Trường ĐH Thủ đô Hà Nội thông tin về các nội dung Báo PLVN nêu

(PLO) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài “Lùm xùm” một số tiêu cực tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội”, phản ánh thông tin đơn thư bạn đọc về một số cán bộ Nhà trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đã thông tin tiếp theo tới bạn đọc liên quan đến những nội dung này.
Trường ĐH Thủ đô Hà Nội thông tin về các nội dung Báo PLVN nêu

Về thông tin Nhà trường không tổ chức nghiệm thu chương trình đào tạo nên chưa mở được mã ngành đào tạo và không tuyển sinh được trong năm học 2016 – 2017, PGS.TS. Bùi Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường – khẳng định, việc xây dựng chương trình đào tạo các mã ngành đào tạo trình độ đại học được Nhà trường tổ chức đúng quy trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Nhờ thực hiện đúng những quy định này, hiện 7/8 chương trình đã xây dựng được Bộ GD&ĐT chấp thuận cho phép Nhà trường được tổ chức đào tạo các mã ngành này trong năm học 2016 – 2017. Các giáo trình, chương trình đào tạo được xây dựng, Nhà trường đã thanh toán xong cho các cá nhân, đơn vị theo đúng định mức quy định, đảm bảo sự minh bạch về tài chính.

Về nội dung liên quan đến việc bà Trần Thị Hà Giang được bổ nhiệm quyền Trưởng khoa Giáo dục tiểu học, lãnh đạo Nhà trường cho biết, đến thời điểm hiện nay, Trường Đại học (ĐH) Thủ đô Hà Nội chưa bao giờ ban hành Quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Hà Giang giữ chức quyền Trưởng khoa Giáo dục tiểu học. Bà Giang chỉ được giao nhiệm vụ Phó khoa phụ trách khoa cho đến khi Khoa Tiểu học có trưởng khoa mới.

“Cô Hà Giang không đảm bảo tiến độ đào tạo nghiên cứu sinh là đúng và cô Giang đã kiểm điểm về vấn đề này trong kiểm điểm đảng viên cuối năm” - Hiệu trưởng Bùi Văn Quân nói - “Về ý kiến có sự can thiệp vào quá trình bổ nhiệm lãnh đạo các đơn vị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu (BGH) Nhà trường khẳng định không có bất kỳ sự can thiệp nào vào quá trình bổ nhiệm lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường ĐH Thủ đô Hà Nội”. 

Xung quanh ý kiến bổ nhiệm TS. Đỗ Hồng Cường giữ chức danh Phó Hiệu trưởng là không đúng quy định vì chưa đủ điều kiện (chưa là giảng viên chính), PGS.TS. Bùi Văn Quân cũng cho hay, đúng là khi được bổ nhiệm, ông Cường chưa là giảng viên chính, nhưng Luật Giáo dục ĐH, Điều lệ Trường ĐH không quy định Phó Hiệu trưởng phải là giảng viên chính. Vả lại, quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội được thực hiện đúng quy trình theo quy định dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy và sự hướng dẫn của Sở Nội vụ.

“Đơn thư cho rằng tôi giúp đỡ, che chắn, bao che để đồng chí Cường được bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng. BGH Trường ĐH Thủ đô Hà Nội gồm Hiệu trưởng và ba Phó Hiệu trưởng cùng được làm đúng quy trình và ký, công bố quyết định bổ nhiệm vào một thời điểm. Vì thế, tôi khẳng định ý kiến trên là không đúng” – ông Quân nói.

BGH Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng thông tin, từ khi PGS.TS. Bùi Văn Quân nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng (9/2015) đến ngày phóng viên Báo PLVN vào trường làm việc về nội dung liên quan, Nhà trường có tiếp nhận 3 giảng viên ở các cơ sở giáo dục ĐH trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có 2 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 1 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, về làm việc ở các vị trí nhà trường có nhu cầu cấp bách. Việc tiếp nhận đúng quy trình tiêu chuẩn nên được Sở Nội vụ phê chuẩn. 

“Hiện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang xây dựng Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2016 để báo cáo Sở Nội vụ trình UBND thành phố phê duyệt. Sau khi  kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2016 của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội được UBND TP Hà Nội phê duyệt, Nhà trường mới tổ chức tuyển dụng. Như vậy, không có chuyện vi phạm quy trình tuyển dụng khi hoạt động tuyển dụng chưa được thực hiện” – đại diện lãnh đạo nhà trường cho hay.

Về những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục Hà Nội lần 2 năm 2015, ông Đỗ Quốc Cường nói: “Tại các đơn vị được cử làm trưởng đoàn, tôi chỉ một lần duy nhất xuống làm việc với Ban Chỉ đạo của 2 huyện Hoài Đức và Đông Anh, không xuống kiểm tra khu vực chấm thi để đảm bảo tính khách quan. Việc đơn tố cáo tôi nhận tiền bảo lãnh của ba thí sinh dự thi, mỗi thí sinh là 60 triệu đồng nhưng các thí sinh này không trúng tuyển và chỉ trả lại 50% số tiền là không đúng. Với tư cách Đảng ủy viên và Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tôi xin khẳng định những thông tin trên là sai sự thật”.

Được biết, ngày 14/6, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội về làm việc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đơn thư có liên quan đến Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Đoàn công tác đã kết luận: Các vấn đề trong đơn thư tố cáo là không đúng, không có cơ sở.

PV
Cùng chuyên mục
Việc khó nhưng Trung ương không thể không làm!

Việc khó nhưng Trung ương không thể không làm!

(PLVN) - Từ năm 2016 đến nay, các cấp ủy TP HCM đã thi hành kỷ luật 42 tổ chức đảng và 1.897 đảng viên. Trong đó, có 442 người bị cảnh cáo, cách chức 70 người, khai trừ Đảng 46 người. Đây là thông tin đáng chú ý được các báo đưa tin.

Đọc thêm

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬