Thái Nguyên tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ông Phạm Thái Hanh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên
Ông Phạm Thái Hanh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -   Sáng 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).  Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thái Hanh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Việt Đức đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc, toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022

Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tôn vinh nhà giáo tiêu biểu xuất sắc năm 2022.

Cũng trong ngày này, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tôn vinh nhà giáo tiêu biểu xuất sắc năm 2022. Tham dự buổi Lễ có: Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nhà giáo nhân ngày 20/11. Đồng thời, ông cũng biểu dương, chúc mừng thành tích và những đóng góp quan trọng ĐHTN đã đạt được trong suốt 28 năm qua.

Thái Nguyên tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 1

Các Nhà giáo vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trường THPT Phú Bình tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 19/11, thầy và trò Trường THPT Phú Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự Lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Loan.

Tại Lễ kỷ niệm, thầy Dương Thanh Trọng - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo nhằm tri ân các thế hệ thầy cô đi trước, đồng thời tuyên dương những thầy, cô có thành tích tiêu biểu trong nhà trường.

Thái Nguyên tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 2Lãnh đạo huyện Phú Bình tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo trong buổi Lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Loan đã biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, bà đề nghị trong những năm học tiếp theo toàn thể thầy cô và học sinh tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung trí tuệ để chung tay xây dựng trường ngày càng phát triển.

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các trường học trên địa bàn Thái Nguyên nói riêng và các trường học trên cả nước nói chung sẽ là dịp đặc biệt để mọi người, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm, sự tri ân với các thầy, cô giáo, những người lái đò thầm lặng, đang ngày đêm ươm mầm xanh cho đất nước./.

Đọc thêm

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.