Tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/5, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng công an phát hiện và tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất và 336kg linh kiện điện tử không có hóa đơn, chứng từ.
Toàn bộ số hàng hóa trên xe ô tô do ông Thành điều khiển đều không có hóa đơn, chứng từ. Toàn bộ số hàng hóa trên xe ô tô do ông Thành điều khiển đều không có hóa đơn, chứng từ.

Trước đó, từ nguồn tin từ cơ sở, trưa 11/5, Đội Quản lý thị trường số 3 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phối hợp với Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) tiến hành dừng và khám xe ô tô tải mang biển kiểm soát 36C-325.20 lưu thông theo hướng Nam - Bắc do tài xế Mai Thế Thành (ngụ xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trên xe ô tô tải vận chuyển nhiều hàng hóa, gồm: 2.000 hộp nước Hồng Sâm cho trẻ em, nhãn hiệu DAYCELL Bio-Lab, made in Korea; 600 hộp tinh chất nghệ, nhãn hiệu CURCUMIN GOLD, made in Korea; 336kg linh kiện điện tử, không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua khai thác nhanh, ông Thành không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của số hàng hóa nói trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa nói trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Bình Thuận

Lực lượng QLTT Bình Thuận lập biên bản thu giữ số hàng hóa vi phạm tại cơ sở.
(PLVN) - Gần 20.000 sản phẩm các loại bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng gia đình do nước ngoài sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Bình Thuận phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, kiểm tra và thu giữ.

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank
(PLVN) - Nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm, hạn chế tiếp xúc – khi thanh toán không tiền mặt, khách hàng còn nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn đến từ HDBank và các kênh mua sắm điện tử, nhãn hàng, doanh nghiệp đối tác của Ngân hàng như: hoàn tiền đến 50%, thanh toán quét mã VNPay-QR trúng nhà sang, xe xịn…