Tắm khi họp trực tuyến, quan chức Tây Ban Nha phải từ chức vì...quên tắt camera

(PLVN) - Một ủy viên Hội đồng thành phố ở miền Bắc Tây Ban Nha đã đệ đơn từ chức, sau khi vô tình để lộ hình ảnh mình đang tắm trong khi dự một cuộc họp hội đồng trực tuyến đang được phát trực tiếp.
Hình ảnh nhạy cảm của quan chức Tây Ban Nha xuất hiện ở góc trái màn hình. Ảnh: Youtube Hình ảnh nhạy cảm của quan chức Tây Ban Nha xuất hiện ở góc trái màn hình. Ảnh: Youtube

 The Guardian ngày 4/7 đưa tin, đầu tuần qua, các ủy viện Hội đồng thành phố Torrelavega tại Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc họp trực tuyến để thảo luận một số vấn đề nóng tại khu vực đô thi có khoảng 52.000 cư dân sinh sống này. 

Đáng chú ý, cuộc họp cũng đề cập đến các phương thức được đưa ra trong thời gian Tây Ban Nha phong tỏa vì COVID-19. Cuộc họp có sự có mặt của 12 thành viên hội đồng thành phố, được thực hiện vào buổi sáng theo hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp để người dân và báo chí theo dõi.

Với nhiều nội dung, cuộc họp buộc phải kéo dài đến tận trưa, và điều này khiến Bernardo Bustillo, một ủy viên Hội đồng thành phố phiền lòng. Ông muốn tắm, đưa con gái đi học và bắt đầu công việc khác của mình vào buổi chiều. 

Sau đó, Bustillo quyết định mang máy tính vào phòng tắm, thu nhỏ màn hình, để có thể tiếp tục lắng nghe cuộc họp trong khi tắm. 

Tuy nhiên, Bustillo đã quên tắt camera, và hình ảnh ông trong buồng tắm sau lớp kính mờ đã xuất hiện phía bên trái màn hình, kèm theo tiếng nước chảy ào ào liên tục vang lên, ngay đúng thời điểm các quan chức đang thảo luận kế hoạch làm sạch một dòng sông.

Mặc dù các đồng nghiệp cố gắng thông báo rằng ông quên tắt camera, nhưng Bustillo không hay biết. "Hãy nói gì với ông ấy đi. Nói gì đó nhanh lên", một quan chức lên tiếng. "Chúng ta không thể ngắt kết nối hoặc làm gì khác sao", một quan chức khác thắc mắc.

Ngay sau đó, Thị trưởng thành phố đã kiểm soát được tình hình và nhanh chóng kết thúc cuộc họp trực tuyến. Nhưng, đoạn video về sự cố không đáng có này đã được đăng tải trên mạng xã hội, cùng những bức hình ông Bustillo xuất hiện ở góc trái. 

Vụ việc đã khiến ông Bustillo đệ đơn từ chức, dù nhấn mạnh rằng sự cố của ông là hoàn toàn vô ý, đồng thời lên tiếng xin lỗi vì hành vi của mình.  "Tôi rất tiếc khi để sự việc này đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của mình", ông bày tỏ, cho biết đây là tai nạn nghề nghiệp liên quan đến kỹ thuật chứ không hề có gì bất chính.

Tháng trước, chính trị gia người Ireland Luke "Ming" Flanagan cũng đã gặp sự cố không tưởng, khi vô tình để lọt lên sóng trực tuyến trực tiếp của Nghị viện châu Âu hình ảnh ông mặc áo nhưng... không mặc quần, do iPad của ông bất ngờ chuyển từ chế độ chân dung sang toàn cảnh.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba: Đưa quan hệ đặc biệt giữa hai nước lên một giai đoạn mới phát triển toàn diện

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Từ 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS
(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 ĐHĐ LHQ dự kiến sẽ khai mạc hôm nay - 21/9. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sáng nay - 21/9, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến sẽ khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ. Trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo thế giới là thúc đẩy các nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu.

Pfizer chuẩn bị xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Pfizer cho biết vaccine của họ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ảnh: CNBC
(PLVN) - Pfizer và BioNTech cho biết hôm thứ Hai (20/9) rằng vaccine phòng COVID-19 của họ đã gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi và họ dự định xin phép sử dụng vaccine này ở trẻ em trong độ tuổi đó ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác càng sớm càng tốt.

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.

Việt Nam - Cuba: Tăng cường hợp tác về thông tin truyền thông và quốc phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Mayra Arevich Marín và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương và tiến hành hội đàm với lãnh đạo Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba.