Vụ điều tra viên nhận tiền trình tự, logic”: Chuyển cơ quan điều tra có thẩm quyền xử lý

(PLO) -  "Nội dung tố cáo Lê Anh Hùng, Vàng Hồ Giáo (ĐTV Phòng PC44), Tạ Như Quỳnh (kiểm sát viên thuộc VKSND tỉnh Hà Giang) trong quá trình điều tra, giám sát giải quyết vụ án đã vi phạm tố tụng và có ý làm sai lệch hồ sơ vụ án là có dấu hiệu và có cơ sở".
Như Báo PLVN phản ánh về việc ông Trịnh Đình Ân (trú tổ 9, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) - giáo viên Trường THCS thị trấn Việt Lâm bị TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích” là hàm oan cho ông; việc tố cáo hai điều tra viên (ĐTV) Phòng PC44, Công an tỉnh Hà Giang là Lê Anh Hùng và Vàng Hồ Giáo ép các bị can Trần Văn Hải và Đào Đức Giang ký khống một số biên bản ghi lời khai và biên bản thực nghiệm điều tra, cố ý làm sai lệch hồ sơ dẫn đến việc ông bị kết án oan sai cũng như việc ĐTV Lê Anh Hùng đã vòi và nhận tiền của bị can Hải 52 triệu đồng, Giang 20 triệu đồng và chị gái ông là Trịnh Thị Gấm đã được Công an tỉnh Hà Giang chỉ rõ: Quá trình thỏa thuận và giao nhận tiền giữa các bị can Hải, Giang với ĐTV Lê Anh Hùng là rất trình tự, logic…
 
 Thông báo của cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang

Liên quan đến tố cáo của ông Ân, Trần Văn Hải và Đào Đức Giang, mới đây Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Hà Giang có Thông báo  số 405: Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT đã nghiên cứu vụ án “Cố ý gây thương tích”; lấy lời khai của ĐTV Hùng, Giáo; lấy lời khai của các nguyên đơn, các bị can, các bị hại, người làm chứng; kiểm tra hiện trường; lấy lời khai những người có liên quan đến việc đưa hối lộ; dịch, nghe các đĩa ghi âm các cuộc nói chuyện (do các nguyên đơn nộp) liên quan đến việc đưa tiền và quá trình điều tra, giải quyết vụ án xảy ra ngày 11/10/2012 tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, có căn cứ xác định: Lê Anh Hùng (nguyên ĐTV Phòng PC44, nay là cán bộ phòng PC66) có hành vi nhận hối lộ của bị can Giang 20 triệu đồng, bị can Hải 20 triệu đồng và bà Gấm là có cơ sở.
Nội dung tố cáo Lê Anh Hùng, Vàng Hồ Giáo (ĐTV Phòng PC44), Tạ Như Quỳnh (kiểm sát viên thuộc VKSND tỉnh Hà Giang) trong quá trình điều tra, giám sát giải quyết vụ án đã vi phạm tố tụng và có ý làm sai lệch hồ sơ vụ án là có dấu hiệu và có cơ sở. Các hành vi sai phạm trên đã xâm phạm hoạt động tư pháp, thẩm quyền điều tra thuộc Cơ quan điều tra của VKSNDTC. Do vụ việc có liên quan đến cán bộ chiến sỹ trong ngành (Công an), vì vậy để đảm bảo việc điều tra, giải quyết vụ việc được khách quan và đúng thẩm quyền, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Giang đã báo cáo, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra có thẩm quyền để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
ĐẶNG VŨ
Cùng chuyên mục
Sạt lở ngày càng nghiêm trọng

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng

(PLVN) - Sau cơn bão số 9 đã xảy ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Nam Trà My và Phước Sơn (Quảng Nam) khiến hơn 70 người gặp nạn. Đến cuối ngày hôm qua, vẫn còn hàng chục ngừoi mất tích. Không có nỗi đau nào bằng mất mát về nhân mạng.

Đọc thêm

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu
(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài
(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.
Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Tải app BIC Online, nhận ưu đãi 25% bảo hiểm sức khỏe

Tải app BIC Online, nhận ưu đãi 25% bảo hiểm sức khỏe
(PLVN) - Nhân dịp ra mắt tính năng bán bảo hiểm trên ứng dụng di động BIC Online và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập (28/12/2005 – 28/12/2020), từ ngày 02/11/2020 đến ngày 30/11/2020, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình khuyến mại “Ưu đãi trao tay, sống khỏe mỗi ngày” khi mua bảo hiểm sức khỏe qua app BIC Online.

Ngành Y tế Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ

Ngành Y tế Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ
(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi mới tích cực, phát triển toàn diện vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ ngày càng tốt hơn sức khỏe nhân dân, theo phương châm lấy y tế cơ sở làm nền tảng, y tế dự phòng làm then chốt, phát triển mạnh kỹ thuật y tế chuyên sâu đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Toyota Việt Nam hành động vì miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Toyota Việt Nam hành động vì miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
(PLVN) - Với mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, bằng tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm tới cộng đồng và khách hàng, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Công đoàn công ty cùng đại lý thực hiện nhiều chương trình chung tay hướng về miền Trung, giúp đỡ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hỗ trợ khách hàng…
Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

(PLVN) - Thông tin về tỉnh hình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại họp báo Chính phủ chiều nay (30/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬