Tháng 1/2019, Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại Tòa

(PLO) - Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại Tòa vào các ngày 7 đến ngày 10 và từ ngày 28 đến 31/01/2019.
Đoàn Thị Hương trong một lần ra tòa gần đây. Đoàn Thị Hương trong một lần ra tòa gần đây.

Bộ Ngoại giao trong bản tin bảo hộ công dân ngày 16/8 cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, sáng cùng ngày, Tòa án Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia đã tiếp tục phiên xét xử đối với công dân Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah.

Tại phiên tòa, sau khi cân nhắc lập luận của các luật sư bào chữa và đại diện cơ quan công tố trước đó, Thẩm phán Azmi Bin Ariffin đã tuyên cơ quan công tố đã chứng minh được các cáo buộc ban đầu đối với các bị cáo và đề nghị các bị cáo cần tự bào chữa, biện hộ đối với các cáo buộc này. 

Theo đó, Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại Tòa vào các ngày 7 đến ngày 10 và từ ngày 28 đến 31/01/2019.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên tòa, thăm hỏi, động viên công dân Đoàn Thị Hương. 

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa và cơ quan liên quan chuẩn bị cho các phiên tranh tụng, biện hộ sắp tới để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương./.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.