Tác giả của "Người đàn ông trị giá 35 tỷ" đến Việt Nam

Nhân dịp nhà văn Bỉ Nicolas Ancion đến thăm Hà Nội, Phái đoàn Bỉ Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cùng Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu với nhà văn.

Nhân dịp nhà văn Bỉ Nicolas Ancion đến thăm Hà Nội, Phái đoàn Bỉ Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cùng Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu với nhà văn.

Buổi giao lưu cũng sẽ bàn đến tình hình văn học dịch tại Việt Nam, ảnh hưởng của văn học dịch tới văn học Việt Nam và vai trò của văn học dành cho giới trẻ tại Việt Nam ngày nay.

bb
Nhà văn Nicolas Ancion

Ngoài sự kiện này, Nicolas Ancion sẽ giao lưu với sinh viên trường Đại học Hà Nội trong vòng ba ngày xung quanh các tác phẩm của Michel de Ghelderode và có buổi tọa đàm cùng sinh viên  Pháp ngữ của một số trường Đại học về văn học Bỉ Pháp ngữ.

Nicolas Ancion là nhà văn Bỉ, sinh tại Liège, Bỉ,  bố mẹ là nghệ sĩ múa rối chuyên nghiệp.

Anh theo học văn học tại Đại học Liège rồi theo đuổi nghiệp viết kịch và truyện ngắn. Năm 1989, 1991, anh được trao Giải thưởng Quốc tế dành cho các Tác giả Trẻ và năm 1995 thì xuất bản tiểu thuyết đầu tay, Trời xanh xanh quá, tại nhà xuất bản Hèbe, Thụy Sĩ. Tiếp đó là một loạt các tiểu thuyết và tuyển tập thơ mang lại cho anh nhiều giải thưởng tại Bỉ và nước ngoài.

Năm 2009, anh giành giải Rossel giới trẻ cho tiểu thuyết Người đàn ông trị giá 35 tỷ, trong đó anh kể lại vụ bắt cóc Lakshmi Mittal, ông chủ tập đoàn thép ArcelorMittal. Năm 2011 cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành kịch và năm 2012 được chuyển thể thành phim.

Tại Hội chợ Sách Bruxelles vào tháng Ba năm 2010, anh tự nhốt mình suốt hai mươi tư tiếng đồng hồ, từ ngày 3 đến ngày 4 tháng Ba, để viết tại chỗ một tiểu thuyết trinh thám, anh viết đến đâu có thể đọc luôn đến đó qua Internet. Cuốn tiểu thuyết có tựa đề Một diện tích rất nhỏ này lấy bối cảnh là cuộc khủng hoảng lướt qua chuỗi cửa hàng Carrefour ở Bỉ.

Nicolas Ancion cũng là nhà phê bình truyện tranh và một tác giả văn học dành cho giới trẻ.

Nhật Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.