Tăng hơn 100 ca/ngày, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai

(PLVN) - Số ca  mắc Covid-19 mới của Trung Quốc đại lục lần đầu tiên tăng ở mức 3 con số sau 39 ngày, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, đặt Trung Quốc đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ hai.
Tăng hơn 100 ca/ngày, Trung Quốc đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai

Số liệu vừa được Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc công bố lúc 8h30 sáng nay - 13/4 cho thấy, nước này có tới 108 ca Covid-19 mới chỉ trong 1 ngày 12/4, đây là mức tăng 3 con số đầu tiên kể từ hôm 5/3 đến nay.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 của Trung Quốc tính đến nay là 82.160, trong đó 3.341 người chết, 77.663 người đã hồi phục.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia thông tin sáng 13/4, 98 trường hợp mới được nhập khẩu liên quan đến những người vào Trung Quốc từ một quốc gia khác - một kỷ lục mới và tăng từ 97 một ngày trước đó. Số trường hợp không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 từ 63 một ngày trước đó.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ độ cao của dịch bệnh vào tháng 2, Trung Quốc đã chứng kiến số người mắc bệnh hàng ngày tăng cao hơn sau khi khi virus này lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh xâm nhập vào nước này có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 trường hợp mới - 49 từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết vào Chủ nhật, họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố biên giới Suifenhe và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày kiểm dịch, cũng như xét nghiệm axit nucleic và kháng thể.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư nơi có các trường hợp nhiễm virus corona không  triệu chứng trong 14 ngày.

Huyền Anh (Reuters,GT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.