T&T Group hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 giúp các địa phương phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã quyết định trao tặng trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đại diện T&T Group vừa trực tiếp trao tặng hàng chục ngàn bộ kit xét nghiệm trong chương trình này cho 3 tỉnh Hà Nam, Lào Cai và Nghệ An. Với các địa phương khác, các bộ kit xét nghiệm đã và đang nhanh chóng được T&T Group vận chuyển tới để kịp thời "tiếp sức" cho các lực lượng chức năng tăng cường hiệu quả công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm nhanh COVID-19.

Những ngày vừa qua, Việt Nam liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 mới. Chỉ riêng ngày 8/7, cả nước có trên 1.300 bệnh nhân mới tại nhiều tỉnh, thành, nâng số ca bệnh trong đợt dịch bùng phát từ 27/4 đến nay lên tới hơn 21.300 bệnh nhân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã và đang tập trung tổng lực truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời kích hoạt nhiều phương án phòng, chống dịch kịp thời. Với số lượng F1, F2 tăng nhanh chóng, nhu cầu về kit xét nghiệm nhanh COVID-19 ở các “điểm nóng” cũng rất cấp thiết.

Trước tình hình này, Tập đoàn T&T Group đã quyết định hỗ trợ hơn 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID cho 16 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm giúp các địa phương tầm soát, xét nghiệm chủ động để sàng lọc nhanh các bệnh nhân mắc COVID-19.

T&T Group hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 giúp các địa phương phòng, chống dịch ảnh 1

Ông Trần Viết Huệ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 do Tập đoàn T&T Group trao tặng.

Ngày 9/7, đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao tặng hàng chục nghìn bộ kit xét nghiệm Standard Q Covid-19 Ag cho các tỉnh như: Hà Nam (10.000 bộ), Nghệ An (10.000 bộ) và Lào Cai (20.000 bộ), “tiếp sức” cho chính quyền và nhân dân các địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tiếp nhận lô hàng 10.000 bộ kit xét nghiệm của Tập đoàn T&T Group trao tặng, ông Trần Viết Huệ, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của nhà tài trợ, đồng thời khẳng định việc T&T Group hỗ trợ số kit xét nghiệm nhanh này rất có ý nghĩa và kịp thời cho tỉnh Hà Nam, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và khó lường.

Ông Trần Viết Huệ cam kết ngành y tế tỉnh Hà Nam sẽ sử dụng nguồn lực này một cách hiệu quả, đúng mục đích để góp phần giữ vững thành quả kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian qua của địa phương.

Ngoài 3 tỉnh Hà Nam, Nghệ An, Lào Cai, trong chương trình hỗ trợ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 lần này, các địa phương khác cũng sẽ tiếp nhận hỗ trợ của T&T Group như: Bắc Ninh (10.000 bộ), Hà Tĩnh (10.000 bộ), Ninh Thuận (10.500 bộ), Gia Lai (10.800 bộ), Vĩnh Long (10.000 bộ), Cà Mau (10.000 bộ), Long An (10.000 bộ), Sóc Trăng (11.000 bộ), Khánh Hòa (20.000 bộ),…

T&T Group hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 giúp các địa phương phòng, chống dịch ảnh 2

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 hỗ trợ tỉnh Nghệ An phòng, chống dịch.

Bộ kit xét nghiệm do T&T Group hỗ trợ là sản phẩm của Công ty SD Biosensor (Hàn Quốc). Đây là test xét nghiệm miễn dịch sắc ký nhanh để phát hiện định tính các kháng nguyên đặc hiệu đối với SARS-CoV-2 hiện diện trong mũi họng của người, nhằm hỗ trợ chẩn đoán sớm nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng.

Độ nhạy và độ đặc hiệu của xét nghiệm Standard Q Covid-19 Ag được so sánh với phương pháp RT-PCR lên đến 95%, cho kết quả xét nghiệm nhanh sau 15 phút lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm. Hiện tại, bộ kit xét nghiệm đã được cung cấp cho nhiều quốc gia như Đức, Ý, Ấn Độ…, được WHO khuyến nghị sử dụng và đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Trước đó, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đã hỗ trợ cho tỉnh Đồng Tháp 10.000 bộ kit xét nghiệm Standard Q Covid-19 Ag. Toàn bộ kit xét nghiệm này đã được vận chuyển ngay trong tháng 6/2021 nhằm hỗ trợ kịp thời địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

T&T Group hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 giúp các địa phương phòng, chống dịch ảnh 3

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai tiếp nhận 20.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 do Tập đoàn T&T Group trao tặng.

Ngoài ra, T&T Group cũng ủng hộ tỉnh An Giang 4,4 tỷ đồng mua 20.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19. Không những thế, T&T Group còn mua gần 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể Standard Q Covid-19 Ag để test miễn phí cho các CBNV, đối tác và khách hàng.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, T&T Group luôn là một trong những đơn vị đi đầu, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và toàn thể cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đợt dịch bùng phát cao điểm lần này, cái tên T&T Group đã xuất hiện trên mọi mặt trận chống dịch từ Trung ương đến hầu hết các địa phương trên cả nước. Từ việc T&T Group trao tặng Bắc Ninh, Bắc Giang 6 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo giúp chính quyền và người dân 2 tỉnh này khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đến việc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ 120 tỷ đồng, ủng hộ Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội số tiền 30 tỷ đồng…

Mới đây nhất, T&T Group đã trao tặng Bộ Y tế toàn bộ số bơm kim tiêm phục vụ việc tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 - chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, “tiếp sức” cho các bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến đấu chống dịch COVID-19.

Đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Với phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, cùng tinh thần trách nhiệm và vai trò của một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, T&T Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính Phủ, Bộ Y tế và các địa phương trên khắp cả nước trong cuộc chiến đấu chống dịch còn nhiều cam go, thử thách này.

P.G
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.