Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.
Tnưg cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng Tnưg cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Phân công nhiệm vụ cụ thể

Ngay từ đầu năm 2020, PC Quảng Ngãi đã tiến hành rà soát, kiện toàn và phân công lại nhiệm vụ cho các Tổ trực thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) về công tác quản lý vận hành thiết bị, cũng như phối hợp với các bộ phận chức năng lập kế hoạch cụ thể cho công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất tại các Tổ trực thuộc, tiến hành kiểm tra quản lý kỹ thuật (QLKT) hàng quý nhằm phát hiện kịp thời các hư hỏng bất thường trong quá trình vận hành để có giải pháp xử lý triệt để các thiết bị tại các trạm biến áp (TBA) không người trực và các tuyến đường dây lưới điện 110kV. 

Đối với công tác quản lý vận hành đường dây lưới điện 110kV, PC Quảng Ngãi đã giao Đội QLVH LĐCT phân công cụ thể, từng đoạn tuyến đường dây 110kV cho mỗi cá nhân theo dõi, quản lý và có trách nhiệm ghi chép cụ thể từng loại thiết bị, từng cung đoạn đường dây đi qua những khu vực hiểm trở rừng núi, sông ngòi hoặc tồn tại những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ ngã đỗ vào đường dây, tất cả những bất thường trên tuyến đều phải báo cáo để có hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục không để xảy ra sự cố.

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng ảnh 1
Đảm bảo an toàn, nâng cao độ tin cậy điện 

Giải pháp và kết quả đạt được

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt những giải pháp về “đảm bảo an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”, ngay từ quý 2/2020, PC Quảng Ngãi đã giao Đội QLVH LĐCT tập trung giải quyết các nội dung tồn tại liên quan đến công tác quản lý vận hành như: Kiểm tra thiết bị TBA 110kV không người trực, kiểm tra hệ thống ăc-quy, đo nhiệt độ mối nối tiếp xúc, đo phóng điện cục bộ các máy biến áp (MBA), các xuất tuyến 22kV tại các TBA 110kV không người trực. 

Kết hợp lịch cắt điện, Đội QLVH LĐCT thực hiện trám trít các đầu cáp ngầm, che chắn rơ le nội bộ, chuyển các tín hiệu bảo vệ rơ le nội bộ; lập kế hoạch đại tu bộ điều áp dưới tải các MBA 110kV đã đến thời hạn bảo dưỡng; định kỳ vệ sinh máy điều hoà, máy hút ẩm; thay thế hạt chống ẩm tại các bộ thở bị lão hóa, xử lý bổ sung tiếp địa trung tính và tiếp địa vỏ theo quy định; lắp đặt chống sét van cho các MBA tự dùng tại các TBA còn thiếu; thay thế các rơ le bị lỗi, treo, xử lý các tiếp xúc tại các dao cách ly (DCL) phía 110kV và 35kV; vệ sinh môi trường tại các TBA; kiểm tra công tác PCCN tại các TBA;… 

Dự kiến trong quý 3/2020, Đội QLVH LĐCT sẽ tiếp tục bổ sung 10 vị trí có trị số cao, lập kế hoạch và tổ chức vệ sinh sứ hotline tại các cung đoạn đường dây đi qua khu công nghiệp, qua các đoạn đường liên thôn liên xã, qua các nơi có bụi, bẩn ô nhiễm môi trường cao bám trên sứ và tại các TBA không người trực.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, PC Quảng Ngãi đã phối hợp Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPSC) hoàn thành 2 công trình sửa chữa lớn trên lưới điện 110kV, 2 công trình sửa chữa thường xuyên và đơn vị ngoài thực hiện 4 công trình sửa chữa lớn - đầu tư xây dựng. Tỷ lệ tổn thất điện năng lưới 110kV 6 tháng đầu năm 2020 là 0,4% giảm 0,08% so với kế hoạch giao; đồng thời không có suất sự cố thoáng qua, kéo dài của đường đường dây và TBA 110kV.  

Với kết những kết quả đã đạt được, PC Quảng Ngãi tiếp tục nâng cao trách nhiệm của cán bộ, kỹ sư, công nhân Đội QLVH LĐCT trong thời gian đến để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch giao; đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng
Kinh nghiệm của y học cổ truyền đã lưu lại nhiều vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều với những lợi ích tuyệt vời, giúp giảm tiết mồ hôi tự nhiên mà lại an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là tác dụng của những thảo dược này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam
(PLVN) - Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp (VME 2021) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương diễn ra từ ngày 15 - 17/9 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch
(PLVN) - Bạn sẽ đi đâu khi hết dịch? Sau quá nhiều ngày cuồng chân bí bách, chẳng điều gì quyến rũ chúng ta hơn là những bãi biển hoang sơ, những trải nghiệm mới lạ giữa thiên nhiên kỳ thú muôn màu cùng bao món đặc sản “ngon quên lối về”. Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.

HueWACO trao 420 triệu đồng hỗ trợ công tác chống dịch

Trao 80 triệu đồng ở huyện Phú Lộc.
(PLVN) - Trong 2 ngày 14-15/9, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã trao quà ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và hỗ trợ đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP HCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F
Trẻ lên 3 thường có thường có xu hướng mắc chứng táo bón nhiều hơn do những thay đổi về chế độ sinh hoạt và thói quen ăn uống hàng ngày. Tìm hiểu ngay nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản, tiện lợi nhưng hiệu quả cao, được hàng triệu mẹ Việt tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.

VIB lập cú đúp giải thưởng quốc tế về thẻ tín dụng

VIB được tạp chí International Finance vinh danh hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021”.
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được tạp chí International Finance vinh danh với hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” (Best New Card Offering - VIB Online Plus 2in1 - Vietnam 2021) và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021” (Most Innovative New Credit Card Service - Vietnam 2021).

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La
(PLVN) - Với mong muốn giúp đỡ trẻ em vùng cao có những lớp học khang trang để đón năm học mới, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tài trợ chi phí xây dựng điểm trường mầm non Co Phường, thuộc Trường mầm non Hoa Đào, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với giá trị hơn 360 triệu đồng.

Be Group bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Be Group bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
(PLVN) - Công ty cổ phần Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be – thông báo, bà Vũ Hoàng Yến chính thức giữ vai trò Tổng giám đốc Be Group kể từ ngày 8/9/2021.

500.000 ly sữa tươi và đồ uống TH tiếp sức quân đội, công an và các F0 điều trị tại nhà

Tập đoàn TH tặng 72.000 sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER tới lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, nhất là các đội công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh Thành phố. Số sản phẩm này nằm trong 500.000 ly sữa và đồ uống tặng TP HCM những ngày cuối tháng 8 – đầu tháng 9/2021.
(PLVN) - Trong các ngày 5 - 7/9, 500.000 ly sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe do Tập đoàn TH gửi tặng TP.HCM đã được chuyển tới tiếp sức các lực lượng tuyến đầu chống dịch như quân đội, công an, y bác sĩ, và các bệnh nhân Covid-19 là phụ nữ, trẻ em. Trong những ngày tới, hàng ngàn sản phẩm TH tiếp tục thông qua Hội Phụ nữ và Trung tâm An sinh các quận huyện gửi tới tận tay các F0 và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Supe Lâm Thao vượt khó trong đại dịch

Supe Lâm Thao tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho người lao động.
(PLVN) - Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam và có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã chịu tác động không nhỏ, trong đó có Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao. Tuy nhiên công ty đã có nhiều biện pháp nhằm thích nghi với điều kiện mới, vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đồng thời đảm bảo duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến“PRU-Nhiệt đới”bảo vệ trước 3 bện nhiệt đới phổ biến

Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến“PRU-Nhiệt đới”bảo vệ trước 3 bện nhiệt đới phổ biến
(PLVN) -Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức ra mắt “PRU-Nhiệt đới”- sản phẩm bảo hiểm trực tuyến đầu tiên trên thị trường dành riêng cho 3 bệnh nhiệt đới phổ biến gồm sốt xuất huyết, sốt rét và sởi. Khách hàng có thể mua sản phẩm này với mức chi phí thấp và nhanh chóng trên ứng dụng Pulse by Prudential và sàn thương mại điện tử Shopee.