Tìm ra 3 Quán quân "Tài năng âm nhạc Việt"

Tìm ra 3 Quán quân "Tài năng âm nhạc Việt"
(PLVN) - Cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" mùa đầu tiên đã tìm ra Quán quân dòng nhạc trữ tình - cách mạng là Trần Việt Anh, Quán quân dòng nhạc trẻ là Chu Thúy Quỳnh và Vũ Đình An là người chiến thắng ở dòng nhạc bolero.

Những người được trao truyền ngọn lửa

Những người được trao truyền ngọn lửa
(PLVN) - Giữa một cuộc sống bộn bề, đẩy người ta gấp rút tiến về phía trước, vẫn có những người trẻ lội ngược dòng nước, bắt đầu hành trình tìm về nguồn cội ngàn năm.

Chàng võ sĩ làm rạng danh Boxing Việt Nam trên sàn đấu chuyên nghiệp

Chàng võ sĩ làm rạng danh Boxing Việt Nam trên sàn đấu chuyên nghiệp
(PLVN) - Võ sĩ Trần Văn Thảo (sinh ngày 23/4/1992, cao 1,68m, quê TP Hồ Chí Minh) hiện đang là một trong những võ sĩ hiếm hoi của Việt Nam có mặt trên đấu trường boxing chuyên nghiệp. Anh cũng là võ sĩ chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam ở hạng siêu nhẹ, hiện đang giữ chiếc đai WBC châu Á.

Bi kịch cuộc đời sao nhí bị cha mẹ 'lột' sạch tiền

Bi kịch cuộc đời sao nhí bị cha mẹ 'lột' sạch tiền
(PLVN) - Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ nhỏ, tài năng xuất chúng đã giúp Jackie Coogan trở thành triệu phú. Tuy nhiên, theo quy định lúc bấy giờ, ông không thể tự quản lý số tiền này mà phải giao phó tài chính cho cha mẹ, chờ đến năm 21 mới có thể tiếp quản gia tài mà mình đã “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” kiếm được. Thế nhưng, sự thực không như trên phim, một kết thúc có hậu đã không diễn ra trên thực tế.

Tài năng xiếc Việt bao giờ có ở tầm quốc tế?

Hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ- Quốc Nghiệp.
(PLO) - Không phủ nhận, hiện nay xiếc Việt đã có không ít nghệ sĩ tài năng đạt được những thành công vang dội với những tiết mục, chương trình xiếc mới, được dàn dựng công phu theo hướng hiện đại, đạt chất lượng cao cả về nội dung và nghệ thuật... Nhưng để đi chặng đường dài, bứt phá thành tài năng đạt “trình quốc tế” lại là chuyện khác.

“Bức tranh” nghệ thuật có ý nghĩa về lực lượng vũ trang và chiến tranh Cách mạng

Một tiết mục của Đoàn văn công Quân chủng Hải quân về đề tài biển đảo
(PLO) - Sau 10 ngày thi diễn sôi nổi, với tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc và thăng hoa, sự nỗ lực, cố gắng, ý thức trách nhiệm cao “Đoàn kết - sáng tạo - cống hiến”, Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018 đã thành công tốt đẹp, trở thành một sự kiện văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực tại Thủ đô Hà Nội.

Diễn viên nhí tài năng hiếm lại khó đi đường dài

Hai diễn viên nhí trong phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” được khán giả yêu thích.
(PLO) - Khan hiếm diễn viên nhí tài năng, đó là một thực tế của điện ảnh Việt. Thi thoảng, một số tài năng diễn xuất vụt lên nhờ một vài bộ phim, nhưng rồi do không được quan tâm đúng mức nên cũng chẳng đi được đường dài. 

Trẻ cầm bút bằng tay trái: Ứng xử sao cho phù hợp?

Ảnh minh họa
(PLO) -  Không ít học sinh tiểu học do cầm bút bằng tay trái đã phải chịu những lời quát mắng, thậm chí là đòn roi của thầy, cô và của chính bố, mẹ khiến trẻ có tâm lý hoảng loạn, lo sợ mỗi khi đến lớp. 

'Sao nhí' bị cha mẹ 'đánh cắp' tuổi thơ?

Một “sao nhí” trong chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ.
(PLO) - Khác với trước kia, giờ đây chuyện một đứa trẻ có chút tài năng hoặc có điểm nổi bật, muốn nổi tiếng là điều không quá khó với sức mạnh của truyền hình thực tế và mạng xã hội. Tuy nhiên, sự nổi tiếng sớm cũng đi kèm không ít hệ quả không hay cho trẻ. 

Chàng trai 'mọt sách' đa tài

Phạm Hoàng Ân thử sức mình ở nhiều lĩnh vực.
(PLO) - Phạm Hoàng Ân (sinh năm 2000) lớp 12A1 THPT Long Thới,  TP HCM được biết tới như một chàng trai đa tài, học giỏi đều các môn và đam mê thử sức ở nhiều cuộc thi.

Nhân tài đoản mệnh vì lời sàm tấu của kẻ tiểu nhân

Hà Tiên xưa
(PLO) -Kể ra, đã thân làm quan, nhận chức phận công bộc chăm dân thì việc làm tốt được khen, làm sai phải tội đã là lẽ thường tình rồi, việc ấy có gì phải luận thêm. Cái đáng nói ở trường hợp này, ấy là cái án bị xem là oan của ông nghè họ Trịnh. Án ấy, sử sách đề cập đến hiếm lắm.