Tăng trưởng kinh tế Lâm Đồng đạt 'kỷ lục' với hơn 12%

Tình hình kinh tế - xã hội Lâm Đồng tiếp tục đạt được kết quả tích cực.
Tình hình kinh tế - xã hội Lâm Đồng tiếp tục đạt được kết quả tích cực.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 18/18 chỉ tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022 đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó, ấn tượng nhất là mức tăng trưởng kinh tế đạt đến 12,09%, vượt xa so với kế hoạch đề ra là 6 đến 7%; thu ngân sách dự kiến cả năm đạt 13.100 tỷ đồng.

Ngày 8/12, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X đã khai mạc kỳ họp thứ VIII. Đây là kỳ họp thường niên giữa năm để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận nhấn mạnh: Năm 2022, tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực. Dịch bệnh, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại, khó khăn cho đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân.

Song với phương châm “Phát huy cao độ tinh thần đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, nêu gương, dám nghĩ, dám làm, biến thách thức thành cơ hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI”, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo quyết liệt, điều hành linh hoạt và sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành với ý chí nỗ lực vượt khó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022 đạt kết quả khá toàn diện.

Năm 2022, kinh tế- xã hội của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát triển mạnh, đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Toàn bộ 18/18 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó, ấn tượng nhất là mức tăng trưởng kinh tế đạt đến 12,09%, vượt xa so với kế hoạch đề ra là 6 đến 7%; nông nghiệp phát triển ổn định, công nghiệp – dịch vụ tăng trưởng mạnh, du lịch phục hồi nhanh; kim ngạch xuất khẩu tăng cao so với kế hoạch; thu ngân sách dự kiến cả năm đạt 13.100 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành của tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, giải trình, làm rõ những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm trong thảo luận và chất vấn tại Kỳ họp, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng với sự mong đợi của cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tiền công đức, tài trợ phải được gửi vào kho bạc hoặc ngân hàng.

Nhà nước không quản lý tiền công đức, tài trợ

(PLVN) - Bộ Tài chính khẳng định các cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo tự quyết định và chịu trách nhiệm về tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho việc bảo vệ, phát huy giá trị di tích và hoạt động lễ hội, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật...

Đọc thêm

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn
Năm 2022 là một năm thắng lợi của công tác mở cửa thị trường nông sản, nhất là đối với trái cây. Nhiều loại trái cây Việt đã được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ chấp nhận... báo hiệu cho sự lạc quan cho xuất khẩu trái cây trong năm mới Quý Mão 2023.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Thay đổi cách tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi một quá trình…'

Bộ trưởng Lê Minh Hoan
(PLVN) -  Năm 2022, vượt qua rất nhiều biến động của thị trường thế giới, xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản đã cán đích ngoạn mục. Không đề cập đến những con số cụ thể, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan hào hứng chia sẻ về những điều “không thể hiện được qua những con số”. Ông quả quyết, chỉ cần thay đổi cách tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi một quá trình…

Vị thế mới của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam đã có một vị thế khá lớn khi lọt vào Top 15 quốc gia xuất khẩu điện tử lớn nhất thế giới và liên tục dẫn đầu giá trị trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Hiện “con đường gia công” của ngành điện tử còn khá nhiều chông gai nhưng đã có những tín hiệu cho thấy giá trị nội địa đang gia tăng…

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'
(PLVN) -  Chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn vô cùng to lớn đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức tinh thần nội sinh của các doanh nghiệp (DN) lại trỗi dậy. Nội lực đó, cộng với sự quyết tâm, hỗ trợ từ phía Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành, tin rằng những kỳ tích, điều tuyệt vời sẽ đến trong năm 2023 và những năm tới!

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững
(PLVN) -  Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…

Ưu tiên giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh nhiệm vụ giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.
(PLVN) -  Khẳng định năm 2023 tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2023, NHNN sẽ tập trung các giải pháp, ưu tiên cao nhất đảm bảo thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.

Doanh nghiệp chưa mặn mà đánh giá mức độ chuyển đổi số

Nhiều DN chưa thực sự quan tâm đến việc đánh giá mức độ chuyển đổi số.
(PLVN) -  Sau 1 năm ban hành Bộ chỉ số đo lường mức độ chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp (DN), chỉ có 500 DN tham gia và đăng ký tài khoản, trong số đó chỉ có khoảng 400 DN tự đánh giá mức độ CĐS của mình và chỉ khoảng vài chục DN tư vấn đánh giá.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.