Tác giả của "Người đàn ông trị giá 35 tỷ" đến Việt Nam

Nhân dịp nhà văn Bỉ Nicolas Ancion đến thăm Hà Nội, Phái đoàn Bỉ Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cùng Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu với nhà văn.

Nhân dịp nhà văn Bỉ Nicolas Ancion đến thăm Hà Nội, Phái đoàn Bỉ Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cùng Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu với nhà văn.

Buổi giao lưu cũng sẽ bàn đến tình hình văn học dịch tại Việt Nam, ảnh hưởng của văn học dịch tới văn học Việt Nam và vai trò của văn học dành cho giới trẻ tại Việt Nam ngày nay.

bb
Nhà văn Nicolas Ancion

Ngoài sự kiện này, Nicolas Ancion sẽ giao lưu với sinh viên trường Đại học Hà Nội trong vòng ba ngày xung quanh các tác phẩm của Michel de Ghelderode và có buổi tọa đàm cùng sinh viên  Pháp ngữ của một số trường Đại học về văn học Bỉ Pháp ngữ.

Nicolas Ancion là nhà văn Bỉ, sinh tại Liège, Bỉ,  bố mẹ là nghệ sĩ múa rối chuyên nghiệp.

Anh theo học văn học tại Đại học Liège rồi theo đuổi nghiệp viết kịch và truyện ngắn. Năm 1989, 1991, anh được trao Giải thưởng Quốc tế dành cho các Tác giả Trẻ và năm 1995 thì xuất bản tiểu thuyết đầu tay, Trời xanh xanh quá, tại nhà xuất bản Hèbe, Thụy Sĩ. Tiếp đó là một loạt các tiểu thuyết và tuyển tập thơ mang lại cho anh nhiều giải thưởng tại Bỉ và nước ngoài.

Năm 2009, anh giành giải Rossel giới trẻ cho tiểu thuyết Người đàn ông trị giá 35 tỷ, trong đó anh kể lại vụ bắt cóc Lakshmi Mittal, ông chủ tập đoàn thép ArcelorMittal. Năm 2011 cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành kịch và năm 2012 được chuyển thể thành phim.

Tại Hội chợ Sách Bruxelles vào tháng Ba năm 2010, anh tự nhốt mình suốt hai mươi tư tiếng đồng hồ, từ ngày 3 đến ngày 4 tháng Ba, để viết tại chỗ một tiểu thuyết trinh thám, anh viết đến đâu có thể đọc luôn đến đó qua Internet. Cuốn tiểu thuyết có tựa đề Một diện tích rất nhỏ này lấy bối cảnh là cuộc khủng hoảng lướt qua chuỗi cửa hàng Carrefour ở Bỉ.

Nicolas Ancion cũng là nhà phê bình truyện tranh và một tác giả văn học dành cho giới trẻ.

Nhật Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.

5 chú hổ con dự tiệc sinh nhật hoành tráng

Hình ảnh 5 chú hổ khi bé - Ảnh: ĐÀI JTBC NEWS

(PLVN) - "Tiệc thôi nôi" cho 5 chú hổ sẽ diễn ra từ ngày 27-6 đến 3-7, có cả lễ chọn đồ vật đoán nghề nghiệp cho các chú theo chuẩn của buổi lễ thôi nôi truyền thống Hàn Quốc.