Thái Nguyên hỗ trợ 2 triệu đồng/người cho công dân ở vùng dịch phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Quyết định số 400/QĐ-MTTQ-BBT về việc hỗ trợ kinh phí đợt 1 cho 58 người dân Thái Nguyên trong vùng dịch ở 22 tỉnh thành phía Nam với số tiền 2 triệu đồng/người.
Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: thainguyen.gov.vn Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: thainguyen.gov.vn

Theo đó, 22 địa phương phía Nam mà người Thái Nguyên được hỗ trợ gồm TP HCM, Trà Vinh, Hậu Giang, Cà Mau, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương.

UBND tỉnh đã quyết định sẽ hỗ trợ mỗi người dân trong vùng dịch phía Nam số tiền 2 triệu đồng. Để được hỗ trợ, người dân thường trú ở Thái Nguyên cần chuẩn bị giấy tờ như CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu được cấp trước ngày 1/7/2021 tại tỉnh Thái Nguyên hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em.

Mỗi CMND/CCCD chỉ đăng ký được một lần duy nhất thông qua thông qua địa chỉ https://hotrocongdan.thainguyen.gov.vn và ứng dụng chính quyền điện tử C-ThaiNguyen.

Đến nay, tổ công tác liên ngành của tỉnh đã tiếp nhận đăng ký tự động trên 4.200 hồ sơ của người dân Thái Nguyên đang sinh sống, làm việc gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam (chưa rà soát); Trung tâm điều hành thông minh - IOC tiếp nhận và chuyển Công an tỉnh 524 hồ sơ đủ thông tin để thực hiện thẩm định, xác minh.

Việc tiếp nhận, xác minh và phê duyệt hỗ trợ được thực hiện liên tục trong ngày để kịp thời hỗ trợ kinh phí đợt 2 và các đợt tiếp theo trong thời gian tới.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...