian tới, hai Bộ cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác cụ thể, mà trước mắt là triển khai hiệu quả Chương trình hợp tác giai đoạn 2022 - 2023 đã ký nhân chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 9/2021; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào việc triển khai các hoạt động hợp tác. Bộ trưởng Lê Thành Long thông tin căn cứ Biên bản Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba về hợp tác kinh tế và khoa học, kỹ thuật, Bộ Tư pháp Việt Nam đang chuẩn bị Văn kiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tư pháp Cuba về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm triển khai Hiến pháp mới 2019. Hai Bộ trưởng cũng thống nhất tiếp tục ký và triển khai Chương trình hợp tác cho các giai đoạn tới nhằm triển khai có hiệu quả thực chất Bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp năm 2013.

Kết thúc Hội đàm, Bộ trưởng Lê Thành Long và Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez đã tiến hành ký “Ý định thư về xây dựng Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tư pháp Cuba”, khẳng định cam kết và quyết tâm của hai Bộ Tư pháp trong việc xây dựng Dự án này, hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả thiết thực đối với tiến trình cải cách pháp luật và tư pháp của Cuba hiện nay. Phát biểu sau Lễ ký, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn về nguồn lực, song Bộ Tư pháp Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ Bộ Tư pháp Cuba một cách vô tư, trong sáng nhằm nâng cao chất lượng, kết quả hoạt động của Bộ, Ngành Tư pháp Cuba; thành tựu phát triển của Bộ, Ngành Tư pháp Cuba cũng chính là thành tựu phát triển của Bộ, Ngành Tư pháp Việt Nam và ngược lại.

Đồng thời, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng tiến hành trao tặng “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp” - hình thức khen thưởng cao nhất thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam - cho 03 đồng chí của Bộ Tư pháp Cuba: đồng chí Bộ trưởng Oscar Manuel Silvera Martinez, đồng chí nguyên Thứ trưởng Lilian Hernandez Doejo (hiện đồng chí công tác tại Liên đoàn Luật sư Cuba) và đồng chí Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế Antonio Israel Ybarra vì đã có công lao đóng góp trong việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Cu-ba, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống anh em đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Cuba nói chung.

Để góp phần chia sẻ khó khăn với Bạn trong điều kiện hiện nay, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao tặng cho Bộ Tư pháp Cuba quà tặng là 20 bộ máy vi tính xách tay và một số quà tặng khác

Tiếp kiến Thủ tưởng Chính phủ Cuba

Ngay sau khi kết thúc Hội đàm với Bộ trưởng Tư pháp Cuba, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng một số thành viên Đoàn công tác đã tiếp kiến Đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Cuba. Tham dự buổi tiếp kiến về phía Việt Nam có Đại sứ Lê Thanh Tùng, về phía Cuba có Bộ trưởng Tư pháp Oscar Manuel Silvera Martinez.

Bày tỏ niềm vinh dự được Đồng chí Thủ tướng Chính phủ dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng Đồng chí vừa có chuyến thăm Việt Nam thành công tốt đẹp, tiếp tục là minh chứng cho việc không ngừng thắt chặt quan hệ hữu nghị, đoàn kết thủy chung, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam- Cuba. Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định trải qua hơn 60 năm tôi luyện kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, cho dù tình hình thế giới có nhiều biến động, thử thách, song mối quan hệ anh em gắn bó hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt Nam - Cuba vẫn mãi mãi thủy chung son sắt. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa mà Cuba dành cho Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như thời kỳ đầu xây dựng đất nước. Đoàn kết hữu nghị anh em đặc biệt với Cuba là mệnh lệnh của trái tim, khối óc mỗi con người Việt Nam. Câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” mãi là biểu tượng bất hủ cho quan hệ anh em trong sáng giữa hai dân tộc. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng bày tỏ sự tri ân đối với tình cảm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba đã luôn sát cánh cùng Việt Nam trong đại dịch Covid – 19 vừa qua thông qua việc cung ứng số lượng lớn vaccine Abdala cho Việt Nam trong năm 2021.

Bộ trưởng Lê Thành Long báo cáo với Thủ tướng Manuel Marrero Cruz về kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Tư pháp, nhấn mạnh việc hai Bộ trưởng đã thống nhất về những định hướng lớn hợp tác giữa hai Bộ, Ngành Tư pháp trong thời gian tới cũng như đã ký “Ý định thư về xây dựng Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tư pháp Cu-ba”. Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn song Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ luôn đồng hành, sát cánh hỗ trợ Bộ Tư pháp Cuba anh em. Đồng thời đề nghị Đồng chí Thủ tướng cũng như Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba tiếp tục quan tâm ủng hộ quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp.

Chúc mừng kết quả Hội đàm tốt đẹp giữa hai Bộ trưởng Tư pháp, Đồng chí Thủ tướng Manuel Marrero Cruz chia sẻ những ấn tượng rẩt tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vừa qua, bày tỏ sự khâm phục đối với truyền thống anh hùng cách mạng và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây. Thủ tướng chia sẻ trong điều kiện bị bao vây, cấm vận hết sức khó khăn (thiếu lương thực, thiếu điện...), song Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba vẫn tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân địa phương vào ngày 27/11/2022 vừa qua. Kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử này gửi một thông điệp đến cộng đồng quốc tế về bản lĩnh anh hùng cách mạng của Nhân dân Cuba. Thủ tướng cũng cho biết Hiến pháp năm 2019 của Cuba có nhiều điểm mới về tổ chức bộ máy nhà nước, bước đầu thừa nhận các thành phần kinh tế.Nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm triển khai Hiến pháp mới của Cuba năm 2019 rất nặng nề, theo đó dự kiến trong nhệm kỳ tới đây, Quốc hội Cuba sẽ thông qua 50 luật để điều chỉnh một cách toàn diện các quan hệ xã hội, góp phần xây dựng chế độ XHCN ở Cuba trong giai đoạn cách mạng mới. Bộ Tư pháp Cuba đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều phối Chương trình xây dựng pháp luật này.

Thủ tướng đề nghị hai nước cần đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, pháp luật và tư pháp, khẳng định luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ hợp tác giữa Bộ, ngành Tư pháp hai nước và đề nghị Bộ Tư pháp hai nước phải là “tấm gương” cho hợp tác song phương giữa các Bộ, ngành, cơ quan khác của hai nước, góp phần tích cực vào việc củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Hậu Giang quyết tâm cao, phát triển tương xứng tiềm năng

Hậu Giang quyết tâm cao, phát triển tương xứng tiềm năng

(PLVN) -  Chiều ngày 23/4, Đoàn Công tác thành viên Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long - Trưởng đoàn công tác Thành viên Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 435 của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Dấu ấn vị Bộ trưởng qua gần 8 năm “dẫn dắt” ngành Tư pháp

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Gần 8 năm trên cương vị Bộ trưởng Tư pháp, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Lê Thành Long luôn là vị Bộ trưởng của hành động, nắm chắc lý luận, sâu sát thực tiễn, truyền lửa đam mê tới mỗi công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành.

Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách khu vực miền Bắc tại Phú Thọ

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Ngọc Tuyết)
(PLVN) - Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật” nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ nguồn trong triển khai đề án giai đoạn 2022-2027.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc tại tỉnh Ninh Bình

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc tại tỉnh Ninh Bình
(PLVN) - Sáng ngày 4/10 , Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về công tác theo dõi thi hành pháp luật (THPL) và xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại tỉnh Ninh Bình .

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Sứ mệnh” của công chứng là con mắt thứ 3 được xã hội công nhận

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Phiên giải trình "Việc thực hiện một số quy định của pháp luật về hoạt động công chứng"

(PLVN) - Ngày 7/8, tại Đà Nẵng, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức Phiên giải trình “ Việc thực hiện một số quy định của pháp luật về hoạt động công chứng”. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Mai Lương Khôi tham dự phiên giải trình.  Về phía Ủy ban Pháp luật có Chủ nhiệm Hoàng Thanh Tùng và Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trường Giang.

Hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp: Nhiều hoạt động đánh dấu bước phát triển mới

Bộ trưởng Lê Thành Long hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Với việc tiến tới ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến công tác đã tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023)
(PLVN) -  Thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan trực thuộc Chính phủ (1993-2023).

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác xây dựng luật, pháp lệnh

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định, sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội để tham mưu cho Chính phủ nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác lập pháp nói chung và xây dựng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nói riêng.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao thành quả 40 năm phát triển của Sở Tư pháp Thanh Hóa

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao thành quả 40 năm phát triển của Sở Tư pháp Thanh Hóa
(PLVN) - Trải qua 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với Sở Tư pháp Bình Thuận - Ngọn cờ đầu của ngành tư pháp

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -  Sáng 11/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp Bình Thuận. Bên cạnh việc đánh giá cao kết quả hoạt động của Sở trong năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023, Bộ trưởng đã nêu ra những định hướng dài hơi cho ngành tư pháp Bình Thuận trong thời gian tới.