Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.
Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách. Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngay trong đêm 27/7 đến rạng sáng 28/7, lực lượng y tế đã lấy xong khoảng 3.000 mẫu cộng đồng tại các khu dân cư Nguyễn Quốc Trị, Gia Binh thuộc thị trấn Nam Sách, khu chợ Hóp thuộc xã Nam Hồng và thôn Tân Thắng, xã Thái Tân (cùng huyện Nam Sách); đồng thời lấy 300 mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách.

Đến sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiếp tục điều động cán bộ của đơn vị và bổ sung lực lượng y tế của 5 huyện trên địa bàn tỉnh tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân thị trấn Nam Sách. Dự kiến sẽ có khoảng 11.000 người dân thị trấn Nam Sách sẽ được lấy mẫu trong ngày 28/7.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương) ảnh 1

Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Nam Sách diễn ra khẩn trương, thần tốc.

Về phía huyện Nam Sách, ngay sau khi phát hiện trên địa bàn có ca dương tính với COVID-19, huyện đã khẩn trương bố trí 8 điểm lấy mẫu tại nhà văn hóa các khu dân cư. Đài Truyền thanh trên địa bàn huyện cũng liên tục thông báo cụ thể địa điểm, thời gian lấy mẫu xét nghiệm để người dân nắm được. Tổ “COVIDcộng đồng" các khu dân cư còn đến từng gia đình để thông báo, đôn đốc người dân phối hợp, tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Trong sáng 28/7, các lãnh đạo của huyện còn trực tiếp đến kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn và công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung của huyện. Ngoài việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt trên diện rộng cho người dân thị trấn, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức 2 khối cơ quan Huyện ủy và UBND huyện Nam Sách cũng sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày 28/7.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương) ảnh 2

Huyện Nam Sách cũng bố trí khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, huyện Nam Sách cũng đã bố trí xong khu cách ly tập trung của huyện tại trường Mầm non xã An Lâm gồm có 15 phòng với 120 chỗ. Mọi cơ sở vật chất, công tác vệ sinh lau chùi, phun khử khuẩn tại đây đều đã được hoàn tất và sẵn sàng đón người đến cách ly. Không những thế, tại điểm cách ly này còn đảm bảo tốt các điều kiện cho người đến cách ly, các phòng cách ly đều có khu vệ sinh khép kín, đầy đủ tivi, wifi...

Được biết, tính đến sáng 28/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho thấy, có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người thân của ca dương tính COVID-19 mới được phát hiện ở huyện Nam Sách vừa qua. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần với các ca dương tính này.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.