Bắt nhóm đối tượng mua bán thông tin hàng nghìn tài khoản ngân hàng

Đối tượng cầm đầu đường dây Lê Thế Trung (Ảnh CANA)
(PLVN) - Lê Thế Trung cùng 9 đối tượng khác vừa bị bắt giữ trong đường dây “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”. Bước đầu các đối tượng khai nhận, nhóm đối tượng đã tiến hành mua, thuê, mượn tài khoản của hơn 600 người tại nhiều tỉnh thành với khoảng 3.000 tài khoản ngân hàng sau đó giao cho các đối tượng nước ngoài sử dụng.

Bắt giữ nam thanh niên 2k3 lừa đảo hàng chục nạn nhân với gần 8 tỷ đồng

Lực lượng công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Lê Thanh Phụng.
(PLVN) -  Ngày 3/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Cảnh báo thủ đoạn mới lừa đảo, đánh cắp tài khoản ngân hàng

Bắt giữ Lê Anh Tuấn, đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo hàng trăm nạn nhân và chiếm đoạt hơn 117 tỷ đồng.
(PLVN) - Hiện nay, để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, nhiều người dân ưu tiên giao dịch, thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, các đối tượng tội phạm đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, đánh cắp tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản thông qua các đường link hoặc tin nhắn giả mạo ngân hàng…

Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng hack hàng ngàn tài khoản ngân hàng

Cảnh sát lấy lời khai nhóm đối tượng lừa đảo.
(PLVN) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa khởi tố, tạm giam Trần Đạo Nghĩa, Bùi Ngọc Hải, Nguyễn Ngọc Hải, Dương Viết Hưng, Nguyễn Thanh Phúc, Nguyễn Chung Tú và Lê Doãn Dương và Nguyễn Minh Luật Phú (cùng quê Quảng Trị, 17-21 tuổi) để điều tra tội Sử dụng mạng máy tính, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, theo điều 290 Bộ luật Hình sự.

Hơn 80% dân số Mỹ nhận tiền trợ cấp của Chính phủ vì dịch Covid-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 27/3,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành gói giải cứu kinh tế trị giá 2,2 ngàn tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở y tế và người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, đại đa số người dân Mỹ sắp được chính phủ gửi ngân phiếu hay chuyển khoản tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Dự báo đáng lo ngại cho cả thế giới năm 2020

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sụ kiện mang tầm ảnh hưởng rộng và lâu dài năm 2020 được dự báo là cuộc Chiến tranh Lạnh mới nổ ra trong không gian ảo. Tin tức giả mạo trước các cuộc bầu cử sẽ là xu hướng còn các công ty và những người dân cần cảnh giác với các phần mềm gián điệp và nhiều chiêu lừa đảo khác nhau.

Cảnh báo 'tín dụng đen' qua ứng dụng điện thoại, lãi suất... 1.600 %/năm

Theo Bộ Công an, đây là hoạt động “tín dụng đen” sử dụng công nghệ cao, ẩn dưới dạng cho vay trực tuyến, với lãi suất rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người vay và người cho vay.
(PLVN) - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do các đối tượng người Trung Quốc cùng đồng bọn thực hiện tại TP HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước, với lãi suất 4,4 %/ngày, tương đương 1.600 %/năm.

Công an hướng dẫn cách đối phó với tội phạm lừa đảo qua điện thoại

Công an hướng dẫn cách đối phó với tội phạm lừa đảo qua điện thoại
Đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nhà nước Việt Nam (Công an, Viện Kiểm sát, Toà án), khi thực hiện các thủ tục tố tụng đều cử cán bộ làm việc trực tiếp với đương sự có liên quan; tuyệt đối không có việc trao đổi qua điện thoại hoặc mạng xã hội và không có việc buộc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để giám định, xác minh.