Tân giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM là ai?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM.
Ông Nguyễn Văn Hiếu. Ông Nguyễn Văn Hiếu.

Sáng nay, 20/8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Nguyễn Văn Hiếu.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (SN 1966, quê quán xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM). Ông tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành toán, là cử nhân chính trị, cao cấp lý luận chính trị, thạc sĩ quản lý giáo dục, hiện ông đang là Bí thư Đảng uỷ Sở GD&ĐT TP HCM. Mới đây, ông cũng đã trúng cử Đại biểu HĐND TP HCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Hiếu công tác trong ngành giáo dục và đào tạo TP HCM từ tháng 9/1989. Trước khi đảm nhiệm vai trò bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, ông Hiếu đã có thời gian dài công tác tại cơ sở, với nhiều vị trí khác nhau, như giáo viên; trợ lý thanh niên; phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung; hiệu trưởng Trường THPT Trung Lập; phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM; phó trưởng phòng, trưởng phòng trung học, Sở GD&ĐT TPHCM; trưởng phòng tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT TPHCM.

Từ tháng 4/2014, ông Hiếu được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho đến nay.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Lọc ảo trong tuyển sinh đại học 2022: Tránh tình trạng thí sinh “giữ chỗ”

Thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022.
(PLVN) -  Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển. Tại sao phải thực hiện như vậy, thay vì để các trường tự xác định theo tinh thần tự chủ? Ngày 11/5, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ về vấn đề này.

Lọc ảo chung có ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Gần đây, nhiều ý kiến băn khoăn cho rằng việc Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo chung cho tất cả phương thức xét tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường và tác động đến quyền lợi của thí sinh. Bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) - đã chia sẻ với báo chí xung quanh về những điểm đổi mới này trong mùa tuyển sinh năm nay.