Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận nhiệm vụ từ UBND TP Hà Nội, Be Group phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế thành lập đội xe phản ứng nhanh nhằm hỗ trợ cho các hoạt động y tế trên địa bàn Thủ đô. Đây là một phần của chiến dịch “Thành phố gọi – Be sẵn sàng” mà Be - ứng dụng gọi xe Make in Viet Nam - đang thực hiện ở nhiều nơi.
Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19

Từ khi Hà Nội có chỉ thị giãn cách xã hội, tạm ngưng hoạt động xe taxi, xe công nghệ, tài xế Phạm Quốc Chung đưa vợ con về Phú Thọ. Nhưng nghe thông báo Be tuyển tình nguyện viên cho chương trình “Thành phố gọi – Be sẵn sàng”, Chung không ngần ngại đăng ký ngay và một mình quay xe trở lại Thủ đô. Chung là một trong 40 tài xế Be đầu tiên tình nguyện tham gia đội hình này.

Hạnh phúc vì được góp sức bằng chính nghề nghiệp của mình

Công việc của Chung và các đồng nghiệp là chia nhau trực 24/24 giờ để nhận chuyến chở mẫu xét nghiệm COVID-19 từ các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã về CDC Hà Nội tại 70 Nguyễn Chí Thanh. Chọn điểm hỗ trợ là Hoàn Kiếm, nhưng Chung thường chạy hỗ trợ thêm các chuyến ban đêm cho đồng nghiệp bên Hoàng Mai, để chia sức với anh em.

Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19 ảnh 1

Tài xế BeCar Phạm Quốc Chung khoe chứng nhận đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Anh tài xế từng đoạt cúp “Tay lái vàng” nhỏ nhẹ chia sẻ: “Mình mong muốn góp một phần nhỏ bé để cùng thành phố chống dịch, hy vọng dịch qua nhanh để người dân trở lại cuộc sống bình thường, anh em lại được quay lại với công việc thường ngày”.

Mỗi khi có lệnh điều động từ Trung tâm y tế, chỉ trong vòng 10-20 phút là tài xế phải có mặt. Nên Chung lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, điện thoại luôn để chuông ở mức to nhất để không lỡ bất kỳ cuộc gọi nào.

Anh Trần Văn Hùng cũng là một tài xế như vậy. Đăng ký trực tại Đông Anh, nhưng đội hình đã đủ, anh tình nguyện nhận địa bàn xa là Thạch Thất, và cũng là điểm nóng của Hà Nội trong mấy ngày qua với 2 khu cách ly tập trung, công tác xét nghiệm diễn ra liên tục. Từ lúc tham gia đội hình “Thành phố gọi – Be sẵn sàng”, anh Hùng gom luôn vài bộ quần áo lên xe, trực xuyên ngày đêm trước Trung tâm y tế Thạch Thất để kịp yêu cầu công tác từ đội ngũ y tế.

Tài xế Be trực 24/24h tại các trung tâm y tế quận huyện Hà Nội để vận chuyển mẫu phẩm COVID-19 ảnh 2

Một chuyến xe BeCar vận chuyển mẫu phẩm COVID-19 về CDC Hà Nội.

Rời khỏi nhà với tâm thế “khi nào hết dịch anh về”, nhưng anh Hùng luôn được ủng hộ từ hậu phương. Anh cho biết, khi vợ mình đọc được thư kêu gọi từ Be Group, chị rất ủng hộ chồng tham gia chương trình, vì cả nhà đều mong muốn được góp sức cùng với đội ngũ y tế và thành phố trong cuộc chiến chống Covid.

“Nhờ có chương trình “Thành phố gọi -Be sẵn sàng” mà những tài xế Be như tôi có cơ hội được đóng góp công sức bằng chính nghề nghiệp của mình. Nhớ nhà lắm, nhưng gác lại. Đã hẹn vợ, bao giờ thành phố chiến thắng COVID-199, anh sẽ về!”, tài xế Hùng hào hứng chia sẻ.

Theo thông tin từ Be Group, chi phí các chuyến đi sẽ do Be hỗ trợ kinh phí, trong giai đoạn từ 31/7 - 15/8, với trước mắt là 40 xe beCar làm nhiệm vụ, nếu nhu cầu sử dụng tăng cao thì Be có thể huy động đến 500 xe tham gia.Theo thông tin từ Be Group, chi phí các chuyến đi sẽ do Be hỗ trợ kinh phí, trong giai đoạn từ 31/7 - 15/8, với trước mắt là 40 xe beCar làm nhiệm vụ, nếu nhu cầu sử dụng tăng cao thì Be có thể huy động đến 500 xe tham gia.

Thành phố gọi – Be sẵn sàng!

Theo chỉ thị của Thủ Tướng “Chống dịch như chống giặc”, mỗi doanh nghiệp đều có thể cùng với cả nước và cộng đồng chống dịch theo cách riêng của mình. Be chọn chống dịch theo hướng đi riêng, đó là khi “Thành phố gọi - Be sẵn sàng”.

Đây là chiến dịch lớn mà ứng dụng gọi xe Be đang đồng loạt triển khai tại TP HCM, Hà Nội và dự kiến các tỉnh thành phố khác. Với Be - Ứng dụng Việt vì người Việt, chiến dịch này nhằm mục đích phối hợp cùng các cơ quan chức năng, chung tay với cộng đồng trong việc phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch COVID-19.

Hàng loạt chương trình được triển khai, như hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, tổ chức các đội xe chuyên trách theo nhu cầu của từng địa phương, vận chuyển mẫu xét nghiệm, vận chuyển trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm… và thực hiện các yêu cầu khác theo chỉ đạo của cơ quan chức năng trên địa bàn từng thành phố.

Đồng thời, từ 30/7, các tài xế công nghệ thuộc ứng dụng Be đã bắt đầu bước vào đợt tiêm chủng Vắc-xin phòng COVID-19 tại địa phương nơi cư trú, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho tài xế, khách hàng và cộng đồng trước khi quay lại công việc.

Be Group cũng nhận định lực lượng shipper có vai trò vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu. Hiện tại, ứng dụng Be vẫn đang tạm dừng các hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để ưu tiên tiêm vacxin cho tài xế và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội cùng Thành phố để góp phần giảm áp lực của đại dịch COVID-19 lên cộng đồng. Be Group và cộng đồng tài xế Be chấp nhận sụt giảm toàn bộ doanh số và thu nhập trong giai đoạn này với tâm niệm rằng tính mạng, sức khỏe, sự an toàn của tài xế, khách hàng và cộng đồng là mục tiêu quan trọng nhất./.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.