Thành tựu mới của Tập đoàn TH True Milk: Sữa A2, thêm một mùa hoa trên đồng đất Việt !

Trang trại bò sữa A2- nằm trong Cụm trang trại bò sữa TH quy mô 45.000 con tại Nghĩa Ðàn (Nghệ An)
Trang trại bò sữa A2- nằm trong Cụm trang trại bò sữa TH quy mô 45.000 con tại Nghĩa Ðàn (Nghệ An)
(PLO) -  Sữa A2 từng gây sốt, từng là mục tiêu tìm mua của người tiêu dùng không chỉ Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác, như: Úc, New Zealand, Hoa Kỳ và Anh Quốc... A2, loại sữa có ký hiệu bằng các chữ số tưởng như khô khan này luôn có giá bán đắt gấp nhiều lần sữa bò thông thường bởi nó mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Trước khi TH tiến hành chọn lọc, phân lập đàn bò để sản xuất sữa A2, 100% sản phẩm dạng này được nhập ngoại vào Việt Nam.

Với mục tiêu kiên định vì sức khỏe cộng đồng, với khát khao cháy bỏng là đánh thức đồng đất Việt Nam, để đem đến những hoa thơm trái ngọt, các thức ăn uống bổ dưỡng cho bà con mình, những năm qua, Tập đoàn TH đã liên tục kiến tạo ra các sản phẩm có tính tiên phong. Từ sữa tươi sạch thật sự thiên nhiên, đến thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên, rồi mầm lúa mạch lên men tự nhiên TH True Malt...,

Trong lĩnh vực chăn nuôi, sau nhiều giải thưởng quốc tế lừng danh, nhiều kỷ lục quốc gia, châu lục… đàn bò sữa hơn 45.000 con của Trang trại chăn nuôi tập trung công nghệ cao lớn nhất châu Á của TH tại Nghĩa Đàn lại tiếp tục gây bất ngờ lớn. Trên cơ sở các sản phẩm nông nghiệp đã và đang chinh phục niềm tin của người tiêu dùng với tốc độ đáng tự hào của mình, nắm bắt xu thế tiêu dùng thông minh hiện nay, TH đã công phu tổ chức nghiên cứu, chọn lọc giống và tách đàn bò nhập ngoại quý giá của mình chọn ra những con bò có gen A2A2 thuần chủng, để bắt tay vào sản xuất sữa cao cấp A2. “Siêu phẩm về sữa” này được sản xuất ở Việt Nam bởi Tập đoàn TH sẽ là một dấu mốc lớn của cả ngành nông nghiệp nước nhà. Nó chấm dứt thời kỳ nhập ngoại sữa A2, để rồi vừa bị đội giá thành, vừa có nguy cơ nhập nhèm nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.

Ðàn bò A2 được phân lập từ phả hệ bò bố mẹ có gen A2A2
Ðàn bò A2 được phân lập từ phả hệ bò bố mẹ có gen A2A2

Một cách hiểu chung nhất, có thể thấy: sữa A2 là sữa bò mà thành phần đạm (protein) của nó không chứa β -casein  A1; mà thay vào đó là β-casein  A2. Sữa này được sản sinh từ những con bò sữa có gen A2A2. Thành phần β -casein  A2 có trong sữa này được đánh giá là tốt hơn cho hệ tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở một số người bất dung nạp lactose; tiến tới chấm dứt các biểu hiện chậm tiêu, sôi bụng, đầy hơi …

Hình ảnh một bò đực mang gen A2A2 của Mỹ cung cấp nguồn tinh phối giống cho đàn bò sữa của trang trại TH.
Hình ảnh một bò đực mang gen A2A2 của Mỹ cung cấp nguồn tinh phối giống cho đàn bò sữa của trang trại TH.

Để có dòng sữa quý giá mang thương hiệu A2 sản xuất tại Việt Nam ngay trong năm 2018 này, Tập đoàn TH đã phải mời nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới về Nghĩa Đàn thực hiện phân tách, nhân giống để gây đàn bò đặc biệt có gen A2A2.

Các con bò đực mang gen A2A2 đã được chuyên chở từ Mỹ về, cung cấp nguồn tinh phối giống cho bò sữa nhập ngoại đã được tuyển lựa kỹ của trang trại TH.  Tập đoàn lớn với thương hiệu mạnh này, không chỉ đầu tư nuôi bò và sản xuất sữa cùng các sản phẩm nông nghiệp uy tín ở Việt Nam và Nga, mà nay họ còn trở thành  là doanh nghiệp sữa đầu tiên của nước ta thực hiện thành công việc nhân giống đàn bò sữa theo phương pháp chọn lọc tư nhiên sản xuất sữa A2!  Hiện nay, đã có hơn 500 còn bò sữa được chọn lọc, để thực hiện nhiệm vụ đầy kiêu hãnh, đón đầu và phục vụ hoàn hảo nhất nhu cầu ngày càng cao cấp và sáng suốt của người tiêu dùng.

Ông Craig Tanner, Chuyên gia thú y quốc tế của Totally Vets, là người trực tiếp hỗ trợ TH True Milk phân lập tinh tuyển đàn bò, cho biết: quá trình xác định bò sữa có gen A2A2 trong đàn bò của trang trại TH đã bắt đầu với việc xem xét kỹ toàn bộ phả hệ của chúng. Bò đực mang gen A2A2 được sử dụng để nhân giống. Từ việc theo dõi nguồn gốc, sự phát triển và cơ cấu đàn bò của trang trại TH True Milk, các nhà khoa học Sexing Technology nhận định “Trong đàn bò của Trang trại TH True Milk có hàng ngàn con có thể sản xuất được sữa A2. “Lý lịch các cô nàng bò” đã được các đơn vị cung cấp bò giống lưu giữ và chuyển giao cho TH rất khoa học. Và như thế, “nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên” của sữa A2 sẽ được đảm bảo!

Dựa trên các đặc điểm về cấu tạo cơ thể, độ tuổi, khả năng sinh sản, hồ sơ sản xuất sữa và sức khỏe của từng cá thể bò mà các chuyên gia xem xét việc tuyển lựa chúng vào “danh sách các kiều nữ của trang trại A2”. Chưa hết, người ta còn tiến hành thử nghiệm gen của từng con bò sữa riêng lẻ để xác minh xem: Gen β-casein A2 của chúng ra sao. Ông Hoàng Kim Giao, chuyên gia về gia súc lớn, Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn Việt Nam: hoạt động này của TH là bước đi quan trọng thể hiện nội lực mạnh mẽ của tập đoàn khi không ngừng vươn lên phục vụ người tiêu dùng cả nước. Bước tiến nhanh và mạnh mẽ này đã thật sự mở ra một trang mới của ngành chăn nuôi Việt Nam, ghi tên TH True Milk vào trong lịch sử ngành sữa: “Là doanh nghiệp đầu tiên nhân giống, chọn lọc những con bò có gen A2A2 để sản xuất sữa A2 tại Việt Nam”.

TH true MILK đang xúc tiến việc triển khai sản xuất sữa A2 và sẽ sớm giới thiệu ra thị trường trong năm 2018
TH true MILK đang xúc tiến việc triển khai sản xuất sữa A2 và sẽ sớm giới thiệu ra thị trường trong năm 2018

Lý giải việc đi tiên phong sản xuất sữa A2, doanh nhân nổi tiếng Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH nói giản dị: “Việc TH True Milk sản xuất sữa A2 là tiền đề để TH ra mắt bộ sản phẩm sữa dễ tiêu hóa cao cấp (gồm sữa tươi, sữa chua A2). Tất cả các sản phẩm của TH đều hướng tới giá trị cốt lõi: “Vì sức khỏe cộng đồng” và vì niềm tự hào chân chính, sự kiêu hãnh xứng đáng của người Việt Nam: muốn làm những gì tốt nhất cho người Việt trên chính đồng đất Việt”.

Bằng các nỗ lực tử tế của mình, TH luôn biết cách để đồng đất quê mình nở ra những mùa hoa trái hữu ích và đáng tự hào nhất, mà sữa A2 là một ví dụ. Chúng ta cùng đón chờ các ý tưởng/ sản phẩm hoàn hảo khác nữa, trên con đường TH vươn lên trở thành “bếp ăn của thế giới”.

Đọc thêm

MobiFone Smart Travel - Chạm là đi, đi là đến

“Túi khôn du lịch” MobiFone Smart Travel.
(PLVN) - Thời đại 4.0, chuyến đi của người trẻ không giới hạn chỉ ở điểm đến. Đó còn là cuộc hành trình của những cuộc vui cùng công nghệ. Hè này, bạn trẻ đừng bỏ qua ứng dụng khám phá du lịch cực chất, cực chill MobiFone Smart Travel.

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Lâm Đồng đẩy mạnh quảng bá, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Nông dân Lâm Đồng thu hoạch cà phê.
(PLVN) - Trung Quốc là một trong năm thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm như cà phê, hoa, trái cây, nhất là sầu riêng. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu sang thị trường tỷ dân, tỉnh Lâm Đồng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.