Phúc Thọ - Hà Nội: Phản ánh của ông Nguyễn Quang Tuấn không có cơ sở

(PLO) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng bài “Phúc Thọ (Hà Nội): UBND xã đùn đẩy, thiếu trách nhiệm?” phản ánh việc tranh chấp đất đai tại ngõ Rồng, thôn Dum (cụm 5, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ).
Công an huyện Phúc Thọ vừa có Công văn 1635 gửi Báo PLVN với nội dung: Ngày 15/6/2002, ông Nguyễn Quang Tuấn làm đơn xin đăng ký quyền sử dụng đất và xác định kích thước thửa đất số 51 tờ bản đồ 09. Ngày 20/11/2003, gia đình ông Tuấn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) với diện tích 315m2. 
Ngày 5/4/2013, ông Tuấn cùng vợ là bà Khuất Thị Huyền đồng ý bán cho ngõ Rồng, thôn Dum, xã Thọ Lộc phần đất ở của gia đình dọc theo tuyến đường đi của ngõ để làm đường dân sinh (diện tích 2,5m2) với giá 5.080.000 đồng. 
Ngày 15/8/2013 và ngày 13/1/2014, ông Tuấn gửi đơn lên UBND xã Thọ Lộc đề nghị giải quyết tranh chấp diện tích đất ở với hộ gia đình ông Nguyễn Quang Hải (cụm 5 Thọ Lộc) và một cạnh đi chung của ngõ theo hồ sơ cấp GCNQSDĐ là 7,20m, nhưng đo thực tế chỉ có 7,08m. UBND xã Thọ Lộc đã tiến hành đo đạc xác định kích thước, mốc giới thửa đất của gia đình ông Tuấn, kết luận: Hiện trạng thửa đất số 51 tờ bản đồ 09 của gia đình ông Tuấn có diện tích 313,6 m2 (tăng so với thực tế 1,1m2) và không bị lấn chiếm. 
UBND xã Thọ Lộc tiến hành nhiều cuộc họp giải quyết và thông báo kết quả đo đạc, xác định mốc giới, nhưng ông Tuấn không đồng ý và tiếp tục làm đơn đề nghị xác định lại mốc giới. Trong quá trình giải quyết, hộ ông Tuấn đã tự ý xây dựng tường bao ra phần đất đã bán cho ngõ chiều dài 2m và kê 5 tấm bê tông ra 1/2 diện tích ngõ Rồng, thôn Dum. Ngày 11/3/2014, các hộ dân ngõ Rồng đã làm đơn kiến nghị với UBND xã Thọ Lộc đề nghị ông Tuấn tháo dỡ bê tông và tường bao trả lại mặt bằng cho ngõ, nhưng ông Tuấn không thực hiện.
Ngày 9/8/2014, UBND xã Thọ Lộc phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phúc Thọ đo đạc hiện trạng thửa đất của gia đình ông Tuấn và những hộ liền kề giáp đất nhà ông Tuấn. Kết quả, diện tích đất của hộ ông Tuấn tăng 3,1m2 so với diện tích đã bán cho ngõ, toàn bộ các khu vực tiếp giáp với các hộ, ngõ của gia đình ông Tuấn qua đo đạc cũng có sai lệch. Xác định mốc giới hộ ông Hải, ông Hiền, ông Bình (là những hộ liền kề gia đình ông Tuấn) đều đúng so với diện tích trong GCNQSDĐ. 
Công an huyện Phúc Thọ tiến hành xác minh sự việc ông Hải thấy ông Tuấn cầm một viên gạch có ý định hành hung ông Hiền nên đã đi đến can ngăn, nhưng ông Tuấn thấy vậy đã dùng viên gạch đánh vào người ông Hải gây thương tích ở cánh tay phải. Ông Hải làm đơn trình báo đến Công an xã Thọ Lộc, đồng thời đi khám và chụp ảnh thương tích do ông Tuấn gây ra tại Trạm y tế xã Thọ Lộc. Sự việc trên đã được Công an xã Thọ Lộc làm rõ, mời ông Tuấn lên UBND xã để làm việc, tuy nhiên ông Tuấn không lên. Ngoài ra, quá trình xác minh được biết việc đổ thuốc sâu và ném trứng thối vào nhà ông Tuấn là không có.
Việc ông Tuấn gửi đơn đến Báo PLVN phản ánh việc tranh chấp đất đai tại ngõ Rồng, thôn Dum  và tố cáo gia đình ông Hải có hành vi hành hung, đe doạ giết ông Tuấn cũng như việc gia đình ông bị một số đối tượng ném trứng thối, đổ thuốc trừ sâu vào nhà là không đúng sự thật. PLVN thông tin theo quy định của pháp luật. 
Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 
Cùng chuyên mục
Niềm tin thời kỳ mới

Niềm tin thời kỳ mới

(PLVN) - Cuối tuần qua đã diễn ra sự kiện quan trọng bậc nhất trong đời sống chính trị của đất nước đó là Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII). Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, sáng qua (17/1), Hội nghị đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬