Super Trường Phát - doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN cho vật liệu nhựa phục vụ nghề nuôi biển ở Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được thành lập từ năm 2011, Công ty Cổ phần nhựa Super Trường Phát đã sớm trở thành một cái tên uy tín trong ngành nhựa Việt Nam.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Nhựa Super Trường Phát hôm nay tự tin trong top doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa HDPE và các sản phẩm nuôi biển từ nhựa HDPE. Hiện Super Trường Phát có 3 nhà máy sản xuất trong nước, 5 chi nhánh từ Bắc vào Nam và 2 chi nhánh nước ngoài. Mỗi năm, Super Trường Phát sản xuất và phân phối hơn 68.000 nghìn tấn ống nhựa HPDE, 8.050.000 các sản phẩm nuôi biển công nghiệp khác nhau.

Super Trường Phát hiện đang hoạt động chính trong 07 lĩnh vực: Ống HDPEcấp nước sạch cho các dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới” tại các vùng nông thôn, hỗ trợ ngành nông nghiệp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu và cứu cánh cho tình trạng xâm nhập mặn; Thoát nước thải, giải quyết tình trạng ngập úng đang ngày càng gia tăng báo động tại các khu đô thị và dân sinh; Nuôi biển công nghiệp, nuôi trồng thủy sản (NTTS) với các sản phẩm: phao nổi, lồng nổi, giàn nổi, lưới nhựa HDPE có tuổi thọ cao, bảo vệ môi trường biển; Phòng cháy chữa cháy: Làm hệ thống dẫn nước trong vòng ngoài nhanh chóng, hiệu quả.

Super Trường Phát - doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN cho vật liệu nhựa phục vụ nghề nuôi biển ở Quảng Ninh ảnh 1

Hiệp hội nuôi biển Việt Nam kiểm tra chất lượng ống trước khi vận chuyển đến người sử dụng.

Ngoài ra, điện lực: Là giải pháp thay thế cho ống xoắn trong việc luồn dây cáp vẫn đảm bảo tính cách điện, độ bền cao. Khai khoáng: Phục vụ cho khai thác cát, quặng với lượng lớn mà không bị ăn mòn hay tắc nghẽn. Truyền tải - hút cát, dầu, khí: Đảm bảo tính trơn tru, không bị ăn mòn.

Mỗi sản phẩm HDPE mang nhãn hiệu SuperPlas đều đáp ứng các tiêu chuẩn TCVN 7305-2: 2008 / ISO 4427-2: 2007, DIN 8074:2011-12 & DIN 8075:2011-12, QCVN 16:2019/BXD, QCĐP 08:2020/QN, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trên toàn hệ thống, cũng như mạnh dạn đầu tư những dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị hiện đại nhất từ châu Âu, mỗi sản phẩm của Super Trường Phát đều có chất lượng đạt chuẩn trước khi đưa vào sử dụng cho từng dự án, công trình, mỗi đối tác - khách hàng.

Đưa lồng, ống, phao nổi được làm bằng công nghệ HDPE phục vụ cho lĩnh vực nuôi thủy hải sản biển đang là một thị trường mới của Super Trường Phát và đang được người nuôi biển tin tưởng và chuyển đổi sử dụng.

Sản phẩm lồng nổi HDPE SuperPlas theo mô hình của Na Uy,kết cấu chắc chắn có thể chịu được bão lớn, phù hợp điều kiện biển khơi, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hiện nay, Super Trường Phát đang tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm mô hình lồng nổi cho nuôi trồng đa tầng kết hợp giữa nuôi cá, nuôi rong và nuôi nhuyễn thể. Đây là mô hình nuôi biển tiện ích, đang được các nước phát triển nghiên cứu và áp dụng bởi lợi ích kinh tế rất cao, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Super Trường Phát - doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN cho vật liệu nhựa phục vụ nghề nuôi biển ở Quảng Ninh ảnh 2

Người dân Quảng Ninh đang nói không với phao xốp và chuyển sang sử dụng phao nổi HDPE để bảo vệ môi trường biển.

Sản phẩm phao nổi HDPE SuperPlas phù hợp với nuôi nhuyễn thể, hiện đang được thị trường đón nhận rất đông. Sản phẩm phao nổi HDPE có thể chịu tải được từ 60 đến 100kg nhuyễn thể trong môi trường nước biển, hoàn toàn thay thế được phao xốp - thùng phuy truyền thống ngư dân đang sử dụng. Nhiều cơ sở nuôi nhuyễn thể đã sử dụng phao nổi HDPE vào nuôi nhuyễn thể cho kết quả tốt. Không chỉ thân thiện và bảo vệ môi trường, phao nổi HDPE có độ bền, khấu hao tuổi thọ thấp nhất trong các loại vật liệu nuôi trồng thủy hải sản hiện nay.

Hiện Super Trường Phát đang nỗ lực cùng các nhà quản lý biển địa phương tạo nên làn sóng “xanh hoá” và thân thiện với môi trường ở Quảng Ninh. Vì vậy, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước về việc tiên phong trong vận động người dân chuyển đổi vật liệu trong NTTS (theo luật thủy sản 2017) hướng đến phát triển sinh kế bền vững, hạn chế vấn nạn xả rác thải nhựa ra biển. Theo đó, Quảng Ninh đã ban hành 31/2020/QĐ-UBND kèm theo quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu sử dụng làm phao nổi trong NTTS mặn, lợ tại Quảng Ninh và Super Trường Phát là doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp chuẩn QCĐP 08:2020/QN.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Giám đốc điều hành Super Trường Phát cho biết: “Hiện chúng tôi đang bắt tay vào việc, phối hợp cùng các cấp quản lý địa phương sở tại tuyên truyền, tập huấn và cùng hỗ trợ người dân chuyển đổi và hành động vừa phát triển nuôi biển, vừa bảo vệ môi trường vùng biển huyện Vân Đồn, Quảng Ninh”.

Được biết, không chỉ đồng hành cùng người dân chuyển đổi vật liệu nuôi biển từ lồng, bè, tre, nứa sang lồng, ống, phao nhựa HDPE bền, đẹp và thân thiện với môi trường,…Super Trường Phát còn tham gia vào các chuỗi liên kết trong nuôi biển do địa phương và Hiệp hội nuôi biển tổ chức theo tinh thần Nghị quyết số 194 của tỉnh Quảng Ninh về “chính sách khuyến khích đầu tư, liên kết trong sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh” thông qua chuỗi liên kết 3 bên (đơn vị cung cấp vật liệu NTTS, hộ nuôi trồng và doanh nghiệp chế biến).

Không chỉ có vậy, Super Trường Phát còn có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng như: Bảo hành 10 năm, bảo trì vĩnh viễn; hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn ngay tại địa phương cùng nhà phân phối; hỗ trợ trả góp lãi suất 0% trong 6 tháng đối với sản phẩm phao nổi HDPE.

Hiện Super Trường Phát đang xây dựng một số mô hình trang trại mẫu từ nhựa HDPE đặc chủng để minh chứng cho người dân và các cấp quản lý địa phương sở tại đánh giá, kiểm nghiệm và thẩm định về giá trị đích thực của sản phẩm và người dân an tâm khi chuyển đổi hình thức nuôi thủy hải sản bằng lồng bè, tre nứa sang nuôi bằng vật liệu nhựa HDPE.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm

Supe Lâm Thao đồng hành cùng người nông dân vượt qua dịch COVID-19

Việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
(PLVN) -  Dùng công nghệ để tư vấn cho người nông dân, tiếp tục thực hiện các chương trình phân bón chậm trả và cố gắng không tăng giá sản phẩm… đây là những nỗ lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao nhằm giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng lưới điện 110kV

Thay sứ cách điện polymer bằng sứ thuỷ tinh thuộc đường dây 110kV Dốc Sỏi - Kỳ Hà.
(PLVN) -  Trong 8 tháng đầu năm 2021, phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tin cậy cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thi công nhiều công trình sửa chữa lớn (SCL) phần TBA 110kV và đại tu, sửa chữa nhiều cung đoạn đường dây 110kV, đồng thời đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM), chủ động giám sát, kiểm soát tình trạng, chất lượng của thiết bị để ngăn ngừa sự cố.

EVNCPC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Giảm thấp cả số lần và thời gian mất điện của khách hàng

Tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện bằng công nghệ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.
(PLVN) -  Mục tiêu đến 2025, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến đạt được là tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) ≤ 2,74 lần, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) ≤ 300 phút, tần suất mất điện bình quân (SAIFI) ≤ 2,6 lần.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.
(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động “vươn mình” bứt phá trong mùa dịch

Các nhân viên tại công ty IPM tổ chức tiệc liên hoan cuối năm
(PLVN) -  Những năm qua, xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải tạm dừng hoạt động, riêng với Công ty IPM International lại có những bước đi đột phá, vươn mình tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường.

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME
(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam
(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Điện lực thành phố Quảng Ngãi: Rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng

Lắp đặt công tơ mới cho khách hàng
(PLVN) -  Chỉ với những thao tác đơn giản, Điện lực thành phố Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian thi công cấp điện hạ áp cho khách hàng mua điện sinh hoạt từ 3 ngày theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xuống còn 01 giờ làm việc, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện; đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Quy trình giải quyết trực tuyến này đã hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng với nhân viên Điện lực trong quá trình thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.