Tạm giữ hai thanh niên “10x” về tội trộm cắp tài sản

Trang và Hồng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)
Trang và Hồng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng trộm cắp tài sản đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo đó, hai đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Văn Trang (SN 2002) và Nguyễn Tiến Hồng (SN 2003) cùng ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn.

Công an huyện Sóc Sơn cho biết, khoảng 16h ngày 6/12, công an xã Kim Lũ nhận được tin báo việc bà Lê Thị Toán (SN 1979 ở thôn Kim Trung, xã Kim Lũ) có 2 chiếc xe máy không rõ nguồn gốc để trong sân nên đã tiến hành kiểm tra hành chính làm rõ vụ việc.

Thời điểm kiểm tra, trong sân nhà bà Toán có 3 chiếc xe máy trong đó 2 xe không biển kiểm soát và một chiếc xe có biển kiểm soát 29E2 - 44.9X. Quá trình khai thác thông tin ban đầu, công an xã Kim Lũ xác định đây là tang vật vụ trộm cắp, một chiếc xe không biển kiểm soát là công cụ mà Trang (con trai bà Toán) và Hồng dùng để đi trộm cắp.

Bước đầu, Trang khai nhận tối ngày 5/12 cùng Hồng và 2 đối tượng khác hẹn nhau ở cổng trường THCS Kim Lũ để đi trộm cắp xe máy tại khu vực hồ Tây, quận Tây Hồ. Sau đó, cả nhóm phát hiện 2 xe máy để trên vỉa hè ven hồ đã mở khóa điện lấy đưa về cất giấu nhà Trang.

Theo công an huyện Sóc Sơn, Trang từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Còn Hồng có 2 tiền án trong đó, một tiền án tội trộm cắp tài sản và một tiền án tội gây rối trật tự công cộng.

Đọc thêm

Tìm nạn nhân của nữ đối tượng lừa đảo gần trăm tỷ đồng

Công an khám xét chỗ ở của Võ Thị Hồng Phúc. Ảnh: CALĐ.
(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ các hành vi vi phạm của Võ Thị Hồng Phúc (33 tuổi, ngụ thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) và các đối tượng giúp sức cho Phúc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gần 100 tỷ đồng. Công an Lâm Đồng đồng thời phát thông báo tìm nạn nhân để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc.