Thanh Hóa sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của bão số 3

(PLO) - Để không rơi vào tình trạng bị động trong công tác phòng chống lụt bão, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị, thành và các đơn vị liên quan túc trực và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 và tập trung triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, tài sản.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống bão số 3

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ và sự xuất hiện của bão số 3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị, thành trong tỉnh, để triển khai phương án ứng phó.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh phân công tất cả các thành viên trực tiếp về địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống bão số 3 và mưa lũ; Yêu cầu các địa phương xây dựng và triển khai phương án sơ tán dân vùng ven biển, ven sông, vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn; Hướng dẫn cho các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản phương án chằng chống an toàn và kiên quyết không để người ở lại trên các chòi canh khi bão đổ bộ.

Sở NN&PTNT phối hợp với các địa phương chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho các hồ chứa. Tuyệt đổi không tích nước ở những hồ chứa không đảm bảo an toàn. Tập trung triển khai các biện pháp tiêu úng hiệu quả. Tất cả các ngành, các đơn vị, các huyện, thị, thành và xã, phường phải tổ chức trực ban 24/24h.

Thanh Hóa thực hiện lệnh cấm biển, tuyệt đối không cho bất cứ phương tiện nào ra khơi. "Các ngành, các đơn vị liên quan có trách nhiệm kịp thời chuẩn bị phương tiện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng chờ lệnh. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh cần thông tin kịp thời về diễn biến bão lũ và tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng tránh cho nhân dân” – ông Nguyễn Đức Quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh tại cuộc họp

Từ 14h hôm nay, 18/7, công an các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Thanh Hóa thường trực 100% quân số; các phòng thuộc công an tỉnh thường trực 50% cán bộ, chiến sỹ để sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống do bão gây ra. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, rà soát các phương án phòng chống lụt bão; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện ô tô, tàu xuồng; vật tư, trang thiết bị thông tin liên lạc, phao cứu sinh, xăng dầu, lương thực, thực phẩm sẵn sàng tham gia phòng chống và ứng cứu khi có bão lụt theo phương án điều động của công an tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát Đường thủy và công an các huyện, thị xã, thành phố ven biển huy động lực lượng xuống các địa bàn xung yếu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền lực lượng quân đội, biên phòng và các lực lượng tại chỗ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời tổ chức lực lượng sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, di dời, sơ tán nhân dân vùng nguy hiểm.

Thanh Hóa sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của bão số 3 ảnh 1
Hàng trăm thuyền bè của ngư dân TP Sầm Sơn được đưa lên bờ tránh bão

Tại huyện Quảng Xương, trong quá trình đi kiểm tra công tác phòng chống bão Sơn Tinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh hóa Nguyễn Đình Xứng đã phê bình Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh về việc hoãn tất cả các cuộc họp để chỉ đạo công tác phòng chống bão. Huyện này vẫn tổ chức họp HĐND huyện.

Theo báo cáo nhanh, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 13.292 ha lúa bị ngập úng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3. Hiện mực nước các sông Mã, sông Chu, sông Cầu Chày, sông Bưởi… đang dâng cao; tàu thuyền và lao động hoạt động nghề trên địa bàn đã vào nơi tránh trú an toàn.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời sẽ tích cực khắc phục hậu quả việc lấn chiếm đất

Một góc Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.
(PLVN) - Ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo số 208/BC-UBND ngày 16/9 gửi UBND tỉnh Bình Định, báo cáo nội dung đề xuất, kiến nghị tỉnh này giải quyết vụ Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch lấn chiếm 5,26ha đất trong xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.
(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.
(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Dòng chảy vốn chính sách ở Hòa Bình

Điểm giao dịch xã ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình.
(PLVN) - Nguồn vốn chính sách ở “cửa ngõ” vùng Tây Bắc đã và đang được chuyển tải nhanh chóng, an toàn về khắp địa bàn, tới tận các bản làng trong vùng sâu, vùng cao, dù gặp nhiều trở ngại do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội
(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.