Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Theo kế hoạch, hàng chục nghìn ly sữa tươi sạch THtrao tặng đến Bộ Y Tế sẽ được phân bổ về hai bệnh viện ở Hà Nội đang bị phong tỏa đó là: Bệnh viên K – Cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, và các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch của tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang – hai địa phương đang là điểm nóng của đợt dịch lần này.

Các sản phẩm tốt cho sức khỏe mà Tập đoàn trao tặng đến lực lượng chống dịch là Sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk. Sản phẩm Dalatmilk hoàn toàn là sữa tươi nguyên chất, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất tạo màu hóa học, không chất bảo quản hay phụ gia hóa học. Chính yếu tố tự nhiên của sản phẩm sữa tươi tiệt trùng Dalatmilk mà TH trao tặng sẽ góp phần gìn giữ, nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng, tiếp sức lực lượng y tế trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu ảnh 1

Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (Bộ Y tế) đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm xã hội cao của Tâp đoàn TH, Chủ tịch Công đoàn gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo và toàn thể Tập đoàn TH đã chung tay với ngành Y tế trong suốt những đợt dịch vừa qua. Riêng đợt dịch lần này được đánh giá là rất nguy hiểm với tổng số ca nhiễm đã gần bằng đợt dịch của cả ba lần trước cộng lại.

Cộng hưởng những vất vả từ các đợt dịch trước đây, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế tại nhiều đơn vị đến nay rất mệt mỏi, vẫn phải cố gắng hết sức để làm nhiệm vụ. Không chỉ có điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mà lực lượng cán bộ y tế hiện nay đang phải rải khắp các mặt trận như lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ, khoanh vùng ổ dịch, làm nhiệm vụ tại khu cách ly…

Hiện tại, dịch COVID-19 đã được ghi nhận ở 27 tỉnh, thành phố, diễn biến rất cam go, chưa biết khi nào hết dịch, những ly sữa Tập đoàn TH gửi tặng sẽ mang tới sự động viên về mặt tinh thần, giúp các cán bộ y bác sĩ tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

“Món quà này giúp cho chúng tôi có thêm động lực vượt qua đợt dịch lần thứ 4 đầy cam go mà chưa biết đến bao giờ dừng. Hiện nay dịch đã có ở 27 tỉnh, thành trong cả nước, nguy cơ trong thời gian tới có nhiều ca mắc”

Cũng theo PGS.TS Phạm Thanh Bình, Công đoàn y tế Việt Nam đã có kế hoạch phân bổ số sữa này đến các khu vực đang là điểm nóng tâm dịch COVID-19. Tại Hà Nội, sữa sẽ được trao cho Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư. Ngoài ra, món quà ý nghĩa của Tập đoàn TH sẽ được chuyển tặng các đồng nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đang ngày đêm làm ngày đêm, căng sức ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo Bộ Y tế, tính đến chiều 17/5, Việt Nam có tổng 4.242 ca nhiễm COVID-19. Số ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng, các Bệnh viện và địa phương đang là tâm dịch như Bệnh viện K, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Điện Biên… tiếp tục tập trung cao độ để kiểm soát các ổ dịch.

Tập đoàn TH – là một trong những doanh nghiệp bền bỉ trong hành trình chống dịch cùng các địa phương nên ngay khi dịch tái bùng phát TH đã nhanh chóng tiếp sức ủng hộ lực lượng tuyến đầu và người dân đang thực hiện chống dịch. Bên cạnh hoạt động trao tặng đến Bộ Y tế ngành công đoàn, sắp tới TH cũng lên kế hoạch trao tỉnh Hải Dương 36.000 ly sữa để tiếp sức chính quyền và người dân chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, cũng trong tháng 5, Tập đoàn TH đã trao tặng hơn 175.000 sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe đến Vĩnh Phúc, Hà Nam - các địa phương được coi là tâm điểm của đợt dịch mới bùng phát và Nghệ An - địa phương đã xuất hiện dịch.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu ảnh 2
 Năm 2020, đồng hành chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu, Tập đoàn TH đã tặng sữa đến đội ngũ y bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tính tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn TH cùng Ngân hàng Bắc Á – thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng quà tặng trị giá hơn 20 tỷ đồng. Trong đó, 5 tỷ đồng được tài trợ mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện; 2 tỷ đồng tài trợ máy thở, tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác, còn lại là chi phí quà tặng sản phẩm.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.